Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeWikiNhững Stt cuộc sống bon chen buồn và hay nhất

Những Stt cuộc sống bon chen buồn và hay nhất

Stt cuộc sống bon chen luôn cho bạn thấy sự xô bồ với đầy rẫy cám dỗ, bất công cực kỳ nghẹt thở. Bạn hãy cùng theo dõi tổng hợp những câu nói hay nhất từ sntv.vn để hiểu thêm về vấn đề này

Stt cuộc sống bon chen buồn

Stt cuộc sống bon chen buồn

Đời hối hả bon chen, con người ngày càng nhỏ nhen và giả tạo

Khi càng trưởng thành, con người ta lại mong được bé lại. Bởi không muốn phải đối diện với sự thật rằng cuộc sống quá áp lực, luôn luôn bắp gặp sự tính toán, cạnh tranh giữa người với người. Thậm chí, nhiều lúc chỉ mốn trốn chạy để lấy lại sự tĩnh tâm cho bản thân, tránh thực tế khắc nghiệt.

 1. Trong cuộc sống lắm bon chen này, tiền không mua được tất cả. Nhưng về cơ bản thì tiền mua được gần hết!
 2. Đôi khi trong cuộc sống có những thời điểm mà bạn cảm thấy mọi thứ dường như đều cố tình chống lại bạn. Đến nỗi bạn cảm tưởng mình không thể chịu đựng thêm phút giây nào nữa.

Ngay cả những lúc tuyệt vọng, bạn cũng đừng bỏ cuộc. Mọi thứ sớm muộn gì cũng thay đổi nên tại sao bạn không có cho mình suy nghĩ tích cực?

 1. Dường như càng lớn, người ta phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn, và luôn có sự do dự song song tồn tại.

Đời hối hả bon chen, con người ngày càng nhỏ nhen và giả tạo

Con người ngày càng sống theo kiểu giả tạo

Trong cuộc sống hiện đại đầy khắc nghiệt, dù sự chọn lựa của bạn là gì. Cuối cùng sự tổn thương cũng sẽ do chính bạn phải chịu đựng. Không ít người đôi khi chỉ mong được yên tĩnh, không bị bất cứ điều gì làm phiền.

 1. Tôi thể hiện rằng mình không quan tâm, trên gương mặt tôi thể hiện rằng sao cũng được, nhưng liệu ai biết có những khi trong thâm tâm tôi cuộn sóng lao đến cùng cực của sự thất vọng.
 2. Cuộc sống của bạn ra sao phụ thuộc hoàn toàn vào tâm thái của chính bạn. Sống trong giàu sang nhưng luôn không cảm thấy đủ, bon chen, hơn thua thì chỉ có thể sống cả đời với tâm phiền, trí mỏi. Cuối cùng cái nhận được lại chẳng bằng cái mất đi.
 3. Chi bằng cứ bình thản, bỏ qua sân si mà vui trọn kiếp người. Dù cuộc sống có thanh bần nhưng luôn có sự thảnh thơi, vui vẻ, như vậy chẳng phải cuộc sống đáng sống hơn hay sao?

Cuộc sống đầy rẫy sự cạnh tranh khiến con người nhỏ nhen

Cuộc sống đầy rẫy sự cạnh tranh khiến con người nhỏ nhen

Thực ra, stt cuộc sống bon chen không phải là chúng ta trưởng thành, mà chỉ ra cho chúng ta cách thức giả vờ trước mặt người khác mà thôi. Trên bước đường tương lai, để học cách trưởng thành, tuổi trẻ nhất định bạn cần gánh vác trách nhiệm, biết dám làm dám chịu, sẵn sàng thực hiện hoài bão, ước mơ.

 1. Trên hành trình mình ta đi qua, phải chăng bon chen hoài, toan tính mãi! Không thể bước qua khỏi bởi chữ sinh mệnh bởi cuộc đời!
 2. Ai cũng có chuyện khó khăn của mình, cũng có điều bất lực với bản thân, cũng có vài nỗi bế tắc và những khi sợ hãi. Thay vì khuyên nhau những lời khuyên sáo rỗng, thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ an tâm, đủ bình yên để bảo là mệt, đủ dựa vào người kia mà khóc.
 3. Bon chen với cuộc đời này đủ làm ta mệt mỏi. Vậy thì xin em đừng khóc vì một người không đáng. Có những thứ tình cảm từ đầu không nên trân trọng rồi.

Trong cuộc sống, không ít lần ai cũng từng yếu đuối nhưng lại không muốn thừa nhận. Thay vào đó, họ sẽ vờ khoác lên trên mình sự cứng rắn, theo năm tháng dần không nhìn ra chính mình nữa.

Ai cũng từng yếu đuối nhưng không muốn thừa nhận

Ai cũng từng yếu đuối nhưng không muốn thừa nhận

Có những ngày muốn buông xuôi tất cả

Bạn có đồng ý với sntv.vn rằng cuộc sống bon chen, bộn bề khiến cho bạn có những ngày muốn trốn tránh, buông xuôi tất cả không? Chắc chắn rằng, lúc nào đó bạn cảm thấy bế tắc và tự nhủ bản thân rằng không còn thiết tha gì, muốn ra sao cũng mặc kệ…

 1. Có những ngày mệt mỏi thật nhiều, giá mà có thể kể ai đó nghe câu chuyện của mình, có thể than với ai đó một chút rồi thật ngoan chìm vào giấc ngủ để biết bên mình có một chỗ để dựa vào.
 2. Đã bao giờ cậu thử đặt mình vào vị trí của tôi… để hiểu cảm giác của tôi như thế nào chưa?
 3. Có những nỗi buồn bởi lẽ không biết bắt nguồn từ đâu nên cũng chẳng biết khi nào mới kết thúc. Chúng ta chẳng thể làm gì với chúng ngoài việc mỉm cười cho qua, nhưng rồi cũng chẳng sao cả. Cuộc đời mà, ai chẳng phải có vài nỗi buồn.

Có những ngày chán chường, muốn buông xuôi tất cả

Có những ngày chán chường, muốn buông xuôi tất cả

Áp lực cuộc sống chán chường, mọi việc diễn ra không đúng như kỳ vọng của bạn. Tại những thời điểm đó, bạn muốn bỏ cuộc và ngã quỵ hoàn toàn là điều bình thường.

 1. Có những vết cắt tuy đã chữa lành nhưng vẫn để lại sẹo. Có những ký ức tuy đã xóa mờ nhưng mãi là nỗi đau!
 2. Im lặng không phải là bỏ qua, cũng không phải là xem như không có chuyện gì hết mà là chẳng qua chán rồi, không muốn nói nữa, không muốn ồn ào nữa.
 3. Có những ngày muốn buông xuôi tất cả, lòng nặng trĩu và không biết nước mắt sẽ rơi lúc nào. Có những lúc muốn tự tạo cho mình cảm giác bình yên, muốn một mình, sợ yêu thương và lòng hững hờ với mọi thứ…

Bạn  hãy nhớ rằng, những chuyện không mong muốn xảy đến đó là một phần tất yếu của cuộc sống. Bạn hãy mạnh dạn chấp nhận nó như lẽ tất nhiên phải xảy đến. Những điều đó giúp cuộc sống của bạn mang nhiều sắc thái, màu sắc.

Mọi thứ xảy đến đều khiến cuộc sống của bạn thêm phong phú hơn

Mọi thứ xảy đến đều khiến cuộc sống của bạn thêm phong phú hơn

Đã bao giờ bạn dừng lại một chút giữa dòng đời hối hả đó…

Sự hỗi hả từ diễn biến xung quanh khiến bạn bị cuốn vào guồng quay cạnh tranh, đào thải lẫn nhau. Sự khắc nghiệt và bon chen này đôi khi làm ta quên mất niềm vui cuộc sống, quên luôn cả các lãng quên nỗi buồn. Những lúc như thế, tại sao bẹn không dừng lại một chút, một chút giữa dòng đời hối hả…

 1. Về đi em, bao bon chen ngoài kia, xa quá tôi sợ người ta tệ bạc với em.

Về đi em, bao cạm bẫy ngoài kia, xa quá tôi sợ sẽ lạc mất em.

Về đi em, guồng máy công việc hối hả, xa quá tôi chẳng biết bữa cơm em có no, đêm nằm em có đủ ấm…

 1. Về thôi em, bỏ lại những bon chen dòng đời, bỏ lại những mệt mỏi hao gày tấm thân, về lại nơi mái nhà che chở cho em dù mưa dù nắng. Về thôi em, con tim em cần yêu thương lắm rồi, thứ mà em đã tạm lãng quên quá lâu.

Đã bao giờ bạn dừng lại một chút giữa dòng đời hối hả?

Đã bao giờ bạn dừng lại một chút giữa dòng đời hối hả?

Đọc những stt cuộc sống bon chen trên đây, nếu xã hội rộng lớn không có chỗ cho em. Hãy về nơi có mái ấm gia đình và có người sẵn sàng yêu thương, chở che cho em.

 1. Cuộc sống này nhiều thứ phải bon chen, khiến con người ta mệt mỏi,và dần dần cái nụ cười nhếch môi cũng nhiều hơn… Những  lúc như vậy, chúng ta lại muốn trở lại thành những đứa trẻ con vô tư, hồn nhiên, khi chưa phải va chạm với cuộc sống này.
 2. Giữa cuộc sống bộn bề, lo toan, bon chen và nhiều căng thẳng, có bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống của chúng ta cần có những khoảng lặng?

Giữa cuộc đời đầy toan tính, bạn đừng quên dành cho mình khoảng lặng để suy nghĩ về mọi thứ đã trải qua. Bạn đã đạt được điều gì, mất đi những gì. Bởi có lẽ trong lúc bạn mải mê thực hiện mọi thứ đã không còn thời gian để nhận ra giá trị cuộc sống.

 1. Con người thật lạ, cứ bon chen tìm niềm vui, tìm hạnh phúc ở những xa xôi, lại bỏ quên cái nơi đầy ấp ngọn lửa yêu thương ở bên mình.
 2. Ngẫm suy rồi lấy hết dũng khí và bứt mình ra khỏi chuỗi ngày bon chen, hỗn độn cho lòng mình được lắng lại và chờ đón những giây phút yêu thương trong cuộc đời.

Có thể bất chợt lúc nào đó bạn gục ngã giữa những xô đẩy dòng đời. Thay vì cảm thấy lạc long, cô đơn. Bạn đừng quên rằng bên cạnh mình vẫn có người thầm lặng giúp đỡ.

Stt cuộc sống bon chen bạn hãy tìm về với điều bình dị

Stt cuộc sống bon chen bạn hãy tìm về với điều bình dị

Bạn hãy chọn cho mình một con đường đúng đắn, kiên trì bước tiếp

Cuộc sống luôn tồn tại những thử thách, khắc nghiệt. Chúng ta không thể tránh khỏi áp lực, mệt mỏi. Điều duy nhất bạn chỉ có thể làm đó là nỗ lực hết mình, đương đầu với khó khăn, cố gắng đứng vững trên đôi chân của mình.

 1. Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngộp thở, hãy thôi đối đầu với nó. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng.
 2. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên gánh chịu mọi thứ mệt mỏi của cuộc sống.
 3. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.
 4. Ông trời không mang cho bạn khó khăn, sao bạn có thể nhìn thấu lòng người; ông trời không mang cho bạn thất bại, sao bạn có thể phát hiện người bên cạnh mình là thật hay giả…

Khi quá áp lực, thay vì buông xuôi bạn hãy kiên trì bước tiếp

Khi quá áp lực, thay vì buông xuôi bạn hãy kiên trì bước tiếp

Kỳ thực, ông trời công bằng lắm. Nếu bạn bị bắt cô độc, chính là lúc dành cho bạn phán xét lại bản thân. Nếu bạn không gặp tiểu nhân và quân tử trong cuộc đời, làm sao hiểu được sự nâng cao trí tuệ. Và đường nhiên có người làm bạn khóc, thì nhất định sẽ có người khiến bạn cười.

 1. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 2. Con người có hai con đường có thể đi, một là con đường buộc phải đi, một là con đường muốn đi, bạn buộc phải cất bước vững vàng trên con đường buộc phải đi, mới có thể đi con đường mà bạn muốn đi.
 3. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 4. Mọi chuyện thật sự tồi tệ hay không là do cách suy nghĩ, do góc nhìn của bạn. Còn mọi người chưa chắc đã nghĩ như vậy. Hãy vui lên vì mọi chuyện đã qua rồi.
 5. Nếu bạn mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.

Chắt chiu từng chút an yên giữa cuộc sống bon chen

Chắt chiu từng chút an yên giữa cuộc sống bon chen

Nhịp sống ồn ào ngoài kia là sự giằng co quyết liệt không có điểm dừng. Khi đọc stt cuộc sống bon chen tại sntv.vn, bạn hãy dừng lại ở khoảnh khắc nào đó để chắt chiu từng chút bình dị, nhẹ nhàng giữa sự hỗn độn đời thường

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT HAY NHẤT

DANH MỤC WEBSITE