Thủ thuật IT

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word

Bạn đang xem: chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016 Tại Nega.vn
  • Admin

  • 06-11-2020

  • 88 view

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word hay giãn dòng trong word là tính năng cho phép người dùng thay đổi khoảng cách giữa các dòng chữ trong Word trên 1 đoạn hoặc toàn bộ văn bản tùy theo lựa chọn. Chỉnh khoảng cách dòng trong Word hợp lý sẽ đem lại cho người dùng một văn bản đẹp, dễ nhìn hơn.

Để có được một văn bản chuẩn và đẹp thì việc chỉnh khoảng cách dòng trong Word là không thể thiếu được. Với những ai mới sử dụng Word thì các vấn đề căn chỉnh, căn lề chuẩn trong Word luôn luôn bị bỏ qua hoặc không chú ý đến. Và phải đến lúc khi chúng ta cần thì mới bắt đầu đi tìm hiểu các vấn đề căn lề chuẩn trong Word hay chỉnh khoảng cách dòng trong Word. Vậy tại sao không bỏ chút thời gian để tìm hiểu nó bởi vì nó thực sự đơn giản.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 0

Trong bài viết này để có thể hướng dẫn bao quát hơn bởi trên thị trường hiện nay sử dụng đến 5 phiên bản phổ biến. Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng, giãn dòng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Áp dụng đầy dủ trên các phiên bản để tùy vào phiên bản người dùng và tham khảo nó sao cho chính xác nhất.

Hướng dẫn chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016, 2013

Bước 1: Để chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016, 2013 chúng ta chỉ cần bôi đen một đoạn văn bản nếu như muốn chỉnh khoảng cách dòng trong Word cho đoạn đó hoặc bôi tất cả nếu căn chỉnh cho toàn bộ rồi nhấn vào phần Paragraph trong phần Home.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 1

Bước 2: Trong này bạn chỉ cần chú ý đến mục Line spacing với các thông số cơ bản cần phải biết:

Single: căn chỉnh xuống 1 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 1)
1,5 Lines: Căn chỉnh Xuống 1,5 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 5)

Double: Căn chỉnh xuống 2 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 2)

At least: Căn chỉnh tối thiểu ở mỗi hàng.

Exctly: Căn chỉnh chính xác ở các hàng.

Multiple: Căn chỉnh dòng theo tùy chọn của người dùng.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2

giá trị At bên cạnh chính là giá trị giãn dòng mà bạn muốn đặt, sau khi thay đổi kết quả sẽ hiển thị ngay ở phần Preview và kết quả sẽ được như hình dưới đây nếu như bạn sử dụng Paragraph.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 3

Bước 3: Còn một cách khác giúp bạn mở Paragraph là bôi đen đoạn văn bản rồi click chuột phải và lựa chọn.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 4

Sau đó chỉnh sửa trong Line Spacing sau cho hợp lý nhất có thể.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 5

2. Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010, 2007

Bước 1: Để chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010, 2007 chúng ta nhấn vào phần Paragraph trong phần Home.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 6

Bước 2: Trong này bạn chỉ cần chú ý đến mục Line spacing với các thông số cơ bản mà chúng tôi đã đề cập đến ở phần trên.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 7

giá trị At bên cạnh chính là giá trị giãn dòng mà bạn muốn đặt, sau khi thay đổi kết quả sẽ hiển thị ngay ở phần Preview và kết quả sẽ được như hình dưới đây nếu như bạn sử dụng Paragraph.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 8

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng có thể mở Paragraph bằng một cách kháclà bôi đen đoạn văn bản rồi click chuột phải và lựa chọn.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 9

Sau đó chỉnh sửa trong Line Spacing sau cho hợp lý nhất có thể.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 10

3. Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2003

Với phiên bản Word 2003 có một chút khác biệt so với các phiên bản còn lại nhưng nhìn chung cũng không khác quá nhiều các thao tác chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

Bước 1: Bạn chỉ cần vào phần Format và lựa chọn paragraph để chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 11

Bước 2: Tại đây bạn chỉ việc chỉnh sửa tương tự Line spacing như các phần trên.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 12

Bước 3: Cách thứ 2 cũng tương tự như các cách ở phiên bản trên là click chuột phải > chọn paragraph để chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 13

Trên đây Taimienphi.vn vừa mới hoàn tất hướng dẫn chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word không hề khó và chỉ cần bạn làm theo một quy chuẩn duy nhất cho toàn bộ đoạn văn bản sẽ có kết quả căn chỉnh đẹp nhất.

Đó là chỉnh khoảng cách dòng trong Word, và để hoàn thiện hơn thì bạn cũng cần phải căn lề đều hai bên trong Word để văn bản của bạn đạt hoàn chỉnh nhất, cách căn lề hai bên trong Word cũng rất dễ dàng vì là thủ thuật cơ bản trong Word.

Trên đây là tất cả những gì có trong Chỉnh khoảng cách dòng trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chỉnh khoảng cách dòng trong Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Related Articles

Back to top button