Có thể bạn quan tâm:

 1. Bí quyết làm bánh bao nhân xá xíu thơm nức đãi cả nhà ngày mưa
 2. 3 bước tự làm bánh bao không nhân đơn giản nhất
 3. Nguyên liệu và cách làm bánh bao nhân đậu đỏ ngon nhất
 4. Làm bánh bao chay chiên giòn kiểu gì ngon nhất?
 5. Bạn đã biết những lưu ý khi làm bánh bao lần đầu tiên chưa?
 6. Cách làm bánh bao không cần bột nở tốt cho sức khỏe

Làm bánh bao không khó, nhưng để làm ra những chiếc bánh bao không những ngon mà đẹp mắt mới là bí quyết mà mỗi người làm bánh luôn muốn tìm tòi để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Và hiểu được những nhu cầu đó, hôm nay chuyên mục làm bánh Dichvuhay.vn sẽ chia sẻ thêm cho bạn những kinh nghiệm sau về cách làm bánh bao xốp mềm và ngon nhất. Bạn hãy tham khảo nhé!

Nguyên liệu để làm bánh bao xốp mềm

Bánh bao vừa có thể đổi vị vừa làm thức quà chiều ăn đều rất ngon. Mặc dù bánh bao đã khá quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh bao xốp mềm. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về các thực hiện, bạn có thể đến với bài viết dưới đây để có cách làm những chiếc bánh bao chuẩn điệu nhất nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

 • + 300 gam bột mì
 • + 35 gam đường
 • + 165 ml nước
 • + 4 gam men nở
 • + 5 gam bột nở

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, nhân bánh, vỏ bánhNguyên liệu làm phần nhân của bánh bao:

 • + 4 lòng đỏ trứng muối, 40 gam bơ
 • + 20 ml sữa đặc, 8 gam bột bắp
 • + 10 gam bột sữa, 32 gam đường
 • + 15 ml sữa đặc có đường
 • + 2 gam lá gelatine

Cách làm bánh bao xốp mềm

+ Bước 1: Thao tác đầu tiên là bạn cho bột mì + bột nở + men nở + đường ra bát. Tiếp đến, thêm nước vào nhào đến khi thu được khối bột mịn. Ủ bột chừng 1h để bột nở gấp đôi.

cách làm vỏ bánh bao trắng, cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở, cách làm bánh bao không cần bột nở, cách làm bánh bao nhân thịt, dạy em cách làm vỏ bánh bao, cách làm bánh bao đơn giản, cách làm bánh bao sữa, cách làm bánh bao chay+ Bước 2: Trứng muối cho ra bát rồi đem hấp chín, thời gian chừng 10 phút. Sau đó, bạn cho trứng muối ra và tán nhuyễn.

cách làm vỏ bánh bao trắng, cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở, cách làm bánh bao không cần bột nở, cách làm bánh bao nhân thịt, dạy em cách làm vỏ bánh bao, cách làm bánh bao đơn giản, cách làm bánh bao sữa, cách làm bánh bao chay+ Bước 3: Cho đường, bơ, sữa và lá gelatine vào ngâm mềm. Kế tiếp, cho tất cả hỗn hợp vào chưng đến khi lá gelatine tan hết. Tiếp tục thêm vào sữa đăc, bột bắp, bột sữa khuấy đều.

+ Bước 4: Cho trứng muối vào hỗn hợp bước 3, khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội và đặt vào trong tủ lạnh. Sau 1h bạn cho hỗn hợp trứng muối ra rồi viên lại thành những viên nhỏ để làm nhân bánh.cách làm vỏ bánh bao trắng, cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở, cách làm bánh bao không cần bột nở, cách làm bánh bao nhân thịt, dạy em cách làm vỏ bánh bao, cách làm bánh bao đơn giản, cách làm bánh bao sữa, cách làm bánh bao chay+ Bước 5: Quay trở lại với phần bột ủ, bạn cho bột ra nhào lại rồi chia thành những phần nhỏ. Cán dẹt bột, cho nhân trứng muối vào giữa rồi viên khéo bánh bao lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

cách làm vỏ bánh bao trắng, cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở, cách làm bánh bao không cần bột nở, cách làm bánh bao nhân thịt, dạy em cách làm vỏ bánh bao, cách làm bánh bao đơn giản, cách làm bánh bao sữa, cách làm bánh bao chay+ Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp, lót giấy nến hoặc lá chuối vào bên dưới khay hấp để bánh không bị dính. Khi hấp bánh, ban đầu bạn để lửa to đến khi nồi bánh sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục hấp thêm 10 phút để bánh chín. Không nên hấp bánh quá lâu nếu không phần nhân bánh sẽ thiếu đi độ sốt sánh, hấp dẫn.

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t