Team Epsilon bị “đá” ra khỏi hệ thống giải EMS vì gian lận

Team Epsilon bị “đá” ra khỏi hệ thống giải EMS vì gian lận Team Epsilon bị “đá” ra khỏi hệ thống giải EMS vì gian lận

Đại diện phía ESL đã chính thức khẳng định kể từ giờ trở đi Epsilon sẽ không được phép tham dự RaidCall EMS…

Gian lận, team Epsilon bị “đá” ra khỏi hệ thống giải EMS

Epsilon đã lên ngôi vô địch tại EMS One Cup #1 sau khi đánh bại team n!faculty của Đức với tỉ số 2-0 trong trận chung kết, họ nhận được 600USD tiền thưởng và 100 điểm cộng trong bảng xếp hạng ESL. Với vị trí này, đương nhiên Epsilon có chân trong vòng bảng của EMS Final. Tuy vậy kết thúc trận đấu, phía n!faculty đã có khiếu nại, họ cho rằng cso điều gì đó không ổn trong chiến thuật cũng như cách bắn của các tay súng Epsilon. Sau khi xem lại demo trận đấu, tổ trọng tài của ESL đã đi đến kết luận rằng Jerry “xelos” Raberg của Epsilon đã sử dụng chương trình cheat khi thi đấu. Không chỉ vậy, dường như anh này đã có hành động sử dụng cheat ở một số giải trước đó.

Epsilon đang gặp rất nhiều vấn đề.

Không cần biết 4 người còn lại ra sao, nhưng với việc “bắt quả tang” được Raberg đã quá đủ để ESL loại team Epsilon ra khỏi các sự kiện quốc tế của họ. Và quả thật, ESL đã làm rất mạnh tay, Epsilon coi như chính thức bị loại khỏi EMS One season này, dù trước đó họ thông báo đuổi Xelos ra khỏi đội hình. Còn với cá nhân Xelos, anh sẽ không được phép tham dự mọi giải đấu do ESL tổ chức trong vòng 2 năm kể từ ngày án phạt có hiệu lực.

Toàn bộ điểm của Epsilon sau lần vô địch EMS One Cup #1 đã bị tước bỏ, các danh hiệu sẽ được trao theo vị trí tiếp theo của các đội xếp dưới. Như vậy, team vô địch RaidCall EMS One Cup #1 sẽ là n!faculty, xếp tiếp sau họ là Imaginary và Ninjas in Pyjamas.

Ông Lari Syrota – giám đốc sản phẩm của EMS One cho biết:

“Sau khi Epsilon đánh bại n!faculty trong trận chung kết CS: GO Cup #1, chỉ một thời gian ngắn sau phía n!faculty đã đưa ra phản hồi. Chúng tôi đã làm việc rất cẩn thận và đi đến kết luận game thủ bên phía Epsilon có sử dụng chương trình cheat. Với ESL, vi phạm này quả thật là điều không thể chấp nhận được bởi chúng tôi luôn muốn tạo ra một môi trường thi đấu thật sự trong sạch cho game thủ. Nên nhớ, ESL không chỉ sở hữu những chương trình phát hiện cheat mà còn có một đội ngũ các admin cực kỳ kinh nghiệm, họ (Epsilon) không thể qua mặt được chúng tôi”.

Theo IGN

Giới thiệu