Xu hướng chọn tướng Support cho LMHT thời điểm hiện tại

Xu hướng chọn tướng Support cho LMHT thời điểm hiện tại Xu hướng chọn tướng Support cho LMHT thời điểm hiện tại

Tuy vậy, không ai phủ nhận vai trò cực kì quan trọng của tướng SP trong LMHT là bảo kê cho AD từ lúc còn non yếu đến lúc thành “siêu nhân” gánh cả team.

Support (SP), cái tên mà bất cứ ai đều muốn từ chối chơi trong một game của LMHT. Đơn giản, tướng SP là tướng không được farm của Carry, cắm mắt, phải chết thay cho ADC nếu trong trường hợp cần thiết. Nói chung, Support là loại thảm thương nhất trong LMHT.

Tuy vậy, không ai phủ nhận vai trò cực kì quan trọng của tướng SP là bảo kê cho AD từ lúc còn non yếu đến lúc thành “siêu nhân” gánh cả team. Chuyên cắm mắt giúp gank, né gank hay các món đồ mang lại Aura giúp cho team cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn trong các cuộc đối đầu với team địch. Nhưng với xu hướng gần đây, các tướng SP cũng dần dần thay đổi.

Sona, Nami dần trở thành SP “cổ điển” được dùng nhiều nhất

1-dc75e[1]

SP “cổ điển” là chỉ các SP có khả năng hồi máu, tăng sức mạnh cho đồng mình. SP bây giờ không còn là các tướng SP kiểu cũ nhiều kĩ năng hồi máu như Soraka, Janna… Đơn giản các tướng này quá mỏng người. Trong combat tổng không có quá nhiều khả năng hỗ trợ đồng đội quá tốt và cực kì dễ bị chết mỗi khi có Jungler đi gank.

Nói chung giờ đây, ít ai còn chơi Soraka hay Janna nữa mà thường pick Sona vì có tất cả từ tăng sát thương, tăng giáp, tăng tốc độ di chuyển. Vừa hồi máu vừa có thể harras đối phương cũng như sở hữu Ultimate rất mạnh khi combat tổng.

Nàng tiên cá Nami cũng vậy. Vừa có khả năng CC mạnh nếu dùng chính xác, vừa hồi máu cho đồng minh và gây sát thương cho địch. Đồng thời có khả năng tăng sát thương cho tướng đồng minh. Chiêu cuối với tầm xa khủng khiếp và hiệu ứng khó chịu giúp Nami cũng là một trong những SP được ưa chuộng.

A2-dc75e[1]

Các SP “cứng“ sở hữu CC mạnh, khó chịu cũng dần lên ngôi

Trong các game hiện nay, các SP kiểu này xuất hiện ngày càng nhiều. Không có khả năng hồi máu, không có khả năng tăng bất cứ cái gì cho đồng mình nhưng cái chính là những tướng này sở hữu một loạt các kĩ năng gây CC cực kì mạnh và khó chịu. Điển hình ở đây là Blitzcrank,Thresh và Leona.

Blitzcrank

Chàng người máy hơi nước này đúng là một SP cực kì khó chịu nếu rơi vào tay một người chơi tốt. Sở hữu 3 CC mạnh: Kéo, Hất tung và Ultimate Silent AOE.
Chỉ cần hứng một combo kéo + hất tung + Silent trúng 1 lần thì khả năng của bạn là sống sót rất thấp. Đã thế, tướng này cũng khá cứng nhờ kĩ năng nội tại nên dù ở late game cũng vẫn có thể chơi như một semi-tanker.

A3-dc75e[1]

Đừng dại mà để anh này kéo trúng.

Leona

Tanker nổi tiếng một thời giờ đã được chọn cho vị trí support khó chịu không kém gì Blizcrank. Sở hữu cũng 3 CC mạnh: Stun + Trói + Ultimate Stun AOE.
Dính một lần combo kéo stun cũng đủ làm bạn khốn khổ rồi. Tanker này thì về late vẫn cứng. Và có khả năng hỗ trợ rất nhiều cho team.

A4-dc75e[1]

Về late game Leona vẫn có thể tank cực tốt.

Thresh

Cai ngục này mới xuất hiện nhưng mà khả năng support thì không còn gì phải bàn. Vừa có thể kéo được như Bliz vừa có khả năng hất tung AOE chưa kể ultimate Slow mạnh.

A5-dc75e[1]

Cai ngục mới xuất hiện nhưng đã sớm trở thành một SP có hạng.

Với trò kéo đèn lồng vừa có khả năng tạo ra các cuộc gank bất ngờ hoặc kéo đồng đội ra khỏi vùng nguy hiểm trong chớp mắt vừa có thể tạo khiên máu bảo vệ tướng đồng mình.

Theo Facebook

Giới thiệu