Chagu Chagu sẽ kế nhiệm FIFA Online 2 ?

Chagu Chagu sẽ kế nhiệm FIFA Online 2 ? Chagu Chagu sẽ kế nhiệm FIFA Online 2 ?

– Cuối cùng thì ẩn số đã xuất hiện, “quân bài” dự kiến được công ty dùng VTC Online thay thế bộ môn eSports FIFA Online 2 chính là , 1 game thể thao bóng đá dùng đồ họa Chibi do Hàn Quốc sản xuất. Ngày 24/9/2013 vừa qua, nhà phát hành đã chính thức công bố triển khai tựa game này, với tên tiếng Việt là Siêu quậy Cầu trường.

Cùng với việc ra mắt trò chơi mới, công ty VTC Online cũng công bố sử dụng thêm 1 thương hiệu làm game mới, là goPlay. Thương hiệu này sẽ được doanh nghiệp sử dụng trong giai đoạn tới, mở đầu bằng “khát vọng” tạo thay đổi trong cộng đồng eSports với Chagu Chagu.

thi dau

Chagu Chagu sẽ có tên Siêu quậy Cầu trường.

Cách tân làm nên chấn động

Theo các thông tin từ công ty VTC Online, Siêu quậy Cầu trường thuộc thể loại game trực tuyến mô phỏng bóng đá thực, có chế độ gameplay gần giống với dòng game bóng đá FIFA truyền thống. Game có tính chất giải trí nhẹ nhàng, vui vẻ, có thời lượng ít nên rất hợp với game thủ muốn có thời gian thư giãn gọn gàng.

Doanh nghiệp cho biết sở dĩ chọn tựa game này để tiếp tục phát triển sau khi “đánh mất cơ hội” với FIFA Online 3, vì chí ít game có 2 điều khác biệt.

Thứ nhất, đây là game dùng lối đồ họa Chibi, 1 phong cách thể hiện rất mới mẻ với chính làng game Việt lẫn cộng đồng game eSports truyền thống. Ngay với các bức tranh Chibi vừa xuất hiện tại thị trường giải trí Việt thời gian qua, nhiều người cũng chưa thể hiểu thấu những thông điệp nghệ thuật ẩn chứa phía sau. Giới trẻ vì thế rất tò mò yêu thích thể loại tranh vẽ này. Cho nên, sự hiện diện 1 game bóng đá có lối vẽ Chibi quả thật mang lại 1 làn gió mới trong làng game Việt, bảo đảm sẽ khiến rất nhiều bạn trẻ ham thích đăng nhập và chiêm nghiệm.

Với phong cách ấy, đồ họa của game không đòi hỏi cao cấp, chỉ cần đường nét màu sắc ổn định là bảo đảm cho game thể hiện tốt, việc điều khiển dễ dàng, mượt mà và vui nhộn. Chính điều này sẽ khiến game dễ xâm nhập vào cộng đồng, khác hẳn với những đòi hỏi cấu hình chất lượng như FIFA Online 3.

quan ly

Siêu quậy Cầu trường có đồ họa Chibi mới lạ.

Thứ ha, tuy đơn giản, nhưng việc tham gia chơi Siêu quậy Cầu trường lại không hề đơn giản. Game yêu cầu người chơi không chỉ có kỹ năng điều khiển tốt như đã thi đấu trong FIFA Online 2, mà còn mở ra những kỹ năng kỹ thuật khác, như dùng các phím Q và Z để thao tác kỹ thuật phức tạp với quả bóng, như sút má ngoài, đá ngã bàn đèn, đảo bóng dưới chân… Game cũng có sự tương tác tốt với thời tiết thể hiện ở các trận cầu, và cả thể trạng tâm lý cầu thủ, đòi hỏi người chơi có sự cân nhắc tốt trong điều động cầu thủ, tổ chức phương án tấn công 1 cách tinh tế, uyển chuyển…

Có thể nói, 2 cách tân khác biệt ấy hứa hẹn sẽ tạo nên 1 phong cách mới cho Chagu Chagu giữa làng eSports Việt Nam. VTC cho rằng, món ăn mới như vậy sẽ khiến đa số game thủ eSports thích thú, khi họ đã bắt đầu quá quen với MOBA hay FIFA…

Tham vọng kế nhiệm cầu trường

Điều đáng bàn là trước đây chưa lâu, khi có thông tin VTC Online hết quyền nắm giữ dòng FIFA, nhiều người đã thắc mắc vì sao việc công bố dừng phát hành FIFA Online 2 của nhà phát hành lại kéo dài như vậy.

chibi

Chagu Chagu sẽ là người kế nhiệm FIFA Online 2 ?

Song đến nay, dù nhà phát hành vẫn mập mờ thông tin về hướng đi với thương hiệu mới goPlay, song chắc chắn qua việc phát hành Siêu quậy Cầu trường, công ty VTC Online đã sớm nghĩ đến khả năng níu giữ cộng đồng FIFA Online 2. Một số thông tin bên lề đã xác nhận, thực sự những thỏa thuận gần đây nhất giữa 2 nhà phát hành FIFA Online bản 2 và bản 3 đã đưa ra các trao đổi về việc “làm sao để VTC Online không mất trắng điểm ghi bàn”.

Theo đó, dự kiến qua tháng 10/2013, các câu lạc bộ FIFA Online 2 sẽ có 2 hướng đi cho mình. Một là chuyển hẳn sang “nhà mới” với FIFA Online 3, do nhà phát hành VED đảm trách. Hai là tiếp tục với “nhà cũ” công ty VTC Online, với thương hiệu phát hành mới là goPlay và game mới Siêu quậy Cầu trường. Nhấn mạnh của công ty VTC Online, là lần này bản thân nhà phát hành cũng có sự thay đổi to lớn, dùng 1 thương hiệu cách tân hoàn toàn, nhằm an định tâm lý những khách hàng đã 5 năm qua gắn bó với FIFA Online 2. Điều này sẽ vừa gây nên sự tò mò, tín nhiệm khác với cộng đồng, vừa xóa đi những điều còn chưa ứng ý về lịch sử cũ của nhà phát hành, với tinh thần đổi mới sẽ tốt thêm.

Đương nhiên việc chuyển đổi trò chơi của game thủ như vậy, sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ nhà phát hành Chagu Chagu tại Việt Nam. Đại diện goPlay đánh giá, nếu chính sách hỗ trợ người chơi sang FIFA Online 3 đã được thông tin rất quy mô, thì sắp đến những ưu đãi giành cho người chơi ở lại cùng VTC Online, tham dự sân chơi mới Siêu quậy Cầu trường, cũng sẽ rất ấn tượng.

F21

Đối với VTC Online, FIFA Online 2 sẽ không bị “mất trắng”!

Cho đến nay, các dữ liệu ưu đãi vẫn chưa tiết lộ, nhưng nhà phát hành bảo đảm sẽ mang lại rất nhiều điều kỳ thú cho người chơi. Ngoài ra, với tựa game mới, goPlay cũng sẽ tạo 1 phong cách phục vụ khách hàng tốt hơn, cùng sự có mặt của nhà phát hành quốc tế Netmarble.

Nhiều người quan sát tin tưởng, việc tạo ra thương hiệu làm game mới, và tìm kiếm 1 tựa game mới thể hiện tham vọng của công ty VTC Online, trong mục tiêu nắm giữ càng nhiều càng tốt về con số 17 triệu lượt truy nhập FIFA Online 2 thời gian qua. Song liệu nhà phát hành này có làm được điều đó không, thì chưa ai dám chắc. Nếu Chagu Chagu không thể thay thế cơ hội kế nhiệm cho FIFA Online 2 trong cơ cấu sản phẩm của công ty VTC Online, chắc chắn thời gian tới nhà phát hành sẽ rất khó khăn, với tham vọng mãi mãi là tham vọng !

độc quyền – NEGA

——————————————————————-

Giới thiệu