Thủ thuật IT

Cách sửa lỗi máy in không in được file pdf Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Bạn đang xem: không in được file pdf Tại Nega.vn

Cách sửa lỗi không in được file PDF nhanh chóng, hiệu quả, dễ dàng thực hiện, hỗ trợ bạn tốt hơn trong công việc, nâng cao năng suất hoạt động. Để tìm hiểu chi tiết, hãy cùng Mực In Đại Minh Trung theo dõi ngay sau đây.

File PDF được sử dụng rất nhiều trong công việc trao đổi thông tin qua lại hiện nay. Bởi lẽ dung lượng nén của chúng chỉ chiếm phần rất nhỏ, thuận lợi trong việc gửi và nhận tài liệu. Chính vì thế khi máy in không thể nhận diện và thực hiện in ấn sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho quá trình sử dụng.

Bạn đã biết cách khắc phục lỗi không in được file PDF hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi những cách mà Mực In Đại Minh Trung chia sẻ qua bài viết sau.

Nguyên nhân khiến cho máy không in File PDF

Những yếu tố có thể gây ra lỗi máy không in file PDF có thể xuất phát từ:

Máy bị lỗi không đọc và in được file PDF

  • Phần mềm Adobe Reader của máy tính bị lỗi khiến máy không thể nhận diện được tập tin và thực hiện lệnh in ấn.

  • Tài liệu bị lỗi phông chữ, hình ảnh sau khi chuyển đổi.

  • Bản chờ in quá nhiều gây đầy và máy không thể in ấn file theo yêu cầu ngay lập tức.

  • Hết giấy, mực cạn kiệt cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

5 Cách sửa lỗi không in được File PDF

Mực In Đại Minh Trung tổng hợp 5 cách sửa lỗi không in được file PDF nhanh chóng, dễ thực hiện và mang đến hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo qua bao gồm:

Cách 1: Update trình điều khiển

Có thể Driver của máy đã cũ và chưa được cập nhật phiên bản mới nên khiến cho máy không thể hiểu và thực hiện in ấn theo yêu cầu của bạn. Do đó, lúc này, bạn hãy nhanh chóng thực hiện Update phiên bản mới nhất cho trình điều khiển, tiến hành khởi động lại là có thể sử dụng.

Update Driver để khắc phục lỗi không in được file PDF

Cách 2: Cài đặt lại Adobe Reader

Adobe Reader là phần mềm dùng để đọc các file tài liệu thuộc dạng PDF. Chính vì thế, khi chúng bị lỗi thì toàn bộ dữ liệu không thể được mã hóa để máy tính hiểu và thực hiện in ấn. Vì lẽ đó, bạn có thể tiến hành cài đặt lại phần mềm này trước khi thực hiện in.

Sau khi thực hiện, nếu kết quả không thay đổi, bạn có thể tiến hành xóa bỏ và lên trang chủ tải trực tiếp về một lần nữa để xem kết quả. Lưu ý trong quá trình thực hiện bạn cần ghi nhớ các thông tin về bản quyền phần mềm để có thể đăng nhập lại và sử dụng.

Cách 3: Thiết lập lại phông chữ và hình ảnh

Khi rơi vào lỗi do phông chữ và hình ảnh, các ký tự có thể được mã hóa không chính xác, từ đó gây nên rất nhiều khó khăn cho người dùng. Vì lẽ đó, bạn hãy thực hiện các bước sau đây để điều chỉnh.

Thiết lập lại phong chữ và hình ảnh cho phù hợp

Đầu tiên vào File => Print => Advances, sau đó lựa chọn file lỗi và nhấp In a image => OK. Vậy là quy trình thực hiện đã hoàn tất, bạn có thể thực hiện in ấn thử để kiểm nghiệm kết quả.

Cách 4: Chia nhỏ file in

Ngoài ra, nguyên nhân gây lỗi khiến máy không thể thực hiện in tài liệu bằng file PDF có thể là vì dung lượng quá lớn. Bạn hãy chia nhỏ chúng ra và thử thực hiện in lại từ đầu.

Cách 5: Khởi động lại Spooler

Quy trình khởi tạo lại dịch vụ Spooler sẽ được tiến hành theo các bước sau đây:

Cài đặt lại dịch vụ Spooler

Bước 1: Ngắt kết nối từ tất cả những thiết bị khác với máy in

Bước 2: Vào Start chọn Run

Bước 3: Tìm dòng lệnh Print Spooler => Restart

Bước 4: Xóa bỏ những tài liệu nằm ở mục chờ in

Bước 5: Kết nối lại với máy in và thực hiện in ấn

Qua những cách sửa lỗi không in được file PDFMực In Đại Minh Trung hướng dẫn bạn qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng, dễ dàng và mang đến hiệu quả cao hơn, hỗ trợ tối đa trong công việc. Chúc bạn thành công.

 

Related Articles

Back to top button