Nhà phát hành THQ chính thức sụp đổ

Nhà phát hành THQ chính thức sụp đổ Nhà phát hành THQ chính thức sụp đổ

Kế hoạch tái cấu trúc của THQ đã thất bại và các studio con của nhà phát hành này đang tìm về chủ mới.

Nhà phát hành THQ đã chính thức giải thể sau khi tòa án Mỹ bác đơn xin tái cấu trúc công ty của họ, đồng thời các studio và thương hiệu game THQ sở hữu cũng đã được bán cho các bên tham gia đấu giá. Một điều may mắn là các tựa game đã được lên lịch phát hành như Company of Heroes 2, Metro Last Light có thể sẽ vẫn đúng hẹn với game thủ bởi cả hai đều đã tìm được ngôi nhà mới.

Company of Heroes 2

Theo thông tin chính thức, Sega (hãng đang sở hữu dòng game Total War) đã mua lại Relic Entertainment và dòng game Company of Heroes với giá 26,6 triệu USD, và thông tin này được giới game thủ đón nhận một cách lạc quan bởi Sega tỏ ra là một nhà phát hành biết cách quản lý các tựa game chiến thuật, đồng thời cũng là một nhà phát hành tập trung vào mảng PC. Trong khi đó THQ Montreal với hai tựa game còn đang được phát triển 1666 và Underdog được Ubisoft mua với giá 2,5 triệu USD. Koch Media (S.T.A.L.K.E.R và nhiều tựa game trên console khác) mua lại Saints Row và studio Volition với giá 22,3 triệu USD, còn Metro (gồm Metro 2033 và Metro Last Light sắp phát hành) có giá 5.9 triệu USD. Homefront – “kẻ tội đồ” khiến THQ lỗ nặng và là một phần lý do sự sụp đổ của THQ – được Crytek mua lại với giá hơn 500000 USD, một con số quá rẻ nếu so với hơn 50 triệu USD chi phí THQ bỏ ra để thực hiện tưa game này.

“…is no more…”

Tuy nhiên không phải tất cả các tựa game của THQ đều đã có chủ mới. Hiện tại số phận của Vigil Games và thương hiệu Darksiders vẫn chưa có lời giải. Đồng thời, sẽ có nhiều nhân viên THQ không thuộc các studio kể trên sẽ lâm vào cảnh thất nghiệp, và ngay cả những nhân viên thuộc các studio đã có chủ cũng chưa hẳn đã an toàn. Đây quả là một cái kết buồn cho thương hiệu THQ.

Theo IGN

Giới thiệu