SimCity – “gã khổng lồ” đang chờ ngày trở lại

SimCity – “gã khổng lồ” đang chờ ngày trở lại SimCity – “gã khổng lồ” đang chờ ngày trở lại

Một trong những cái tên nổi tiếng nhất của thể loại simulator (mô phỏng) và sắp tái ngộ game thủ vào tháng 3 năm nay.

Dòng game xây dựng – mô phỏng SimCity của Maxis vừa được EA khởi động lại bằng phiên bản mới nhất với cái tên đơn giản SimCity, và trò chơi sẽ được phát hành vào ngày 7/3 tới. Trong đoạn phim intro của game vừa được EA tung ra, game thủ có thể nhìn thấy những khung cảnh đáng kinh ngạc mà trò chơi sẽ mang lại.

Đoạn phim Intro của game

Nếu đã từng chơi qua các bản SimCity trước đây, game thủ sẽ nhận thấy sự quen thuộc bởi phiên bản mới này sẽ mang lại gần như tất cả những gì mà bạn đã từng cảm nhận. Người chơi có thể tìm thấy tất cả những thông tin cần thiết cho việc quản lý tài chính, phát triển kinh tế và mở rộng thành phố chỉ bằng vài cú click chuột, cũng như những trợ lý AI hết sức hữu dụng giúp game thủ vạch kế hoạch phát triển và giải quyết các vấn đề như rác thải, sức khỏe hay an ninh của người dân.

Trailer tại E3 2012

Tuy nhiên, trò chơi cũng sở hữu một vài thay đổi nhỏ. Thay vì rải đều các công trình như bệnh viện, trường học khắp nơi trong thành phố như trước kia, bạn sẽ có thể nâng cấp các công trình đang có để chúng có thể hoạt động tốt hơn. Bãi rác quá tải? Thêm một vài lò đốt sẽ giải quyết vấn đề. Bệnh viện ở quá xa khu dân cư? Thêm một vài xe cấp cứu để tăng tầm “phủ sóng”. Và sau khi đã có được tòa thị chính, người chơi sẽ được tiếp cận với những tính năng phức tạp hơn của trò chơi.

Gameplay của Simcity 2013

Bên cạnh việc phát triển đồng đèu theo mọi hướng, bạn còn có thể lựa chọn việc chuyên môn hóa thành phố của mình, và từ đó phát triển thiên hẳn về một phía. Theo thời gian, vùng đất hoang vu ban đầu của bạn có thể biến thành một Las Vegas ảo với những sòng bạc chọc trời, hay một trung tâm khoa học đủ khả năng để phóng tên lửa lên vũ trụ. “Có vô hạn khả năng” là điều mà Maxis muốn mang đến cho game thủ trong tựa game mới nhất của mình.

Theo IGN

Giới thiệu