Action RPG đầu năm 2013 đã chính thức “khai đao”

Action RPG đầu năm 2013 đã chính thức “khai đao” Action RPG đầu năm 2013 đã chính thức “khai đao”

Teaser hé lộ những giá trị cốt lõi của Tiểu Lý Phi Đao – sản phẩm Action-MMORPG 2D đang được bàn tán rầm rộ đã bất ngờ xuất hiện với tên miền:

Kim Dung và Cổ Long đã và vẫn luôn là hai tượng đài to lớn nhất trong làng Kiếm Hiệp cổ điển. Hai người, với hai cái “chất” khác nhau, đã mang lại cho độc giả biết bao giấc mơ về giang hồ và các bậc anh hùng hào kiệt. Cũng bởi vì thế, mà các tựa game lấy chủ đề từ các tác phẩm của 2 tác gia này đã liên tiếp được ra mắt cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, với riêng làng game Việt, thì người chơi lại đang bị “nhồi” cho no nê các tựa game Kim Dung, trong khi những người hâm mộ Cổ Long thì lại đang “chết khát”. Cơn khát này không đơn thuần là cơn khát nước, mà là “khát rượu’’, khát 1 sản phẩm đậm chất phiêu lãng, tự do và tôn vinh chiến đấu. Một thứ dễ say, gây nghiện.

Game thủ Việt đang bị bội thực bởi các tác phẩm của Kim Dung

Và rất bất ngờ, Teaser của sản phẩm Action RPG với đồ họa 2D cổ điển, phong cách kiếm hiệp Cổ Long làm nền tảng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng hiện nay đã ra mắt với tên miền chính thức . Nhìn nhận một cách tổng quan thì đây là 1 Teaser thể hiện khá tốt cái “chất” riêng của những sản phẩm mang bối cảnh Cổ Long. Tông nền chủ đạo với ba màu sắc “Đen” – “Trắng” và “Đỏ. Màu trắng của Phi Đao, màu đỏ của máu, màu đen của cái chết, như màn đêm vô tận. Phác họa một bức tranh giang hồ khốc liệt và bi hùng đầy.

Teaser đi theo đúng mạch của Cổ Long và thể hiện khá tốt thần khái của Tiểu Lý Phi Đao (TLPĐ). Đơn giản, ngắn gọn và súc tích. Cung cấp khá đầy đủ cho người chơi những giá trị cốt lõi của game như Nhân vật, Đặc sắc (hệ thống PK và PvP được chú ý đặc biệt) và phụ bản rất đa dạng. Đặc biệt là “Tâm Ma Luyện Ngục” – 1 chức năng dạng phụ bản đặc biệt về luyện cấp và kiếm đồ. Đây hứa hẹn sẽ là một nơi được đông đảo cộng đồng đón nhận và khả năng lớn cho thấy Tiểu Lý Phi Đao không phải là 1 game dễ dãi thiên về việc nạp KNB để có đồ xịn. Đặc biệt, Teaser đã chính thức cho game thủ đăng ký tài khoản, vì vậy khả năng việc Tiểu Lý Phi Đao ra mắt không còn bao xa.

Trailer của Tiểu Lý Phi Đao với các nhân vật quen thuộc

Có thể nói rằng, PVP và PK mở, hệ thống phụ bản đồ sộ và cốt truyện có “chất” chính là đặc điểm thu hút nhất khiến “Tiểu Lý Phi Đao” đã và đang gây được tiếng vang lớn tại thị trường nước ngoài. Chỉ tính riêng Đài Loan, game đã thu hút được lượng CCU lên đến con số 32,000 với hơn 16 máy chủ trong giai đoạn “Tiền phát hành’’ (Pre-Launching). Nên nhớ, Đài Loan chỉ là một thị trường nhỏ, với diện tích vào khoảng 35.801 km² với dân số là hơn 23 triệu người. Bằng khoảng 1/9 nước ta về diện tích và gần 1/5 dân số mà thôi.

Được biết, phương thức vận hành và phát hành game tại Trung Quốc đã khác xa Việt Nam. Một tựa game khi phát hành bao gồm 2 giai đoạn: Tiền phát hành (Pre-Launching) và Phát hành chính thức (Launching). Trong đó, ở giai đoạn Tiền phát hành, game thường chỉ đưa tin giới hạn và để game thủ chơi thử cùng góp ý. NSX sẽ thu thập các ý kiến từ cộng đồng, sau đó phát triển thêm nội dung. Cho tới khi game có 1 lượng khách hàng ổn định, thì mới đi vào giai đoạn Phát hành chính thức. Game sẽ được đưa lên các Portal và PR, Marketing rầm rộ để thu hút cộng đồng. Bởi vậy, một tựa game nếu sở hữu tầm 10 máy chủ ở giai đoạn Pre-Launching, thường sẽ phát triển tới 500 – 1000 máy chủ khi chính thức ra mắt.

Để đăng ký tham gia quá trình thử nghiệm trò chơi, các bạn truy cập:

Sau đây là ý kiến của đại diện NPH game Tiểu Lý Phi Đao về sản phẩm mới lần này.

1. Xin chào NPH, lý do gì để TLPĐ được mang về VN khi mà loại hình 2D đã cũ và 3D đang là điều game thủ khát khao?

Tôi cho rằng các MMO 2D vẫn đã, đang và sẽ luôn có chỗ đứng trong làng game Việt. Bằng chứng là những sản phẩm 2D MMO và chủ đề võ hiệp đang nắm giữ cộng đồng đông đảo nhất hiện nay. Tính từ năm 2005 đến bây giờ, sự thật đó chưa thay đổi.

2. Nếu như vậy, quan điểm của NPH cho rằng xu hướng game không phải là yếu tố quyết định?

Một cách tương đối. Thị hiếu, xu hướng và chất lượng game chiếm 40% tỉ lệ thành công của một sản phẩm. Phần còn lại phụ thuộc rất nhiều vào cộng đồng và chính sách vận hành. Thực tế đã chứng minh có nhiều “bomb tấn’’ được ca tụng trên thế giới và thất bại rất nhanh ở VN. Game hay mà không có bạn chơi cùng thì cuối cùng người ta cũng phải bỏ.

3. Vậy quan điểm về Tiểu Lý Phi Đao tại VN của NPH là gì?

Chúng tôi mang về một sản phẩm phù hợp với người Việt. Tại sao lại là 1 SP thành công tại Đài Loan? Vì trên các phương diện diện tích địa lý, tập quán, dân số, ĐL có nhiều nét tương đồng với VN hơn TQ nhiều. Cách làm game ở TQ đã khác VN bây giờ nhiều lắm, cộng đồng tiếp cận cũng khác.

4. Vậy chính sách vận hành game sẽ thế nào khi TLPĐ sẽ có quá nhiều đối thủ “cứng”, cả cũ và mới.

Chúng tôi làm game một cách chính thống. Có giai đoạn test, có Closed Beta từng bước. Không thiên về hình thức giật gân, chộp giật khách hàng. Quan sát Teaser của TLPĐ là thấy, chúng tôi không muốn biến một sản phẩm có linh hồn trở thành một thứ lố lăng, chơi được vài ba tháng là bỏ.

5. Câu hỏi cuối cùng, quan điểm của NPH về thế giới game trực tuyến là gì?

Tôi cho rằng là nơi chúng ta gặp nhau, giao lưu, kết bạn và giải trí. Làm những gì ngoài đời không làm được. Vì vậy, đối với 1 game online, giữ cộng đồng là tất cả những gì 1 NPH cần làm. Và các bạn sẽ thấy chúng tôi thể hiện điều đó khi Tiểu Lý Phi Đao ra mắt.

Xin cảm ơn NPH.

Theo Game4v

Giới thiệu