Ubisoft mang tiếng vì hợp tác Nvidia ?

Ubisoft mang tiếng vì hợp tác Nvidia ? Ubisoft mang tiếng vì hợp tác Nvidia ?

– Các sản phẩm gần đây của Ubisoft đều gặp nhiều lỗi nghiêm trọng trên các thiết bị sự dụng VGA AMD, phải chăng đây là sự cố tình của Nvidia trong việc tìm cách dìm hàng đối thủ không đội trời chung của mình ?

Trong những năm gần đây, dường như mối quan hệ giữa hãng công nghệ Nvidia và nhà phát hành Ubisoft phát triển rất tốt. Nvidia cung cấp cho Ubisoft hàng tá công cụ phát triển cùng những công nghệ cao cấp độc quyền của mình để có thể giúp các tựa game của nhà phát hành trên có thể tuyệt vời hơn, đồng thời đơn giản hóa được quá trình phát triển game trước đây.

nega - assassin's creed - 01

Những lỗi ngớ ngẩn, Bug, Glitch diễn ra khá thường xuyên

Nghe qua thì có vẻ đây là một thương vụ khá hấp dẫn khi đôi bên đều có lợi, Nvidia thu hút được nhiều người dùng hơn nhờ các công nghệ mới, Ubisoft lại tiết kiệm được một số tiền khá khá trong khâu sản xuất. Tuy nhiên, dường như cũng chính vì thế mà Ubisoft hiện tại đang bị rất nhiều người dùng dần tẩy chay, cổ phiếu công ty bị sụt mạnh vì các sản phẩm của hãng ngày càng đi xuống, quá nhiều lỗi và chưa thật sự hoàn thiện trước khi cho ra mắt người chơi.

Thậm chí một tạp chí khá uy tín mang tên Forbes đã viết hẳn một bài chê trách nhà phát hành này và gọi Ubisoft đang trở thành một EA thứ khi không hề quan tâm đến người chơi của mình. Assassin’s Creed Unity không phải là một sản phẩm đầu tiên trong năm nay nhận nhiều gạch đá như vậy, ngay cả Watch Dogs với hơn 3 năm dài phát triển rất hứa hẹn nhưng khi ra mắt cũng đã nhận không ít lời chê trách phàn nàn.

nega - far cry 4 - 01

Hiện rất nhiều game thủ đang rất lo lắng cho số phận của Far Cry 4

Cả Watch Dogs hay Unity đều sử dụng bộ công cụ Nvidia GameWorks để trực tiếp phát triển, cả 2 sản phẩm này đều không hoạt động ổn định và gặp nhiều lỗi nghiêm trọng trên các cỗ máy sử dụng VGA thuộc AMD. Phải chăng Nvidia đang cố dìm hàng đối thủ của mình bằng mọi cách ? Chưa rõ thực hư thế nào, nhưng hy vọng trong sản phẩm tiếp theo sẽ ra mắt tuần sau là sẽ tránh được những đáng tiếc tương tự.

——————————————————————-

Giới thiệu