Cánh gà rán nước mắm “đắm đuối” bữa cơm gia đình

Cánh gà rán nước mắm Cánh gà rán nước mắm "đắm đuối" bữa cơm gia đình

Cánh gà là món ăn khoái khẩu trên bàn tiệc lớn nhỏ, đặc trưng là trong những bữa nhậu của cánh mày râu. Kế bên những cách chế biến đơn thuần như luộc, hấp,…thì cánh gà chiên nước mắm với cách thức làm cho phức tạp hơn một tẹo nhưng bù lại là vị ngon đặc biệt, mặn mà, hấp dẫn.

Cánh gà chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên nước mắm

  • Cánh gà: 4 cái (400g)

  • Muối trắng

  • Đường: hai thìa

  • Mắm: hai thìa

  • Tỏi khô: 2 củ

  • Dầu ăn

  • Rau thơm, cà chua, rau ngò

nguyên liệu chế biến

Bí quyết làm:

– Cánh gà rửa sạch có giấm và muối rồi thấm cho khô rồi chặt thành 3 khúc, tỏi, sả băm nhỏ.

– Cho cánh gà vào tô cùng chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều sau ấy cho bột năng hoặc bột mì vào trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

– Pha hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm, mật ong, đường, một thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.

– Đun 1 nồi dầu nóng rồi cho từng chiếc cánh gà vào cừu cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.

– Cho chảo khác lên bếp đun hot chảo thì cho 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng mới cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha sẵn vào đun sôi, trút toàn bộ cánh gà đã rán giòn vào đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị là tắt bếp.

– Mang cánh gà cừu nước mắm ra đĩa và ăn cộng cơm nóng rất ngon.

Cùng thưởng thức với cơm nóng thôi nào

Giới thiệu