Mạng và Bảo mật

[Tip] Cách xem mật khẩu pass wifi Win 10 trên laptop máy tính

Bạn đang xem: xem mật khẩu wifi win 10 Tại Nega.vn

Vì máy tính của chúng ta luôn tự động truy cập WiFi nên chúng ta thường quên mật khẩu WiFi. Vậy làm thế nào trong trường hợp bạn cần mật khẩu WiFi nhưng không nhớ được hoặc quên ghi ra giấy nhưng lại không biết cách xem mật khẩu wifi trên Windows 10? Bài viết dưới đây của Điện Thoại Vui – công ty sửa chữa laptop hàng đầu sẽ hướng dẫn các bạn Cách xem mật khẩu wifi win 10, win 7, win 8.

Cách xem mật khẩu wifi win 10 chi tiết

Giả sử trong trường hợp bạn quên ghi mật khẩu WiFi của mình và cần ngay mật khẩu đó để cung cấp cho người thân thì hãy áp dụng ngay cách xem mật khẩu wifi trên win 10 hữu ích & nhanh chóng dưới đây mà Điện Thoại Vui tổng hợp giúp bạn.

Cách kiểm tra, xem mật khẩu WiFi bên dưới áp dụng cho cả Máy tính PC, máy tính xách tay chạy Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Cách xem mật khẩu wifi trên Windows 10:

 • Bước 1: Mở thanh tìm kiếm của Windows (biểu tượng kính lúp bên dưới thanh tác vụ) và nhập từ khóa “Cài đặt WiFi”.
 • Bước 2: Cuộn xuống và chọn Network and Sharing Center.

Ngoài ra, bạn có thể nhập Bảng điều khiển → Mạng và Internet → Trung tâm mạng và chia sẻ.

Sửa IC wifi Điện thoại (Samsung, Iphone, Opplo,…)

Tip Cach xem mat khau pass wifi Win 10 tren - [Tip] Cách xem mật khẩu pass wifi Win 10 trên laptop máy tính

Tip Cach xem mat khau pass wifi Win 10 tren - [Tip] Cách xem mật khẩu pass wifi Win 10 trên laptop máy tính

 • Bước 3: Chọn kết nối WiFi bạn cần xem mật khẩu, cửa sổ thông tin WiFi sẽ hiện ra.
 • Bước 4: Bạn bấm vào ô Thuộc tính không dây → Bảo mật → Hiển thị ký tự.
 • Bước 5: Lúc này, dãy mật khẩu truy cập WiFi sẽ được hiển thị rõ ràng từng chữ cái và con số.

Sau khi xem mật khẩu wifi win 10 thành công, bạn có thể tranh thủ ghi vào sổ tay của mình để lưu giữ cho những lần chia sẻ sau.

Bật mí cách sửa lỗi điện thoại wifi yếu hiệu quả

1610439694 328 Tip Cach xem mat khau pass wifi Win 10 tren - [Tip] Cách xem mật khẩu pass wifi Win 10 trên laptop máy tính

1610439694 328 Tip Cach xem mat khau pass wifi Win 10 tren - [Tip] Cách xem mật khẩu pass wifi Win 10 trên laptop máy tính

Bằng cách này, bất cứ khi nào bạn không thể nhớ mật khẩu WiFi trong nhà hoặc ở một địa điểm đã đến, bạn vẫn có thể xem mật khẩu wifi đã lưu trong hệ thống một cách dễ dàng & tiện lợi. Và tất nhiên, người dùng laptop có thể xem pass wifi win 7, win 8 ở phương pháp này.

Cách thay đổi mật khẩu WiFi trên máy tính xách tay Windows 10

Sau khi xem mật khẩu wifi win 10, bạn cũng có thể đổi mật khẩu khác nếu muốn. Đầu tiên, có một số điều cơ bản cần ghi nhớ trước khi bạn bắt đầu thay đổi mật khẩu WiFi:

 • Biết địa chỉ IP trên bộ định tuyến truyền WiFi. Nếu bạn không biết địa chỉ IP, bạn cần tìm địa chỉ IP trên máy tính Windows của mình.
 • Biết tên (tên người dùng) và mật khẩu của bộ định tuyến hiện tại.

Cách đổi mật khẩu WiFi trên Windows 10 như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến phát WiFi vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trình duyệt nào, từ Safari, Firefox đến Chrome hay Microsoft Edge và Cốc Cốc. Sau đó nhấn Enter.

 • Bước 2: Màn hình hiển thị cửa sổ đăng nhập sẽ xuất hiện.
 • Bước 3: Nhập tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến.

Lưu ý rằng đây không phải là tên WiFi và mật khẩu WiFi, mà là tên và mật khẩu của thiết bị bộ định tuyến WiFi tại nhà. Bạn có thể kiểm tra tên và mật khẩu bằng cách nhìn vào phần dưới cùng của bộ định tuyến. Thông thường tên người dùng của router có thể là “admin”, “root” hoặc để trống.

1610439695 206 Tip Cach xem mat khau pass wifi Win 10 tren - [Tip] Cách xem mật khẩu pass wifi Win 10 trên laptop máy tính

1610439695 206 Tip Cach xem mat khau pass wifi Win 10 tren - [Tip] Cách xem mật khẩu pass wifi Win 10 trên laptop máy tính

 • Bước 4: Tiếp theo, nhập tên và mật khẩu WiFi, sau đó nhấp vào Đăng nhập.
 • Bước 5: Điều hướng đến Cài đặt không dây hoặc Cài đặt bảo mật, tùy thuộc vào cài đặt của bộ định tuyến của bạn.

1610439696 237 Tip Cach xem mat khau pass wifi Win 10 tren - [Tip] Cách xem mật khẩu pass wifi Win 10 trên laptop máy tính

1610439696 237 Tip Cach xem mat khau pass wifi Win 10 tren - [Tip] Cách xem mật khẩu pass wifi Win 10 trên laptop máy tính

 • Bước 6: Tại cửa sổ này, bạn có thể thay đổi tên WiFi và mật khẩu WiFi tùy thích.

Lưu ý rằng tên người dùng phải dưới SSID và mật khẩu phải ở dưới Chuẩn WPA PSK hoặc WPA2 PSK. Yếu tố này giúp tăng tính bảo mật của kết nối WiFi tổng thể. Sau khi thay đổi hoàn tất, hãy nhấp vào Áp dụng.

Tất nhiên, để tránh quên mật khẩu và tên mới, hãy giữ chúng trên tường hoặc trong sổ tay của bạn để bạn có thể chia sẻ chúng với người khác nếu muốn. Và nếu chẳng may bạn không nhớ mật khẩu WiFi hiện tại, bạn có thể áp dụng cách tương tự bất cứ lúc nào muốn kiểm tra mật khẩu wifi.

Bạn đang đọc bài báo Cách xem mật khẩu pass wifi Win 10 trên máy tính laptop trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Related Articles

Back to top button