Thủ thuật IT

Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020]

Bạn đang xem: thêm trang trong word Tại Nega.vn

Có rất nhiều cách thêm trang trong Word và việc biết cách xử lý văn bản này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chỉnh sửa một văn bản với dữ liệu lớn. 

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách thức thêm những trang văn bản mới trên Word. Và tất cả những cách thức này đều dễ dàng thực hiện được ở mọi phiên bản Microsoft Word như Word 2007, Word 2010…  mà người dùng đang cài đặt trong máy tính.

Cách thêm trang mới trong Word bằng phím tắt

Thêm trang mới trong Word khi đã có nội dung

Trong trường hợp bạn muốn ngắt một đoạn văn bản mới trong khi đã có sẵn nội dung từ trước. Lúc này, cách thêm trang mới trong Word rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước:

 • Bước 1: Đặt con trỏ soạn thảo văn bản vào vị trí mà bạn muốn tách trang.

Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 1 Đặt con trỏ vào vị trí muốn thêm trang

 • Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter để chèn thêm một trang trắng mới là xong.

Và khi hoàn thành xong các bước thêm trang mới trong Word 2010, bạn sẽ nhận lại được kết quả như trong hình và có thể tùy ý thêm nội dung: Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 2 Kết quả sau khi thêm trang

Cách thêm trang Word mới hoàn toàn vào văn bản

Nếu trong trường hợp, bạn đang soạn thảo một đoạn văn bản và vô tình có thêm một khối lượng nội dung lớn cần phải nhập tiếp vào. Lúc này, bạn cần sử dụng cách thêm trang trắng trong Word với các bước:

 • Bước 1: Nếu muốn thêm trang trắng trong Word mới hoàn toàn và không chứa bất cứ nội dung văn bản nào. Bạn đặt con trỏ chuột ở dòng cuối cùng của văn bản đang nhập.
 • Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím CTRL + Enter để tạo trang mới hoàn toàn trong Word.

Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 3 Đặt con trở vào cuối văn bản

 • Bước 3: Sau khi sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter, chúng ta sẽ có kết quả như trong hình.

Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 4 Sử dụng CTRL + Enter

Cách thêm trang Word trắng ở mọi vị trí

Trong phần này, người dùng sẽ có thể biết được cách chèn trang Word trắng ở bất cứ  vị trí khác nhau nào trong văn bản. Và để thực hiện thêm 1 trang trong Word với mọi vị trí, chúng ta cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn Blank Page

Đầu tiên, người dùng cần click chọn con trỏ soạn thảo văn bản ở bất cứ vị trí mà bạn muốn chèn trang trắng. Sau đó, bạn lựa chọn theo đường dẫn sau: Insert/ Blank page . Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 5 Sử dụng blank page

Bước 2: Hoàn thành chèn trang

Sau khi thêm 1 trang mới trong Word bằng tính năng Blank page. Chúng ta có thêm một trang soạn thảo văn bản mới hoàn toàn để ngắt đôi nội dung văn bản cũ ra. Từ đây, người dùng có thể thực hiện mọi thao tác soạn thảo văn bản nếu muốn. Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 6 Hoàn thành chèn trang

Cách thêm trang trong Word khi sử dụng điện thoại

Để có thể chèn 1 trang trong Word bằng việc sử dụng điện thoại hiện cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần thực hiện đủ các bước như sau:

 • Bước 1: Đưa con trỏ soạn thảo trên màn hình điện thoại/ máy tính bảng vào nơi bạn muốn thêm trang mới trong Word.
 • Bước 2: Tìm kiếm theo đường dẫn: Chèn/ Trang trống như trong hình. Lúc này, hệ thống sẽ tự động mở ra một trang mới để sẵn sàng cho việc tùy ý nhập dữ liệu từ người dùng.

Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 7 Tìm kiếm đường dẫn Chèn/ Trang trống

 • Bước 3: Nếu như cần để thêm một khoảng trống nhỏ đến nhập thêm các nội dung khác nhau. Bạn có thể sử dụng tùy chọn chèn dấu ngắt trang để đẩy bất cứ nội dung nào ra sau dấu ngắt trang.

Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 8 Dùng dấu ngắt trang để chừa khoảng bất kỳ

Các thao tác có liên quan đến chèn trang trong Word

Cách xóa trang trắng còn thừa trên Word 2010

Trong nhiều trường hợp lỡ tay thêm 1 trang trong Word, bạn hoàn toàn có thể tiến hành xóa các trang đã thêm đi một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng tới bố cục văn bản với các bước sau:

 • Bước 1: Đưa con trỏ chuột soạn thảo văn bản tới đầu trang vừa thêm cần xóa.
 • Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím CTRL + Delete để xóa toàn bộ trang còn thừa đi.

Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 9 Cách xóa trang trắng còn thừa trên Word 2010

Lúc này, trang văn bản còn thừa đã không còn. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa lại bố cục nội dung văn bản sao cho phù hợp nhất theo đúng yêu cầu công việc mà mình cần làm.

➤ Xem thêm: Cách đánh dấu trang trong Word 2010 và vài điều cần lưu ý

Cách chuyển trang nhanh trong Word

Nếu một văn bản có nhiều trang thì việc sử dụng chuột để di chuyển giữa các trang sẽ rất tốn thời gian. Vì thế, có cách chuyển tranh nhanh trong Word mà bạn nên áp dụng:

 • Bước 1: Click chọn theo đường dẫn: Home/ Editing/ Find/ Go to để chuyển đến trang bạn muốn tìm. Hoặc sử dụng tổ hợp phím CTRL + G.

Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 10 Click chọn theo đường dẫn: Home/ Editing/ Find/ Go to

 • Bước 2: Giao diện của hộp thoại Find and Replace xuất hiện. Lúc này, bạn lựa chọn mục Go to và nhập số trang bạn muốn tìm kiếm là đã hoàn thành.

Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 11 Hộp thoại Find and Replace

Cách đánh số trang trong Word

Để có thể đánh số trang trong Word hiện nay hết sức đơn giản. Bạn cần phải sử dụng thanh công cụ Insert đã có sẵn trong máy tính của mình, sau đó chọn Page Number. Lúc này sẽ có rất nhiều chế độ để cho bạn lựa chọn gồm: Thêm trang trong word đơn giản với mọi phiên bản Office [Update 2020] - Ảnh 12 Cách đánh số trang trong Word

 • Top of page: Đánh số đầu trang
 • Bottom of page: Đánh số cuối trang
 • Page margins: Đánh số bên lề trang
 • Current Position: Đánh số tại vị trí tự chọn

Trên đây là một số cách thêm trang  trong Word thông dụng với rất nhiều trường hợp khác nhau. Về cơ bản, cách thêm trang trong Word khá đơn giản và có thể áp dụng được với mọi phiên bản Microsoft Office hiện tại. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thêm những kinh nghiệm, kỹ năng tin học văn phòng cho mục đích tìm việc tại Hà Nội của riêng mình.

Related Articles

Back to top button