Độ ta không độ nàng nghĩa là gì ? Giờ mọi người cùng tôi đi phân tích về các nghĩa của câu nói này đang là HOT TREND trên mạng xã hội.

Độ ta không độ nàng chính là câu nói đang vô cùng hot trên mạng xã hội và được giới trẻ nhắc đến như một trào lưu. Thế nhưng nhiều người vẫn không hiểu được độ ta không độ nàng nghĩa là gì ? Thực chất đây chính là bột bài hát có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được dịch và sử dụng nhiều trong nền âm nhạc Việt. Vậy để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó bài hát này thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây nhé!

Độ ta không độ nàng nghĩa là gì

Độ ta không độ nàng nghĩa là gì

Khám phá về độ ta không độ nàng nghĩa là gì ?

Với các bạn trẻ thì chắc chắn không còn xa lạ với câu nói “độ ta không độ nàng”, Vậy bạn đã biết câu nói rầm rộ này trên mạng xã hội có nghĩa là gì ? Câu hỏi này cũng trở thành thắc mắc chung được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Với cái tên lạ mắt và được phổ nhạc theo giai điệu thăng trầm rất đặc biệt. 

Độ ta không độ nàng chính là tên của một bài hát có nguồn gốc từ Trung Quốc có nhạc Hoa và đã được phổ sang lời Việt. Bài độ ta không độ nàng có tên gốc là “Độ tôi, không độ cô ấy:. Bài hát này đang trở thành một trào lưu, hiện tượng đang vô cùng hot trên các trang mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… 

Bài hát này nhanh chóng tạo được ấn tượng với người nghe bởi cái tên khá lạ, chất nhạc rất đặc biệt và lời bài hát khá thú vị. Đây là ca khúc được sáng tác bởi Cô Độc Thi Nhân. Tuy nhiên, bài hát này mới được nổi lên như một trào lưu do Tô Đàm Đàm và Giai Bằng cover lại. 

Bài hát độ ta không độ nàng bắt đầu được chuyển thể thành lời Việt vào cuối tháng 4- 2019. Và trở thành bản nhạc được nhiều người Việt cover lại, tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng. 

Nội dung của độ ta không độ nàng

Lời bài hát này được gắn liền với một bộ phim hoạt hình ngôn tình ở đất nước Trung Quốc. Nội dung bài hát độ ta không độ nàng này là nói về chuyện tình giữa một cô gái với vị hòa thượng trên chùa. Thế nhưng chuyện tình của họ lại không đến được với nhau.

Nội dung chính của bài hát độ ta không độ nàng chính là tiếng lòng ai oán của vị hòa thượng. Bởi vì đã theo cửa Phật nhưng lại đem lòng thương mến một cô gái đang chịu sự cô đơn và mong đợi anh về. Do đó, chàng trai đặt ra câu hỏi cho Phật tổ là “vì sao lại độ ta mà không độ nàng?”. Chúng ta có thể hiểu nghĩa của “ độ” chính là sự cứu giúp, phổ độ. Có nghĩa là tại sao lại cho anh được ở chốn bình yên mà cô gái lại phải chịu đau khổ vì tương tư.

Như vậy chúng ta có thể hiểu được độ ta không độ nàng nghĩa là gì ? Bài hát này đã nhanh chóng nhận được sự cảm thông trước tình cảm của vị hòa thượng và cô gái ở chốn hồng trần.

  • Xem thêm: Appreciate là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

  • Appreciate là gì ? Tìm hiểu rõ về appreciate trong tiếng Anh

  • Thặng dư vốn cổ phần là gì ? Tìm hiểu ngay về thặng dư vốn cổ phần

  • THC là phí gì ? Tìm hiểu và giải đáp thắc mắc THC là phí gì

  • 032 là mạng gì ? Ý nghĩa của đầu số 032 mạng lại khi sử dụng

  • Spring boot là gì ? Những lợi ích của “Spring Boot” mang lại

  • Trưởng phòng tiếng Anh là gì và các chức vụ khác ở công ty

  • 076 là mạng gì ? Có nên sử dụng sim có đầu số 076 hay không