Fan dành cho Rockstar Games 100.000 chữ ký

Chỉ trong 2 ngày, lượng người ký tên ủng hộ bản kiến nghị Rockstar Games phát hành GTAV trên PC đã lên đến con số 50.000. Vẫn chưa dừng lại ở đó, hiện tại lượng chữ ký đã vượt mốc và tăng gấp đôi lên 100.000. Có vẻ động thái này lại nhận được sự “ghẻ lạnh” của Rockstar Games chăng !?

Đây quả thực là một trong những sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất trong làng Game đến từ người hâm mộ. Họ gọi việc chỉ phát hành GTAV trên hai hệ máy Xbox 360 và PlayStation 3 là một sự sỉ nhục. Vì phần lớn các bản MOD hấp dẫn của tựa Game đình đám này đều đến từ những “con dân PC”. Làn sóng ủng hộ bản kiến nghịa trên có vẻ như vẫn chưa có dấu hiệu nào nguội đi và ngày càng lan sang các kênh thông tin có tiếng về Game khác trên thế giới.

Cũng dễ hiểu khi đặt cược vào việc chỉ phát hành trên hai hệ máy Xbox 360 và PlayStation 3 đồng nghĩa với việc Rockstar đã quay lưng lại với “lực lượng người chơi trên PC”, đây là một phần không hề nhỏ và lợi nhuận cũng chưa từng tỉ lệ nghịch với số lượng người tham gia. Tuy nhiên thì hành động của Rockstar cũng phần nào cần được thông cảm trước tình trạng sao chép “phi thương mại hóa” các Game bản quyền của một số Hacker, thiệt hại cho NSX là tương đối lớn. Rockstar đã không có ý định chấp nhận kiến nghị này và cũng không đưa ra bất cứ bình luận gì.

Tuy nhiên vào tuần trước, đồng sáng lập Rockstar Games, Dan Houser đã lên tiếng xác nhận rằng việc ra mắt các phiên bản trên hệ máy Wii U và PC chỉ là “có thể xem xét”. Cơ hội cho người hâm mộ vẫn còn, dù mong manh nhưng thà có còn hơn không. Gần đây nhất, vào năm 2008, phiên bản GTA IV đã xuất hiện trên PC nhưng chỉ sau 7 tháng thay đổi một số tính năng phù hợp hơn.

Tốt nhất việc của các Fan hâm mộ dòng GTA bây giờ là nghe ngóng tình hình và đợi, sẽ có cơ may nào đó chăng. Và phiên bản GTAV sẽ chính thức xuất hiện trên Xbox 360 và PlayStation 3 vào mùa xuân 2013.

Theo Game4v

Một số bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *