Bước tiến lớn cho ngành công nghiệp game Playstation

Bước tiến lớn cho ngành công nghiệp game Playstation Bước tiến lớn cho ngành công nghiệp game Playstation

Nếu Sony thực hiện được điều này thì đây sẽ là một bước tiến lớn cho PlayStation cũng như ngành công nghiệp game.

Bài viết này sẽ không đề cập hay bình luận gì về hiệu năng, sức mạnh của PlayStation 3. Vấn đề ở đây là việc phát triển một tựa game trên console này quả thực rất khó khăn. Vigil Games đã bảo rằng công cuộc “mần” trên PlayStation 3 khó nhai và chỉ ra bộ nhớ chính là nguyên nhân chủ yếu. Còn có rất nhiều studio khác cũng gặp vấn đề tương tự, tuy nhiên cũng xuất hiện những hãng phát triển thành công trong việc chinh phục sức mạnh và phát huy sức mạnh tiềm tàng phía sau màu đen huyền bí của PlayStation 3.

Đối với Vigil Games, việc làm game trên PlayStation 3 không hề dễ dàng chút nào

Cấu trúc của console này cực kỳ khó hiểu nhưng điều đó nên nhận được sự thông cảm bởi sức mạnh càng lớn thì cần một hệ thống quản lý càng chặt chẽ, nhiều cơ quan và rối rắm. Tuy nhiên, nếu điều này cứ tiếp tục ở thế hệ PlayStation tiếp theo rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng cho khả năng cạnh tranh với các đối thủ của Sony.

Vì vậy, điều mà các nhà phát triển console này cần làm là thiết kế, tinh chỉnh người kế nhiệm tiếp theo của PlayStation trở nên dễ hiểu, giảm bớt đi khó khăn của các nhà phát triển game khi làm việc với console. Và theo một nguồn tin mới nhất thì đây chính xác là những gì mà Sony đang làm.

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển sẽ cố gắng làm cho việc phát triển game trên nền console mới này trở nên dễ dàng hơn bên cạnh việc cải tiến phần cứng và gia tăng sức mạnh. Chi tiết hơn là cấu trúc của các game trên thế hệ PlayStation tiếp theo sẽ na ná với các game trên PC, điều này sẽ giúp các nhà phát triển bớt đi khó khăn trong việc khai thác sức mạnh của console.

Nếu quả thực là như vậy thì có lẽ chúng ta không cần chờ đến 2 hay 3 năm để các nhà phát triển có thể hiểu cặn kẽ cấu trúc và quản lý chặt chẽ bộ nhớ của PlayStation 4. Điều này sẽ tạo động lực lớn cho các nhà phát hành vì chi phí phát triển sẽ được giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, điều này đồng nghĩa với việc Sony có thể trở về những ngày tháng huy hoàng của mình trước đây bởi sẽ có nhiều nhà đầu tư đổ tiền để phát triển game trên PlayStation 4.

Lại nói về PlayStation 3. Trước đây, cứ hằng năm thì các nhà phát triển lại đưa ra sản phẩm của họ và tuyên bố rằng sản phẩm của mình đã tận dụng hết mọi điểm mạnh trên nền console này. Tuy nhiên, sau đó điều này được lặp đi lặp lại, đến tận bây giờ vẫn chưa biết đâu là đỉnh cao của PlayStation 3. Mong rằng với PlayStation 4, các nhà phát triển sẽ cho người chơi thấy rõ được tầm cao mới của console này và phát huy được sức mạnh mà PlayStation 3 có nhưng chưa từng được biết đến.

Đã sắp lộ diện con số 4 phía sau dòng chữ PlayStation

Theo một nguồn tin khác thì PlayStation 4 được cho rằng sẽ mạnh mẽ hơn cả thế hệ Xbox tiếp theo, không biết Microsoft sẽ “bật” lại như thế nào ? Bây giờ chúng ta không chờ câu trả lời cho câu hỏi này vì ngày 20 sắp đến, hãy cùng chờ xem Sony sẽ mang đến cho chúng ta những gì. Tất cả còn đang ở phái trước.

Theo dõi chuyện mục PC Console của Nega.vn để được cập nhật những thông tin mới nhất từ Sony.

Theo IGN

Giới thiệu