Mẹo – phương pháp trang điểm đơn giản nhất mọi cô gái cần nhất định phải biết.

Mẹo - phương pháp trang điểm đơn giản nhất mọi cô gái cần nhất định phải biết. Mẹo - phương pháp trang điểm đơn giản nhất mọi cô gái cần nhất định phải biết.

Trang điểm giúp các đường nét thư thái trên gương mặt của bạn được tôn lên nổi bật hơn. Hãy cùng chúng tôi nắm rõ những bước makeup cơ bản dành cho những bạn gái đang bắt đầu học trang điểm nhé!

Những bước Make cho các cô gái chưa biết gì

Các make up cơ bản

Bước 1: Làm cho sạch da mặt

Để được một lớp nền mịn mướt bạn phải khiến cho sạch da mặt trước lúc trang điểm. Công đoạn này sẽ giúp cho da sáng và sạch hơn, giúp lớp nền được căng bóng.

Bước 2: Sử dụng kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm giúp da bạn mềm mại căng bóng nhờ đấy lớp trang điểm sẽ tự nhiên hơn và dễ bám hơn. Bạn nên chọn cái kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da. Ví dụ da dầu nhờn nên chọn mẫu kem dưỡng ẩm giúp dưỡng da và kiềm dầu, hay da khô chọn dòng kem nhiều tinh chất dưỡng ẩm hơn.

Bước 3: Sử dụng kem lót

Trong cách trang điểm cơ bản, chắc chắn sẽ không thể thiếu được bước sử dụng kem lót. Đây là bước cơ bản nhất giả dụ bạn muốn sở hữu một lớp trang điểm đẹp. Kem lót tạo lớp màng thật mỏng giúp làn da của bạn được tươi sáng hơn, tương trợ lớp kem nền cùng phấn phủ được bền màu lâu hơn.

Sử dụng kem lót

Bước 4 Che thiếu sót .

Che nhược điểm nên bạn làm trước công đoạn sử dụng phấn nền. Bạn có thể dùng những thanh/chì che thiếu sót chấm lên những vết thâm trên mặt, dùng ngón tay áp út hoặc cọ nhỏ tán đều ra.

Bước 5: Vận dụng lớp nền

chọn lọc được sản phẩm nền thích hợp với màu da của bạn để giúp da mặt được đều màu hơn. Mang tất cả sản phẩm nền như nền để bạn lựa chọn như dạng lỏng, liquid, dạng thỏi

(stick) hoặc nén (compact)… Nhưng phù thống nhất với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam là sản phẩm nền dạng kem.

Bước 6: Sử dụng phấn phủ

Bước makeup căn bản tiếp theo là sau khi đợi lớp nền khô bạn bắt đầu phủ phấn. Chọn lựa mẫu phấn phủ tông nhè nhẹ. Phủ phấn dạng bột lên hết khuôn mặt hoặc vùng chữ T giúp thấm hút ẩm, định hình lớp makeup và giúp nó được giữ lâu hơn.

Bước 7: Điểm trang cho mắt

Các bước make up căn bản cho vùng mắt bao gồm: Kẻ chân mày, tô màu mắt, viền mắt và chải mascara.

Điểm trang mắt căn bản sẽ bao gồm các công đoạn sau: Kẻ chân mày, tô màu mắt, viền mắt và chải mascara.

– Kẻ chân mày: sử dụng chì kẻ lông mày cộng màu với màu tóc sẽ giúp khuôn mặt bất chợt hơn.

– Tô màu mắt: với cách Trang điểm cơ bản, bạn chỉ nên chọn những màu mắt trung tính như hồng đào, hồng da, nâu đồng,…sẽ tôn lên nét đẹp tự nhiên của bạn.

Tập kẻ mắt và sử dụng thành thạo các mỹ phẩm

– Viền mắt: thiên hướng điểm trang mang viền mắt mảnh đang rất hot ngày nay. Có chì viền mắt, bạn vẽ đường line bên trong mí mắt sẽ đem đến ánh nhìn thơ ngây và tự nhiên nhất.

– Chải mascara: Luôn lưu ý bấm cong mi trước lúc chải mascara sẽ giúp mi cong lâu hơn. Bạn có thể hơ ấm bấm mi sử dụng máy sấy trước lúc bấm sẽ giúp mi giữ dáng lâu.

  • lựa chọn mẫu lông mày thích hợp với khuôn mặt bạn có thể đi định hình trước hoặc tự mình thực hành )

  • Xác định điểm đầu và cuối của chân mày. Dùng chì tì lên cánh mũi, đo thẳng lên, song song với mũi để xác định điểm đầu, dùng chì nối từ cánh mũi mang đuôi mắt để xác định điểm kết thúc của chân mày.

  • Sử dụng chì để vẽ từ khi điểm đầu của lông mày vé hướng lên ⅔. ⅓ Còn lại vẽ tương đối đi xuống tới điểm kết thúc chân mày.

  • Sử dụng thanh hao tán cho chân mày đều màu.

  • Vẽ căn sao cho 2 lông mày tương thích.

Điểm trang là điều mà không hề ai cũng thành thục khi luyện tập làm cho quen với mỹ phẩm mà đòi hỏi quãng thời gian trải nghiệm khác nhau tùy theo từng người. Chúc bạn sẽ nắm được kỹ năng làm đẹp cho bản thân có phương pháp điểm trang cơ bản nhé!

Giới thiệu