Định nghĩa về tựa game Sắc Hiệp mới du nhập vào Việt Nam

Định nghĩa về tựa game Sắc Hiệp mới du nhập vào Việt Nam Định nghĩa về tựa game Sắc Hiệp mới du nhập vào Việt Nam

Đi tìm định nghĩa chuẩn về thể loại game Sắc Hiệp mới xuất hiện tại làng gameViệt Nam khoảng thời gian gần đây.

Trong những ngày vừa qua, () đã tuyên bố mình mang thể loại “Sắc Hiệp” chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam, khiến cho nhiều game thủ tò mò Sắc Hiệp là gì. Để làm rõ thể loại này, xin mời bạn đọc cùng chúng tôi phân tích khái niệm “Sắc Hiệp”.

Với những ai đã biết về thể loại truyện tiểu thuyết Sắc Hiệp nổi tiếng của Trung Quốc, dù muốn hay không thì họ vẫn phải công nhận đây là thể loại tiểu thuyết “cuồng dã” (trần trụi) vô cùng, nhưng thú vị thay, nó vẫn là loại tiểu thuyết kỳ lạ lôi cuốn người đọc bằng những lời văn và mỹ từ hết sức cuốn hút.

anh-1

Nên trong thời gian gần đây, khi nghe thông tin một số tựa game thể loại Sắc Hiệp được đem về Việt Nam, cộng đồng game thủ Việt không tránh khỏi cảm giác lạ lẫm cũng như tò mò không biết thể loại game như vậy có thể đem lại cho mình trải nghiệm mới mẻ ra sao?

Bối cảnh lạ lẫm dễ đi vào lòng người.

anh-2

Các tác phẩm game Sắc Hiệp thường sẽ dẫn dắt người ta tới một bối cảnh rộng lớn đa sắc, là sự kết hợp thú vị giữa hai thể loại Tiên hiệp và Kiếm hiệp.

Được biết, thể loại Sắc Hiệp được sử dụng cho game sẽ không đào quá sâu vào yếu tố “gợi tình – gợi đòn” thường được sử dụng trong những bộ truyện tiểu thuyết Sắc Hiệp truyền thống. Thay vào đó, game có thể dẫn dắt người chơi tới những bối cảnh rộng lớn với sự kết hợp từ hai thể loại Tiên hiệp và Kiếm hiệp quen thuộc.
Vậy trước một bối cảnh rộng lớn kết hợp như thế, dĩ nhiên triết lý Chính – Tà bất dung, Tiên – Ma vô nạp xưa nay trong các tựa game online đều sẽ được phá vỡ hoàn toàn. Nói chính xác hơn là khi tham gia vào thể loại game Sắc Hiệp, người chơi sẽ cảm nhận được sự “làm chủ” nhân vật rõ ràng hơn nhiều so với những tựa game nhập vai ngày trước, ví dụ như các phe phái Tiên – Ma đều có thể tiến hành  kết đôi, tổ chức hôn lễ rồi hạ sinh quý tử mà không gặp bất cứ điều kiện khó khăn nào.

anh-3

Mỹ nam mạnh mẽ – đặc điểm quen thuộc để nhận diện một tựa game Sắc Hiệp.

 Rồi kể cả câu chuyện “Sư môn bất dung tình” (Sư đồ không thể nảy sinh tình cảm cùng nhau) được nhắc tới nhiều trong các bộ tiểu thuyết Kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Với thế giới trong game Sắc Hiệp, game sẽ dễ dàng cho phép người chơi phát triển từ mối quan hệ Sư đồ lên Phu thê mà không phải màng tới lời chê cười của nhân sĩ giang hồ.

Mỹ nữ giang sơn chắc chắn là điều không thể thiếu

anh-4

Mỹ nhân trong game Sắc Hiệp thường được thể hiện khá.. quái dị.

Theo dõi những câu chuyện thuộc bối cảnh Tây Du Ký, người ta vẫn thường nghĩ vui rằng: Phàm là người tưởng đã là đẹp nhưng xét về nhan sắc vẫn luôn đi sau Yêu tộc. Và gái xinh luôn có xuất thân từ yêu ma hóa thành. Dựa trên điểm luận thú vị này nên hầu hết mỹ nữ giai nhân xuất hiện trong các tựa game Sắc Hiệp sẽ đều mang thân phận.. yêu ma. Trong khi đó lớp nhân vật nữ phàm trần lại tỏ ra lép vế bởi dung nhan không thể so bì với nữ yêu tộc.

anh-5

Tuy nhiên do game Sắc Hiệp vẫn còn là một thể loại khá mới nên nhìn một cách tích cực, các nam game thủ sẽ được “khai sáng” đầu óc nhiều khi tiếp xúc với những mỹ nữ trong game. Kể cả khi biết mình bị nữ yêu “lừa tình” trắng trợn, họ vẫn chấp nhận và tự cảm thấy mãn nguyện.

Ngày 22/10 này, làng game Việt Nam sẽ chào đón tựa game Sắc Hiệp đầu tiên mang tên Thất Sắc, đây là tựa game nhập vai trực tuyến mang lối chơi tập trung nhiều vào khía cạnh PK, game thủ có thể so tài với người chơi khác thông qua nhiều hệ thống võ đài khác nhau, đỉnh cao nhất là chiến trường với số lượng nhân vật tham gia PvP cực kỳ đông đảo.

Cùng mong đợi Thất Sắc – game Sắc Hiệp đầu tiên về Việt Nam tại:

——————————————————————-

Giới thiệu