Ninja Gaiden 3: Razor’s Edge trở thành tựa game “18+” đầu tiên tại Úc

Ninja Gaiden 3: Razor’s Edge trở thành tựa game “18+” đầu tiên tại Úc Ninja Gaiden 3: Razor’s Edge trở thành tựa game “18+” đầu tiên tại Úc

Đạo luật kiểm duyệt game nổi tiếng khắt khe của Australia đã mở một con đường cho những tựa game bạo lực hơn được phép phát hành tại quốc gia này và tựa game đầu tiên được cho phép là Ninja Gaiden 3: Razor’s Edge

Australia luôn là một thị trường khó khăn đối với những tựa game có nhiều hình ảnh bạo lực do những quy định kiểm duyệt vô cùng khắt khe tại đây. Mới đây Hội đồng kiểm định Australia đã chính thức đưa ra một mức kiểm duyệt mới giành cho những game có nội dung “18+” và tựa game đầu tiên được xếp vào mức kiểm duyệt mới này là Ninja Gaiden 3: Razor’s Edge, tựa game hành động thuộc series Ninja Gaiden giành cho hệ máy Wii U.

Theo kết quả kiểm định của Hội đồng kiểm định Australia, Ninja Gaiden 3: Razor’s Edge được xếp vào mức R18+ với nhiều hình ảnh máu me và bạo lực. Chủ tịch hội đồng Lesley O’Brien cho rằng Ninja Gaiden 3: Razor’s Edge “chứa nhiều nội dung bạo lực với tần số xuất hiện cao, hình ảnh được miêu tả kỹ lưỡng và rất máu me”. Tuy vậy theo điều luật mới game vẫn sẽ được bán cho khách hàng trên 18 tuổi tại Úc.

Trước đó Ninja Gaiden 3: Razor’s Edge đã được tổ chức thẩm định game uy tín ESRB đánh giá vào mức M giành cho người trên 17 tuổi, mức đánh giá chung giành cho những tựa game hành động và game FPS thông thường. Việc Hội đồng kiểm định Australia bổ sung mức đánh giá mới này là một tín hiệu tốt khi trước đó nhiều tựa game bạo lực nhưng có lối chơi được đánh giá rất cao như Grand Theft Auto hay Mortal Kombat hầu như đều phải chỉnh sửa rất khắt khe để có thể xuất hiện tại Australia hoặc thậm chí bị cấm phát hành.

Ninja Gaiden 3: Razor’s Edge là bản port lên Wii U của tựa game Ninja Gaiden 3 trên PlayStation 3 và Xbox360 được ra mắt vào tháng 3 năm 2012 vừa rồi. Game tiếp tục theo chân anh hùng truyền kỳ là chàng ninja Ryu Hayabusa trong một cuộc chiến đẫm máu mới chống lại một tổ chức khủng bố bí ẩn.

Theo IGN

Giới thiệu