Thủ thuật IT

Xuất CAD Sang PDF Bằng Export File, Online Đơn Giản Chi Tiết 2021

Bạn đang xem: xuất cad sang pdf Tại Nega.vn

Xuất CAD sang PDF được sinh viên kiến trúc hoặc kiến trúc sư quan tâm. Sau khi vẽ trên phần mềm autoCAD thường sẽ tìm cách để xuất chuyển cad sang PDF, chuyển file CAD sang PDF có màu, cách xuất file CAD sang PDF hàng loạt. Và bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu như không biết cách xuất CAD sang PDF. Bài viết dưới đây BARDI EDITORE sẽ hướng dẫn bạn nhiều phươn pháp xuất bằng phần mền và online.

Phần mềm bản vẽ autoCAD là gì?

Phần mềm autoCAD là phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc. Phần mềm này cho phép bạn vẽ sơ đồ hoặc mô hình công trình dưới hình thứ 2D hoặc 3D. Có thể nói, autoCAD là bước đầu phác thảo công trình trước khi đưa đến bản thiết kế hoàn chỉnh. 

xuat cad sang pdf

Những điều cần biết khi xuất bản vẽ CAD sang PDF

Tính năng cho phép xuất CAD sang PDF chỉ có mặt ở những phiên bản mới nhất của autoCAD. Vậy nên nếu bạn có ý định sử dụng chức năng này, bạn cần phải tải và cài đặt lại phần mềm autoCAD trong máy của bạn.

Trước khi có tính năng này, người soạn thảo trên autoCAD sẽ phải gửi file CAD hoặc in trực tiếp từ phần mềm. Thế nhưng theo thời gian, điều này dần trở nên bất cập hơn. Và dựa vào những ưu điểm nổi bật có được từ file PDF. Rất nhiều phần mềm tích hợp tính năng chuyển file sang định dạng này, và CAD cũng tương tự. 

Để có thể xuất file CAD sang PDF, bạn cần sự hỗ trợ của định dạng file trung gian. Lúc này, những bản vẽ từ phần mềm autoCAD sẽ được sao lưu thành file DWG. Và khi bạn muốn chuyển file sang PDF để thực hiện quá trình in ấn, bạn sẽ cần chuyển file DWG sang file PDF.

Hướng dẫn thao tác xuất CAD sang PDF nhanh chóng

Như đã trình bày ở trên, để có thể xuất CAD sang PDF, bạn cần phải thông qua định dạng file trung gian thứ ba mà ở đây là file DWG. Với bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách chuyển file thường gặp nhất.

Chuyển file DWG sang PDF bằng Export File

Đây là một trong những cách xuất file CAD sang PDF hàng loạt được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là thao tác các bước Chuyển file DWG sang PDF bằng Export File :

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải mở ứng dụng phần mềm autoCAD lên. Sau đó, bạn ấn vào File, chọn Open để mở file mà bạn muốn xuất sang PDF.

Bước 2: Bạn ấn chọn biểu tượng autoCAD ở góc trên cùng bên trái màn hình (biểu tượng hình chữ A màu đỏ). Bảng menu sẽ hiện ra, tại đây bạn ấn chọn Export. Sau đó, bạn tiếp tục chọn PDF đến tiến hành xuất file AutoCAD sang PDF.

Bước 3: Khi một hộp thoại bật mở lên trên màn hình, bạn chọn nơi bạn muốn sao lưu file. Sau đó, bạn chỉ cần ấn nút SAVE là được.

Bước 4: Khi bạn nhìn thấy thông báo “Plot and Publish Job Complete” vậy tức là quá trình đã hoàn tất. Bạn đã hoàn thành xong việc xuất CAD sang PDF cực dễ dàng và nhanh chóng.

Chuyển file DWG sang PDF bằng Export File

Chuyển file DWG sang PDF với thao tác in File

Một trong những cách xuất file còn lại, đó là bạn thao tác trên hộp Print của autoCAD.

Trước khi phần mềm autoCAD có khả năng xuất file sang PDF, người dùng thường sử dụng tính năng trực tiếp in bản vẽ. Nhưng hiện tại, bạn có thể dùng hộp làm việc Print để thực hiện cả việc xuất CAD sang PDF.

Các bước thực hiện Chuyển file DWG sang PDF :

Bước 1: Bạn mở phần mềm autoCAD lên. Tại giao diện màn hình làm việc chính, bạn ấn vào biểu tượng Print trên thanh công cụ.

Phiên bản autoCAD được tích hợp với nhiều tính năng mới cho phép hỗ trợ chuyển file PDF trực tiếp tại hộp Print của phần mềm.

Bước 2: Tại hộp làm việc của Print, ở phần Printer, bạn sẽ thấy phần Name còn bỏ trống. Bạn ấn vào Name để menu xổ ra, có rất nhiều thiết lập hỗ trợ bạn chuyển file sang PDF. Bạn tiếp tục lựa chọn DWG to PDF.pc3.

Bước 3: Bạn chọn OK, sau đó bạn lựa chọn nơi bạn muốn lưu file sẽ xuất sang PDF. Cuối cùng bạn ấn nút SAVE.

Xem thêm: CÁCH XÓA TRANG TRONG PDF BẰNG FOXIT READER

Chuyển file DWG sang PDF với thao tác in File

Hướng dẫn chuyển file CAD sang PDF online trực tuyến

Trước khi có thể sử dụng tính năng hỗ trợ có sẵn của autoCAD là Export File và Print. Nhiều người vẫn sẽ tìm đến các công cụ phần mềm trực tuyến khi muốn xuất file DWG sang PDF. Một số ứng dụng trực tuyến có thể kể đến như: anyconv, pdfmall, zamzar,…

Mỗi ứng dụng phần mềm sẽ có các thao tác khác nhau. Nhưng nhìn chung đều tương đối đơn giản và bạn có thể thực hiện nhanh chóng.

Dưới đây là hướng dẫn chuyển CAD sang PDF online:

Bước 1: Bạn truy cập vào website anycov.com.

Bước 2: Bạn ấn vào mục “chọn tệp” và lựa tìm file DWG mà bạn muốn chuyển sang PDF. Hoặc bạn cũng có thể kéo thả tệp vào khung vuông trên website.

Bước 3: Sau khi file tải xong, bạn ấn vào nút “Chuyển đổi” để bắt đầu quá trình chuyển file sang PDF.

Bước 4: Bạn chờ quá trình chuyển đổi kết thúc. Lúc này, bạn ấn vào biểu tượng “tải xuống” và chờ file tải xuống máy.

chuyển file CAD sang PDF online trực tuyến

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để chuyển file từ DWG của phần mềm autoCAD sang PDF.

Những cách trên áp dụng cho cả trường hợp chuyển file CAD sang PDF có màu. Nếu như bạn muốn in màu bản vẽ, bạn có thể điều chỉnh các thông số tại hộp Print trước khi tiến hành in ấn là được.

Nếu bạn là sinh viên chuyên ngành kiến trúc, xây dựng hoặc là kiến trúc sư? Những kiến thức liên quan đến việc sử dụng phần mềm autoCAD sẽ vô cùng hữu ích với bạn. Nhờ đó, công việc của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, hiệu quả làm việc cũng cao hơn. Với những chia sẻ của BARDI EDITORE về cách xuất CAD sang PDF lần này, bạn đã có thể hiểu hơn về phần mềm mà bản thân đang sử dụng cũng như các bước xuất file được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Related Articles

Back to top button