Giác Đấu – Tựa game đi tiên phong trong thể loại gMO ARPG ở Việt Nam

Giác Đấu – Tựa game đi tiên phong trong thể loại gMO ARPG ở Việt Nam Giác Đấu – Tựa game đi tiên phong trong thể loại gMO ARPG ở Việt Nam

– chính là tựa game mobile đầu tiên đặt dấu ấn cho thể loại Action ARPG ở Việt Nam.

Tính đến thời điểm cuối năm 2012, thị trường Việt Nam có 39 game mobile, trong đó đa số thuộc thể loại MMORPG và Casual. Từ cuối năm 2012 cho đến nay, vẫn chưa xuất hiện bất kỳ tựa game gMO ARPG nào ở Việt Nam cho đến khi Giác Đấu ra đời. Có thể nói rằng “ông trùm” VTC Online đã khá khôn ngoan khi lựa chọn thể loại game mới mẻ này về Việt Nam vào cuối năm nay, thời điểm “nở rộ” của rất nhiều game mobile được phát hành trong nước.

1

Giác Đấu là gMO ARPG đầu tiên ở Việt Nam

Bản thân Giác Đấu không cần quảng cáo, PR rầm rộ vẫn tự tạo nên cho nó sự khác biệt. Bởi thực tế cho thấy rằng, những gì được gọi là “đầu tiên” thường làm cho mọi người phải chú ý và ấn tượng sâu sắc. “Anh cả” Võ Lâm Truyền Kỳ mở màn cho làng MMO Việt, “bà đầm” Audition khơi mào trào lưu Casual, TS Online  đánh dấu bước khởi đầu của MMORPG turn-based , Gunbound xây những viên gạch kiên cố đầu tiên cho thể loại game bắn súng canh tọa độ.

Và đến hôm nay, Giác Đấu đã đặt dấu ấn đầu tiên cho thể loại ARPG trên mảnh đất gMO của làng game Việt. Chính Giác Đấu đã đem đến một luồng gió mới cho những game thủ “xài” smartphone, yêu thích thể loại game nhập vai hành động nhưng bấy lâu nay vẫn chưa có cơ hội để được trải nghiệm và khám phá!

Vậy thể loại game MMO ARPG đã đem đến cho Giác Đấu sự khác biệt như thế nào so với những thể loại game MMORPG thông thường khác:

Kẻ thắng là kẻ mạnh

Với Giác Đấu, kẻ thắng chỉ có thể là kẻ mạnh. Nhưng kẻ mạnh ở đây không chỉ được tạo nên từ trang bị khủng hay cấp bậc, mà còn được tạo nên từ đôi tay điệu nghệ của người đang thưởng thức trò chơi. Đó là lý do mặc dù cấp độ thấp hơn nhưng những người chơi Giác Đấu có thể chiến thắng những kẻ cao hơn mình 3 – 4 level là chuyện bình thường.

2

Với Giác Đấu, kẻ mạnh không chỉ được tạo nên từ trang bị khủng

Để trở thành “kẻ mạnh”, người chơi Giác Đấu buộc phải hiểu rõ các kỹ năng của mình có thể làm được gì, hiệu ứng của chúng, thời gian cooldown (thời gian hồi kỹ năng), sức sát thương, mức tiêu hao MP… để có thể sử dụng một cách hợp lý vào đúng thời điểm cần thiết nhất trong quá trình tấn công kẻ thù.

Tính năng crowd control – kiểm soát đám đông

Với nền tảng từ khả năng chiến đấu non-target và đặt nặng kỹ năng điều khiển của người chơi, tính năng PvP của các tựa game Action RPG Giác Đấu có được một sức hấp dẫn hoàn toàn khác lạ.

Trong đó, crowd control – kiểm soát đám đông, tức khả năng khống chế và ngăn cản kẻ địch sử dụng các chiêu thức, hoặc buộc họ thực hiện một hành động nào đó như bỏ chạy, đứng yên, xoay người… chính là tính năng quan trọng nhất trong các trận PvP đông đúc, bởi nếu không thực hiện tốt crowd control, bất kỳ cao thủ nào cũng có thể bị bao vây bởi một chiến trường hỗn loạn và “tử nạn” là điều khó tránh khỏi.

3

Muốn thắng bạn cần phải “kiểm soát đám đông” giỏi

Có thể nói rằng PvP đậm chất hành động là điểm mạnh then chốt của các game thể loại gMO Action RPG như Giác Đấu.

Tính năng Combo (đòn liên hoàn)

Combo (đòn liên hoàn) cũng là một yếu tố mới lạ mà Giác Đấu đang sở hữu. Nhiều MMORPG truyền thống cũng có tính năng này, nhưng chỉ trong các tựa game Action RPG như Giác Đấu, nơi mà các thao tác hành động có thể được thực thi một cách mạch lạc và chuẩn xác, các combo mới phô diễn hết sự lợi hại của mình.

Game thủ sẽ có thể kết hợp nhiều chiêu thức với nhau theo nhiều cách tạo thành những combo liên hoàn tấn công để đối thủ không kịp trở tay hoặc “ép gốc” đối thủ vào những tình thế “dở khóc dở cười” để rồi bạn chỉ cần ra chiêu quyết định cuối cùng là có thể kết liễu được mục tiêu.

45

Các chiêu thức tấn công dồn dập đem lại sức sát thương khủng khiếp

Với những yêu cầu cao về kỹ thuật điều khiển và óc chiến thuật của mình, tựa game mobile hành động Giác Đấu rõ ràng sẽ khiến nhiều game thủ phải thay đổi phong cách chơi vốn có. Game thủ cần phải lựa chọn mục tiêu khôn ngoan hơn, ưu tiên tiêu diệt những đối thủ có sức sát thương cao và đồng thời phải giữ khoảng cách hợp lý với đồng đội.

Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy rằng gMO Action RPG Giác Đấu đã tạo được “điểm sáng” riêng trong dòng game mobile Việt và đang dần chinh phục những game thủ yêu thích tính đối kháng bằng những tính năng vượt trội đó của mình.

Mặc dù game mobile MMORPG vẫn đầy sức hấp dẫn, nhưng nếu bạn muốn có những trải nghiệm mới mẻ đòi hỏi kỹ năng, trí tuệ và đón đầu xu hướng mới của làng game thế giới thì rõ ràng tựa game “nhập vai hành động thời gian thực” như Giác Đấu chính là sự lựa chọn rất đáng để bạn tham gia trải nghiệm và khám phá!

Download để trải nghiệm game ngay

Fanpage:

Giới thiệu