Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
HomeWikiNhững stt về mưa, những câu nói về mưa hay nhất

Những stt về mưa, những câu nói về mưa hay nhất

Stt hay về mưa

Stt hay về mưa

Ngồi dưới hiên ngắm mưa rơi, nhâm nhi tách trà nóng, thả hồn theo những hạt mưa ta sẽ chiêm nghiệm thấy vô vàn điều thú vị. Thực ra mưa chỉ là một hiện tượng tự nhiên, vui hay buồn còn tùy thuộc ở lòng người. Hãy trải lòng cùng những Stt về mưa hay nhất dưới đây mà Sntv.vn đã sưu tầm giành tặng bạn

Stt về mưa buồn

Stt về mưa buồn

Mưa mang theo bao nỗi niềm tâm sự

Mưa đến mang theo bao nỗi niềm. Ngắm mưa, đi trong mưa ta mới thấy nỗi buồn sao dài rộng thế. Mưa khơi dậy trong lòng người nỗi buồn man mác, những ký ức buồn cứ thế ùa về trong những ngày mưa. Những dòng Stt về mưa vì thế cũng đau đau, cũng mang nặng nỗi niềm tâm sự. Hy vọng bạn sẽ thấy nhẹ lòng hơn khi tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn sau những dòng thơ, dòng stt.

1. Tôi thích đi dưới cơn mưa để không ai phải thấy tôi đang khóc.

2. Tôi yêu mưa vì mưa chính là vỏ bọc cảm xúc. Tôi yêu mưa vì trong cơn mưa tôi có thể khóc khi đang cười.

3. Đôi lúc nước mắt đáng quý hơn cả một nụ cười, nụ cười tặng cho bất cứ ai nhưng nước mắt và mưa thì chỉ dành cho những người mà ta không muốn mất.

Dù mưa buồn nhưng nhiều người vẫn thích mưa, bởi ở đó họ có thể khóc mà không ai nhìn thấy, mưa có thể giúp họ che đi nỗi đau. Ừ, mưa chính là cái vỏ bọc cảm xúc hoàn hảo

Mưa mang theo bao nỗi niềm tâm sự

Hãy xóa sạch những ký ức buồn về anh

4. Cơn mưa chiều nay sao vô tình đến thế, ướt lối em về nước mắt khẽ tuôn rơi.

5. Tình yêu và hạnh phúc giống như những hạt mưa vậy. Trông thấy nhiều nhưng đưa tay giữ lấy chúng không dễ dàng.

6. Em mỉm cười tươi như nắng, nhưng lòng em thì mưa không ngớt anh à. Chắc sẽ không bao giờ em mỉm cười như thế nữa đâu.

7. Mưa là sự kết nối, dĩ vãng, hoài niệm. Nhưng hơn cả, mưa là nỗi đau, cái nắm tay đầu, là một vòng tay ôm khẽ, ánh mắt, nỗi lo âu. Mưa cũng là lúc mang lại cho tôi những cảm xúc bất tận vã dòng suy nghĩ miên man.

Mưa còn được ví như sợi dây kết nối giữa thực tại với dĩ vãng. Bởi khi mưa, một mình lặng ngắm mưa rơi ta mới thấy lòng mình rõ nhất. Ký ức một thời yêu cứ thế hiện về nguyên vẹn: cái nắm tay, vòng tay ôm, ánh mắt nhìn…

8. Tâm tư lạc vào lòng Huế một đêm nghiêng mình giấu đi cái lạnh, ai lại lần nữa bâng khuâng với mớ kỷ niệm đầu đời. Ta không chắc rằng mình có thích mưa hay không, nhưng mỗi lúc mưa rơi lại khiến lòng ta cô đơn nhiều quá…

9. Cơn mưa đêm mang theo bao nỗi nhớ, đã qua rồi những ký ức anh và em.

10. Em lặng đến cuối cơn mưa bất chợt. Lộng lẫy sau lưng bảy sắc cầu vồng. Những giọt trong veo mở lòng mùa hạ. Gió thiên đường cuồng dại dưới môi cong.

11. Những giọt mưa cho dù là thưa thớt cũng đã đủ đưa con người ta về với những kỷ niệm xưa.

12. Mưa cuốn trôi bao kỷ niệm vào quên lãng để rồi chỉ còn một người ôm nỗi nhớ đơn côi.

13. Mưa bao giờ cũng làm mọi thứ trở nên nhạt nhòa. Còn nỗi nhớ cứ dài rộng ra.

Mưa làm cho nỗi nhớ thêm dài rộng

Mưa làm cho nỗi nhớ thêm dài rộng

Mưa đến mang theo bao nỗi nhớ, đưa con người trở về với những kỷ niềm ngày xưa. Mưa có thể làm cho mọi thứ trở nên nhạt nhòa, duy chỉ có nỗi buồn, nỗi nhớ cứ dài rộng thêm.

14. Cô gái tháng 11 à? Em hãy để mình được khóc như những cơn mưa, được giận như những cơn bão, vậy được không? Để tôi được chia sẻ với em từng giọt buồn dai dẳng, được cùng em gắng gồng đi qua bao đớn đau. Mọi nỗi buồn sẽ ở lại phía sau. Chắc chắn sẽ như thế. Dù mưa nặng hạt thế nào, dù bão đáng sợ ra sao, tôi sẽ luôn giữ cho ngọn nến mừng sinh nhật em được thắp lên rực rỡ, không gì có thể thổi tắt chúng. Tôi sẽ giữ chúng tới khi em ước xong cho mình một điều ước hạnh phúc vẹn tròn.

15. Em, lại ngồi bên cửa sổ và nhìn mưa. Lại ngồi ngẩn ngơ và lại viễn vong những suy nghĩ mông lung đến lạ.

16. Cơn mưa chiều nay sao vô tình đến thế ? Ướt áo em, ướt cả con đường về Ướt mi em che giọt sầu rơi khẽ Cho chuyện tình buồn .. Cho mảnh vỡ con tim !

17. Có những đêm mưa nhiều như nước mắt Là em đang khóc, phải không em ? Có phải em khóc rồi ngủ quên Để chợt tỉnh giấc trong nỗi nhớ.

Cô đơn dưới mưa

Cô đơn dưới mưa

18. Góc quán quen, ly cà phê buổi sáng, anh vẫn thường hay ngồi đó ngắm nhìn em đọc sách. Hôm nay cũng thế nhưng trời đổ mưa và em đã đi thật xa anh rồi.

19. Nỗi buồn trót dại đi ngược chiều, cứ thế bạt đi trong mưa, trong gió. Vậy cũng tốt, bão rồi cũng sẽ tan mà thôi.

20. Mưa rồi mưa, mưa hát ru đêm buồn, con phố vắng tênh đón anh về trong mưa

21. Một ngày mưa và anh khuất xa nơi em, hình bóng cũ phai dần. Hãy cho em biết phải mất bao lâu em mới quên được anh.

22. Tự dưng em thèm một cơn mưa thật to, bởi thành phố lớn như vậy em có thể đứng giữa nó khóc hết nỗi buồn, mà không sợ gặp phải người, không sợ người ta bảo mình yếu đuối…Chúng ta kì lạ nhỉ yếu đuối trước những sợi nước mỏng manh….

Em ước gì có một cơn mưa thật to để mình có thể đứng khóc mà không ai nhìn thấy, không ai thấy em yếu đuối, em đang đau. Để rồi sau cơn mưa ấy, tâm hồn em có thể bình yên trở lại, mạnh mẽ bước tiếp

Ngắm mưa bên tách trà

Ngắm mưa bên tách trà

23. Mưa! mưa mang tâm trạng nỗi lòng của dòng người, đem trút xuống từng giọt mưa trĩu nặng… mưa hoà chung vào nước mắt là lúc con người ta có thể thành thật với chính lòng mình… sẽ không còn phải lo vì những giọt nước mắt lăn vội vàng trên má!

24. Yêu thương, mong manh như giọt nước mưa đọng trên lan can nhà mình. Có thể rớt bất cứ lúc nào. Hết mưa trời lại nắng, nước mưa sẽ lại khô. Nếu có mưa lớn hơn thì giọt nước ấy cũng sẽ rơi xuống, thay thế bằng giọt khác. Yêu thương là thế, đến và đi nhanh như giọt nước…

23. Trời hôm nay lại mưa, cơn mưa không lớn mà rả rích, lòng bỗng thấy thật cô đơn, trống trải.

Với những trái tim đang buồn, đang tổn thương vì một cuộc tình, đọc những dòng Stt về mưa buồn này sẽ giúp tâm hồn lắng lại. Nỗi buồn vì thế được san sẻ trong mưa. Hãy cứ để tâm hồn ngập tràn trong mưa, đó là cách gột rửa ký ức, giúp ta lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

24. Thành phố hôm nay lại mưa, ở nơi nào đó em có cảm thấy lạnh hay không?

25. Mưa cuốn trôi nhiều kỉ niệm và xóa nhòa hình ảnh anh.

Nỗi buồn có thể hóa thành mưa chăng?

Nỗi buồn có thể hóa thành mưa chăng?

26. Nếu nỗi buồn có thể hóa thành mưa. Hỏi thế gian có chỗ nào không ướt?

27. Cơn mưa rửa trôi đi những lúc giận nhau ghét nhau, chỉ để lại lòng nặng trĩu, kỉ niệm.

28. Tự dưng em thèm một cơn mưa thật to, bởi thành phố lớn như vậy em có thể đứng giữa nó khóc hết nỗi buồn, mà không sợ gặp phải người, không sợ người ta bảo mình yếu đuối… Chúng ta kì lạ nhỉ yếu đuối trước những sợi nước mỏng manh…

29. Nếu nỗi buồn là những cơn mưa, thì bên trong em là cả một trời giông bão.

Anh biết không, mưa buồn đấy nhưng chẳng là gì so với nỗi đau trong lòng em, bởi trong đó cả một trời giông bão. Những vết thương lòng anh để lại sẽ cứa mãi trong lòng em

30. Em vẫn là em vẫn đợi chờ

Vẫn gom nhung nhớ dệt thành thơ

Vẫn ngồi thơ thẩn nhìn mưa đổ

Đếm giọt mưa sầu ngập lối mơ

31. Mưa về làm em nhớ nhiều hơn, nhớ những câu chuyện đã lâu chưa kể, nhớ những con người đã lâu chưa gặp, nhớ những khoảng trời riêng đã lâu chưa tìm về.

Mưa mang theo hàng ngàn thương nhớ, hàng tá nỗi buồn

Mưa mang theo hàng ngàn thương nhớ, hàng tá nỗi buồn

32. Em tự hỏi sao mỗi khi mưa rơi lại gợi cho người ta hàng tá nỗi buồn, hàng ngàn thương nhớ, từng ấy nghĩ suy và muôn vàn kỉ niệm? Có lẽ vì mưa bao giờ cũng se lạnh và cái cảm giác se lạnh đó làm người ta thấy mình lẻ loi và lạnh giá.

Ngắm mưa, đứng dưới mưa rất nhiều lần nhưng lần nào cũng thế, có hàng tá nỗi buồn, hàng ngàn thương nhớ, muôn vàn kỷ niệm cứ ùa về. Phải chăng cái se lạnh của mưa khiến con người ta thấy nhớ, thấy khát khao một làn hơi ấm

33. Bên nhau đi qua những cơn mưa ngày đông, rồi mưa đầu hạ, chưa kịp đón mưa trong cái tiết thu se lạnh thì mình đã phải xa nhau.

Mình em cô đơn trong mưa

Mình em cô đơn trong mưa

34. Hôm nay chiều thứ bảy. Ngồi bên khung cửa sổ. Ngắm nhìn thác mưa tuôn. Giọt mưa hay giọt lệ. Làm xao động bờ tre. Bỗng nghe lòng thương nhớ. Thoáng hương xưa hững hờ.

Stt về mưa buồn với muôn vàn những cung bậc cảm xúc nhớ thương khác nhau. Ai cũng sẽ thấy một phần những nỗi niềm của mình trong đó. Đọc Stt cũng là cách để ta nuôi dưỡng tâm hồn, để ta được lắng nghe, được chia sẻ

Stt về mưa vui, hài hước

Sau cơn mưa cầu vồng lại sáng

Sau cơn mưa cầu vồng lại sáng

Bên cạnh những dòng Stt về mưa buồn còn có những dòng Stt về mưa vui, hài hước, hạnh phúc. Sánh đôi cùng nhau đi dưới mưa tình yêu sẽ thật ngọt ngào và thăng hoa. Ngắm mưa để tâm hồn lắng lại, để gội sạch những niềm đau, để trái tim vui trở lại… Đó cũng là cung bậc cảm xúc rất riêng khi mưa.

1. Chúng ta yêu nhau nhẹ nhàng như vậy đấy. Yêu anh, em học được cả cách yêu những cơn mưa. Anh chẳng hoa mĩ ngọt ngào như em vẫn mong đợi, nhưng anh luôn bên em như cơn mưa ấy.

2. Tiếng mưa bên hiên làm em nhớ anh, nhớ giọng nói nụ cười của anh. Giọng nói, nụ cười ấy như đang tan trong màn mưa..tí tách…giòn tan…đầy hạnh phúc.

Ngắm giọt mưa rơi làm em nhớ đến anh. Nỗi nhớ ngọt ngào, dịu êm, hạnh phúc, giòn tan trong mưa. Bởi thế em yêu mưa và luôn chờ đợi những cơn mưa anh ạ

3. Anh sao giống cơn mưa mùa hạ – chẳng lung linh chẳng cầu kì mà còn có phần đáng ghét. Em đã từng rất ghét cơn mưa cũng như chẳng thể ưa nổi anh. Và em còn tin rằng sẽ chẳng có lúc nào em thích mưa mùa hạ và hàng vạn lần không tin em sẽ yêu anh. Nhưng em sai mất rồi.

Giờ em lại thấy rất yêu mưa mùa hạ anh à!

Giờ em lại thấy rất yêu mưa mùa hạ anh à!

4. Nỗi buồn trót dại đi ngược chiều, cứ thế bạt đi trong mưa, trong gió. Vậy cũng tốt, Bão rồi cũng sẽ tan mà thôi.

Ừ, mưa buồn đấy nhưng nỗi buồn nào rồi cũng sẽ tan giống như cơn bão vậy. Hãy mạnh mẽ đối mặt, hãy một lần chìm trong mưa, khóc cho thỏa thích, buông thả hết những nỗi đau trong lòng. Chắc rằng sau cơn mưa hôm đó bạn sẽ thấy nắng ấm ở trong lòng.

5. Khó khăn rồi sẽ qua đi, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

6. Mưa rơi, ngồi quán cafe và lắng nghe một điệu nhạc yêu thích. Cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa.

7. Mưa hối hả xóa đi nắng mùa hạ. Em hối hả xóa tất cả về anh.

8. Nơi anh nắng rồi à? Nơi em thì vẫn mưa. Anh thương ai rồi à? Còn em thì vẫn chưa.

9. Tôi tìm ai giữa một trời chen nắng? Ai tìm tôi giữa phố vắng đong mưa?

10. Đi qua những ngày mưa để yêu thêm những ngày nắng.

Mưa hay nắng đó là lẽ tự nhiên. Cuộc sống cần có nắng để sưởi ấm và cũng cần có mưa để tắm mát tâm hồn, để gột rửa những niềm đau. Có đi qua những ngày mưa, đi qua những giông bão trong cuộc đời ta mới thấy trân trọng những phút giây hạnh phúc. Hãy gìn giữ, nâng niu những gì mình đang có, đừng lãng phí, đừng đánh mất…Dòng Stt tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng ý nghĩa. Đó là lời nhắc nhở mà ai cũng nên đọc và nên ghi nhớ.

Stt về mưa sẽ mang đến cho bạn những giây phút trải lòng sâu sắc nhất. Vì thế, đừng quên đọc những dòng tâm sự về mưa cùng Sntv.vn dưới đây. Sẽ có rất nhiều chiêm nghiệm bổ ích cần thiết cho cuộc sống của bạn.

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT HAY NHẤT

DANH MỤC WEBSITE