Samurai vs Zombies Defense 2: Hỗn chiến nơi cổng thiêng

Samurai vs Zombies Defense 2: Hỗn chiến nơi cổng thiêng Samurai vs Zombies Defense 2: Hỗn chiến nơi cổng thiêng

Samurai vs Zombies Defense 2 – Phiên bản hai liệu có hấp dẫn hơn phiên bản thứ nhất.

Nếu như ở bản đầu tiên, câu chuyện xung quanh việc chàng samurai đơn độc bảo vệ cánh cổng thiêng nối 2 thế giới nhân – ma, được phong ấn bởi chính người yêu của chàng thì ở Samurai vs Zombies Defense 2, cuộc chiến đã trở nên hết sức phức tạp.

Ở version 3.0 của Samurai vs Zombies Defense 1, người chơi sẽ so kiếm với vua quỷ – đối thủ ngang tài ngang sức để phá bỏ phong ấn, giải thoát người yêu trở về cõi trần và cuộc chiến mới chỉ bắt đầu từ đây.

Không còn đơn độc, giờ đây bên cạnh samurai đã có thêm chiến tướng (ronin), sát thủ (kunoichi) và nếu chịu bỏ tiền mặt thanh toán in-game, người chơi sẽ còn đưa thêm cả nữ pháp sư – người yêu chàng samurai vào đội hình chiến đấu.

3 hero mới bổ sung bên cạnh chàng samurai.

Đây chính là điểm mấu chốt của phần 2 này. Với việc thêm vào 3 hero mới, người chơi sẽ có dịp thay đổi các chiến thuật và lựa chọn những đấu pháp hợp lý cho từng đợt tấn công của bè lũ ma quỷ. Một ronin chậm chạp nhưng sức mạnh vô song với những cú chém uy lực hay kunoichi nhanh nhẹn đột phá bằng những kỹ năng nhẫn giả cùng với một nữ pháp sư sở hữu những đòn tấn công từ xa mạnh mẽ, và tất nhiên không thể thiếu chàng samurai công thủ toàn diện.

Có vẻ như việc tập trung vào 3 hero mới khiến cho Glu mobile “quên” nâng cấp cho nhân vật chính samurai và điểm mới duy nhất trong số các kỹ năng của chàng chỉ là việc xuất hiện thêm khả năng summon chú ngựa chiến để tăng tính linh hoạt trong di chuyển cũng như tăng thêm chút ít sức chịu đựng. Có một vài skill mới nhưng đây đều là skill chung cho 2 hero là ronin và kunoichi.

Là nhân vật chính nhưng samurai lại sở hữu toàn skill cũ ở phần 1.

3 hero còn lại được trang bị khá nhiều kỹ năng rất đáng để khám phá và…nâng cấp bao gồm phép thuật, kiếm pháp và cả các tiểu xảo dành cho nhẫn giả. Đó có thể là màn hất tung đối thủ của nữ pháp sư, tựa như các Jedi trong Starwars dùng forces để đánh văng xa, nghiền nát đối thủ, hay ronin với kiếm pháp gây tổn thương lớn cùng với một ronin có khả năng tung hỏa mù giữ chân đối phương.

Ronin với sức chiến đấu bền bỉ tuy có phần chậm chạp.

Tất nhiên, các hero không đơn độc trong các màn chơi mà vẫn phải kể đến sự trợ giúp đắc lực của các binh đoàn thiện chiến. Các unit mới xuất hiện trong Samurai vs Zombies Defense 2 có thể kể đến như Shield Samurai – chiến binh với tấm khiên lớn, sức chịu đựng cao, cản phá quân địch; Zato swordman – kiếm sĩ mù; Handmaiden – pháp sư; Rocket Farmer – lính hỏa mai; Rocky T’man – cảm tử quân hay Horse Master – tướng kỵ binh.

 Nhiều unit mới được đưa thêm vào cùng mức nâng cấp hạng Golden.

Các unit này cũng có các cấp bậc để lên level với 10 mức và đặc biệt xuất hiện thêm mức Golden với việc người chơi có thể triệu hồi các chiến binh vàng, sức mạnh công-thủ cao hơn chiến binh thường.

Trên thực tế, một điều đáng buồn cười là Farmer – unit thấp nhất và rẻ nhất đã từng xuất hiện trong phiên bản 1 vẫn là unit hiệu quả nhất. Giá rẻ, nâng cấp nhanh, triệu hồi nhanh là những ưu điểm mà người chơi nên tập trung vào unit này.

Không phải toàn bộ unit sẽ xuất hiện sau các màn chơi mà còn khá nhiều chiến binh ẩn chỉ đầu quân vào hàng ngũ quân ta khi người chơi tìm được các hộp quà tương ứng, xuất hiện một cách ngẫu nhiên.

 Nhiều unit ẩn và người chơi phải hoàn thành các màn chơi ngẫu nhiên để mở khóa.

Đáng tiếc nhất là 2 tướng Nobunaga và Takeda Shingen, vốn bá đạo trong phiên bản 1 thì ở phiên bản mới lại khá đuội với sức tấn công yếu và…mau chết. Thậm chí, nếu ở wave 50 của phiên bản 1, có 2 tướng này làm tanker cản boss ngon lành thì với Samurai vs Zombies Defense 2, người chơi sẽ thấy cảnh thương tâm khi boss chỉ mới vung tay 2 tướng này đã…ngất.

Game vẫn gồm 50 màn chơi chính với các chủng quái mới.

Hệ thống bùa phép (charm) là một điểm cải lùi khi giờ đây người chơi không thể dùng các bùa triệu hồi unit khủng cỡ boss để giúp đỡ cho mình mà chỉ có 5 loại bùa chính gồm sức mạnh, may mắn, chịu đựng, tốc độ và suy yếu đối phương.

Bùa chú ít tí tẹo là điểm trừ trong game.

Các unit địch cũng thêm nhiều quái thú mới gồm ma tóc dài, ma đá (mini-boss), ma lồng đèn, quạ ma và Big Boss Oni. Các unit này đều được gia tăng thêm sức mạnh và tốc độ cùng với sự xuất hiện kết hợp nhịp nhàng giữa các class phép thuật-tanker-kiếm sỹ sẽ là những thử thách khá khó chịu trong mỗi màn chơi, khi hero của bạn chưa được hoàn thiện việc nâng cấp.

Thêm nhiều quái mới và mini-boss ra trò.

Điểm mới nhất của Samurai vs Zombies Defense 2 chính là việc tích hợp thêm 2 màn chơi gồm Daily Chanlenge và Multiplayer. Daily Chanlenge đem tới những thử thách hàng ngày với cơ hội nhận các vật phẩm có giá trị trong game, còn phần chơi Multiplayer thì thiên về các màn giao đấu trực tuyến với người chơi khác.

 SvZ 2 bổ sung 2 phần chơi mới bên cạnh phần đi màn.

Nói thêm về phần chơi Multiplayer này, tức là bạn sẽ thách đấu với các đối thủ khác nhau để giành các vật phẩm nâng cấp cho thành tựu của mình. Mỗi vật phẩm sẽ phải đấu với các đối thủ có chỉ số sức mạnh khác nhau từ thấp đến cao.

Đánh phá các người chơi khác để kiếm vật phẩm là điểm mới ở SvZ 2.

Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là một màn chơi trực tuyến PvP. Hệ thống tự lọc ra các đối thủ bất kỳ đang sở hữu vật phẩm và việc cần làm là người chơi chọn cho mình một đối thủ vừa tầm nhờ vào chỉ số sức mạnh hiển thị phía trên để thấy sự tương quan. Chỉ số sức mạnh này gia tăng mỗi khi người chơi nâng cấp level hay skill cho 1 hero bất kỳ, thường thì là 10/lần levelup.

 Chỉ số sức mạnh sẽ giúp người chơi lượng sức mình chọn địch thủ vừa tầm.

Đây có lẽ chỉ là một kiểu chơi offline và ngay khi ta đăng ký tham gia hệ thống này, tức là ta đã phó mặc account của mình cho AI để thi đấu với các đối thủ khác. Thử đấu với những đối thủ có chỉ số sức mạnh trên 50.000, một điều nhãn tiền đây là các… đấu sĩ hack nhờ vào hệ thống cheat thanh toán in-game. AI không thông minh nhưng đòn đánh uy lực sẽ khiến nhiều người chơi nản lòng và hoặc bỏ tiền mặt ra mua đồ nâng cấp hoặc sẽ…học cách cheat.

 Xác suất để người chơi sở hữu các phần thưởng dạng này rất thấp nếu không… cheat.

Vì là một game miễn phí, vấn đề thanh toán in-game được NPH đặt…khá nặng. Tất cả đều quy đổi ra hệ thống đá quý trong game với mức quy đổi từ 0.99 USD (khoảng 22 ngàn đồng) tới 99 USD (2,2 triệu đồng).

 Đá quý để nâng cấp trong game khó kiếm và đắt kinh khủng nếu mua qua IAP.

Với số lượng đá quý nhất định, người chơi có thể “mua” level cho các hero nhằm gia tăng sức mạnh hay nâng cấp các kỹ năng đến mức bất tận để đạt được sức mạnh vô đối. Ngoài việc trả tiền mua đá quý, hệ thống tính điểm để nhận đá miễn phí cũng được tích hợp nhưng xem ra không khả thi khi bắt người chơi phải thực hiện các thao tác lằng nhằng như tải game khác, like facebook để nhận quà miễn phí.

Ngoài ra, đá quý còn dùng để mua Soul – thách đấu online, mua hộp may mắn để quay số nâng cấp chiến binh vàng. Glu mobile hẳn thừa kinh nghiệm trong việc “ăn dỗ” tiền game thủ nên sau khi trải nghiệm game, mức chi phí tạm tính để nâng cấp toàn bộ thành chiến sĩ vàng, chỉ số sức mạnh đạt ngưỡng trên 50.000, người chơi sẽ phải bỏ ra số tiền không dưới…1000 USD để mua đá quý.

Mặc dù chỉ là phiên bản 1.03 nhưng game không nhiều lỗi vặt so với phiên bản 1 thời mới ra mắt. Đa số chỉ là các đoạn lem mầu hoặc vỡ hình khi hero sử dụng phép thuật ở mức “bá đạo” – được hiểu theo nghĩa là nâng cấp skill lên cấp độ vài trăm. Tuy nhiên, phần load game lần đầu lại khá lâu nên gây khó chịu nếu lỡ tay tắt game khỏi chế độ đa nhiệm trên smartphone.

Lỗi vỡ hình kiểu này thường rất hiếm gặp.

Âm thanh trong game được làm trau chuốt với tiếng động của binh đao, âm u của ma quỷ cùng các bản nhạc nền hợp lý. Đồ họa không có nhiều nổi trội so với phiên bản 1 nhưng việc đưa thêm vào các cắt cảnh manga diễn giải cũng được coi là một điểm mới trong Samurai vs Zombies Defense 2.

 Cắt cảnh dẫn truyện được bố trí hợp lý.

Xét cho cùng, Samurai vs Zombies Defense 2 là một game đáng chơi nhất từ đầu năm trở lại đây, và tuyệt vời là nó được phát hành miễn phí. Nếu quá chán nản trong việc chơi và ì ạch nâng cấp, “nhặt” đá quý, game thủ Android và iOS có thể tìm đến các cách cheat như LocalIAPStore (iOS) hay chép save hack sẵn tiền (Android) nhưng như vậy sẽ làm giảm khá nhiều cảm xúc chơi game.

Theo GameK

Giới thiệu