Liberation Maiden: Trận chiến tàn khốc

Liberation Maiden: Trận chiến tàn khốc Liberation Maiden: Trận chiến tàn khốc

Liberation Maiden là một trò chơi hành động khá hấp dẫn trên iOS muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết này. Nếu các bạn là một fan của các game trên Nintendo thì có thể sẽ nhận ra rằng trò chơi này đã từng có phiên bản dành cho các nước phương tây trên Nintendo 3DS e-shop. Trong phiên bản lần này, trò chơi vẫn được thiết kế chủ yếu dựa trên cách chơi nguyên mẫu nhưng một số cách thức điều khiển vật lý đã bị mất đi và các bạn có thể thấy rõ điều này khi trải nghiệm các màn chơi.

Cốt truyện của trò chơi thực sự là một ý tưởng tuyệt vời và hấp dẫn, người chơi sẽ vào vai một nhà lãnh đạo mới được bầu của Nhật Bản, nhiệm vụ và trọng trách cao cả của bạn đó là bảo vệ quốc gia trước một đạo quân xâm lược. Câu chuyện là như vậy nhưng thực chất người chơi sẽ đóng một vai trò quan trọng và là người anh hùng trực tiếp chiến đấu với những kẻ thù dang đe dọa đến an ninh quốc gia. Người anh hùng này sẽ khoác lên mình một bộ trang bị mech đặc biệt có sức mạnh và quyền năng gần giống như bộ giáp của Tony Stark nhưng to lớn và cồng kềnh hơn, mô tả chính xác nhất thì nó giống như một chiếc máy bay chiến đấu biến hình.

Trò chơi được thiết kế bối cảnh đậm chất phong cách Anime, người chơi sẽ ngay lập tức được khoác lên mình bộ giáp mech quyền năng và trực tiếp điều khiển nó. Hệ thống điều khiển của trò chơi hoạt động tốt nhưng thực chất các cơ chế điều khiển của trò chơi có vẻ không tương thích hoàn toàn với màn hình cảm ứng của thiết bị. Việc quản lý các loại vũ khí kết hợp với di chuyển và bắn phá oanh tạc liên tục không làm tăng cao được tối đa cường độ của các trận chiến đấu. Các nhà phát triển rõ ràng là đã dành thời gian nhiều hơn vào việc tạo nên một số tính năng thông minh trong trò chơi nhưng lại không đầu tư nâng cấp các cơ chế điều khiển vật lý.

Cũng cần phải nói thêm đó là cách thức điều khiển là một phần thực sự quan trọng trong Liberation Maiden vì đây là một game bắn súng có phạm vi không hề nhỏ hoặc có thể so sánh với các màn chơi diễn ra trong bầu khí quyển của một hành tinh trong game Rogue Squadron và bạn sẽ có một hình dung rõ ràng hơn cho những gì có trong Liberation Maiden. Người chơi sẽ chủ yếu là bay lượn trên cao và tấn công rất nhiều các mục tiêu trên mặt đất hoặc chiến đấu với những tên trùm để hoàn thành các màn chơi. Liberation Maiden phiên bản trên NTD 3DS đã nhận được nhiều sự đánh giá cao từ phía người chơi nhưng có lẽ sự thiếu sót các cơ chế điều khiển vật lý ở phiên bản di động lần này đã phần nào đó làm mất đi một phần quan trọng của game bắn súng có nhịp độ nhanh.

Các NSX của Liberation Maiden biết cách làm cho người chơi chào đón và mong đợi trò chơi của họ trong một khoảng thời gian hữu hạn. Cơ chế chơi khá thú vị với kiểu bắn súng diễn ra khá nhanh trong các màn chơi và mức độ trải nghiệm khá phong phú, sẽ đem đến cho bạn những khoảng thời gian thư giãn thoải mái và giá trị. Các bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian cùng lúc để trải nghiệm toàn bộ các màn chơi vì như vậy sẽ tạo nên các sự lặp lại không mong muốn gây ra sự chán nản.

Liberation Maiden hiện đang được phân phối với mức giá 4,99 USD trên hệ thống cửa hàng ứng dụng App Store và chỉ dành cho iPhone và iPad.

Theo GameK

Giới thiệu