PC game sẽ vẫn tiếp tục tồn tại

PC game sẽ vẫn tiếp tục tồn tại PC game sẽ vẫn tiếp tục tồn tại

Nhà thiết kế của tựa game Total War trứ danh đã khẳng định điều này.

Cư dân cộng đồng game bắt đầu xì xào về cái chết của PC khi thời đại của PlayStation 3, Wii và Xbox 360 bắt đầu, cũng là lúc mà hầu hết các nhà làm game quay lưng lại với PC. Tuy nhiên, thời gian đã chứng minh những tin đồn kia sai hoàn toàn. Ngày nay, game PC đã bùng nổ thực sự, trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà phát triển trình diễn hết sự hào nhoáng trong sản phẩm của mình.

Sắp tới, thế hệ console tiếp theo là PlayStation 4 sẽ ra mắt vào năm nay và Xbox mới chắc chắn sẽ xuất hiện trong tương lai. Câu hỏi được đặt ra là: Liệu PC có tiếp tục đứng vững trước sự nổi dậy của các hệ console hay không? Hãy cùng Dom Starr – nhà thiết kế Total War: Rome 2 của Creative Assembly – tìm câu trả lời.

Nhà thiết kế này nói: “Thật nực cười, tôi không nghĩ PC đang nằm trong tình thế nguy hiểm đến mức phải chết. Sự thật là PlayStation 4 mạnh mẽ vậy nhưng trông giống một chiếc PC trá hình hơn.” Starr cũng nhấn mạnh rằng Total War là một ví dụ điển hình cho những trải nghiệm mà chỉ có PC mới có thể mang lại cho người chơi.

Khi được hỏi về vấn đề liệu Total War có để mắt đến PlayStation 4 với 8GB RAM GDDR5 hay không thì nhà thiết kế này đã trả lời: “Câu trả lời mặc định của chúng tôi là mọi thứ chỉ mới được cân nhắc và nằm trong diện khả năng chứ trên mức đó thì chưa. Cá nhân tôi thấy thì việc Total War có mặt trên console cũng không tệ vì nó sẽ giúp mang lại trải nghiệm mới cho người chơi.

Ông nói thêm: “Dù sao thì cũng nên có cái nhìn khách quan. Công bằng mà nói thì tôi nghĩ console, như Wii U chẳng hạn, có thể tạo điều kiện dễ dàng hơn trong việc vẽ lên các đường đi chiến thuật hay di chuyển quân.

Starr cho rằng touchpad của PlayStation 4 có chức năng giống như chuột hay trackpad của laptop và nếu có một chiếc PC kết hợp với TV thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều tương tự.

Creative Assembly có một đội phát triển tựa game về Alien dành riêng cho next-gen console nhưng chúng ta vẫn chưa biết nhiều về điều này. Điều đáng nói ở đây là với nguồn nhân lực đó, họ sẵn sàng đem Total War đến với console nếu những người hâm mộ tựa game này ủng hộ. Hãng này đã mở rộng thi trường cho Total War với phiên bản Battles trên điện thoại và máy tính bảng, kết quả là họ đã khá thành công với sản phẩm này.

Trong cuộc trò chuyện với Mike Simpson, thành viên chủ chốt của Creative Assembly, về những dự định của hãng trong vòng 5 năm sắp tới thì ông này đã cho biết: “Chúng tôi sẽ có rất nhiều tựa game mới và sẽ mở rộng ra những thị trường mà chúng tôi chưa khai thác trước đây, đặc biệt là về gameplay cũng như nội dung, việc thay đổi những yếu tố này có thể tạo ra hướng đi mới cho studio.

Một trong những hướng đi mới đó là Warhammer, Creative Assembly thông báo lấp lửng về điều này vào tháng 12/2012. Khả năng là Warhammer 40K đã được mua lại nhưng chúng ta không thể chắc chắn. Sega đã thâu tóm Relic Entertainment (nhóm phát triển Warhammer 40K) từ con thuyền đắm THQ vào đầu năm nay nhưng bản quyền của tựa game này vẫn là một bí ẩn.

Hay có ai nghĩ đến Total War: Warhammer không? Mặc dù Dom Starr quả quyết ông không hề biết gì về ý tưởng này nhưng vẫn thấy nó khá hợp lý bởi cả hai khá giống nhau, đều về chiến tranh và giết chóc.

Total War: Rome 2 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Đến bây giờ thì chúng ta vẫn còn khá nhiều điều chưa biết về nó, nhất là phần multiplayer. Dom Starr không chịu hé miệng tiết lộ về điều này. Liệu Creative Assembly có thể giữ phong độ của mình trong các phiên bản Total War trước đây?

Theo IGN

Giới thiệu