Mạng và Bảo mật

Hướng dẫn kết nối laptop với tivi qua wifi cực đơn giản hiệu quả

Bạn đang xem: kết nối laptop với tivi qua wifi Tại Nega.vn

Hiện nay, tivi và laptop là hai thiết bị công nghệ được người dùng quan tâm nhất. Bạn nghĩ thế nào khi kết nối chiếc laptop với thiết bị tivi của mình qua mạng wifi không dây? Lúc này bạn sẽ được trải nghiệm hình ảnh của laptop trên màn hình lớn của tivi.

Thế nhưng việc kết nối laptop với tivi qua wifi được thực hiện như thế nào đơn giản và nhanh chóng nhất? Dưới đây điện máy Nhà Nhà Vui sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang có nhu cầu hiển thị hình ảnh, nội dung từ chiếc laptop qua tivi đơn giản, hiệu quả mà không cần đến giao tiếp kết nối nào. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ sử dụng Wifi Display – ứng dụng cho phép bạn kết nối Laptop với Tivi qua Wifi. Ứng dụng Wifi Display này sẽ được hỗ trợ cho Smart Tivi có chế độ Wifi Display hoặc các chế độ tương tự và những laptop từ Windows 7 trở lên có card wifi Intel.

Kết nối laptop với tivi qua wifi

Cách kết nối laptop với tivi qua wifi Display/Wireless Display/Screen Share:

Bước 1: Kiểm tra laptop có card wifi Intel hay không

Đảm bảo chiếc laptop có sử dụng card WiFi Intel không, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng My Computer – Manage – Device Manager – Network Adapter. Nếu bạn nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop bạn đang dùng card WiFi của Intel. Và điều này có nghĩa là thiết bị này có thể thực hiện kết nối với tivi qua wifi

Hướng dẫn <strong>kết nối laptop với tivi qua wifi</strong>

Hướng dẫn kết nối laptop với tivi qua wifi

Bước 2: Kiểm tra và kích hoạt tính năng Wifi Display trên Smart Tivi

Trên tivi của nhà mình, bạn hãy bật tính năng WiFi Display. Tùy vào từng dòng tivi khác nhua mà tính năng này có nhiều tên gọi khác nhau, ví dụ như Widi, WiFi Direct, Wireless Display, Wifi Display, Screen Share.

Bạn có thể tìm tính năng này ở giao diện ở trang chủ tivi hoặc tìm kiếm ở phần cài đặt của tivi, kèm theo đó là mật khẩu.

Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ tiến hành mở tính năng WiFi Display trên máy tính.

Kết nối laptop với tivi qua wifi đối với Windows 7:

Với laptop Windows 7, chúng ta tải phần mềm Widi, sau đó cài đặt và mở lên. Ngay lập tức thiết bị máy tính sẽ quét tìm tivi tương thích để có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã nếu có và 2 thiết bị sẽ kết nối. Sau bước kết nối bạn đã có thể thưởng thức mọi hình ảnh, nội dung từ chiếc laptop trên màn hình lớn của tivi.

Kết nối laptop với tivi qua wifi đối với Windows 8 và 8.1:

Đối với Windows 8 và 8.1 bạn mở danh sách thiết lập ở bên phải màn hình, tại menu Devices chọn Project. Sau đó lựa chọn Add a Wireless Display rồi chọn tivi bạn muốn tiến hành kết nối, nhập mật mã nếu có và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

Kết nối laptop với tivi qua wifi mang đến trải nghiệm thú vị

Kết nối laptop với tivi qua wifi mang đến trải nghiệm thú vị

Kết nối laptop với tivi qua wifi với Windows 10:

Đối với Windows 10, bạn cần xem thiết bị laptop của mình và Tivi có hỗ trợ chuẩn Miracast hay không. Miracast là công nghệ không dây sử dụng để chiếu không dây màn hình máy tính lên Tivi hoặc màn hình có hỗ trợ Miracast. Kiểm tra máy tính laptop của bạn có hỗ trợ Miracast không.

– Tính năng Miracast

Bước 1. Trên chiếc laptop hoặc máy tính bảng chạy Windows 10, điều hướng đến ứng dụng Settings – System – Display.

Bước 2. Trong phần Multiple displays, bạn hãy click vào liên kết Connect to a Wirelessly display. Sau đó thiết bị laptop Windows 10 sẽ bắt đầu tìm kiếm tất cả các thiết bị không dây có sẵn và liệt kê chúng trong cửa sổ Connect mới mở.

Bước 3. Click vào thiết bị trên danh sách để kết nối không dây laptop Windows 10 với thiết bị Tivi của bạn. Trong trường hợp Windows 10 không thể tìm thấy Tivi hoặc màn hình, hãy click và nút Detect trong phần Multiple displays.

Thay đổi cài đặt chế độ chiếu

Theo mặc định, khi kết nối máy tính xách tay của mình với Tivi, Windows 10 sử dụng chế độ chiếu được sử dụng lần cuối. Ví dụ, nếu lần trước bạn sử dụng Tivi để mở rộng màn hình của laptop, thì lần tiếp theo sử dụng Windows 10 sẽ tự động sử dụng thiêt bị Tivi như là màn hình mở rộng khi kết nối với nó.

Hình ảnh chiếu từ laptop lên tivi

Hình ảnh chiếu từ laptop lên tivi

Nếu muốn sử dụng màn hình Tivi hoặc thay đổi chế độ chiếu mặc định, bạn có thể thay đổi cài đặt chế độ chiếu và đây là cách thực hiện.

Bước 1. Lựa chọn đến Settings > System > Display và click vào liên kết Connect to wireless display để xem cửa sổ Connect.

Bước 2. Click vào mục Change projection mode để chọn loại chiếu, nó có ba chế độ Duplicate, Extend và Second screen only cho bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + P để mở bảng Project và chọn chế độ thích hợp.

Trên đây là những hướng dẫn về cách kết nối laptop với tivi qua wifi mà điện máy Nhà Nhà Vui muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những gợi ý này bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc chiếu màn hình laptop lên tivi để có những trải nghiệm thú vị.

Mọi thông tin khác mời bạn vui lòng liên hệ điện máy Nhà Nhà Vui để được hỗ trợ nhanh chóng.

Related Articles

Back to top button