Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách chọn ngày tháng sinh con năm 2021 đại cát đại lộc tốt cho bé
  2. Cách chọn giờ tốt sinh con trai gái năm 2021 tuổi Tân Sửu
  3. Tên ở nhà cho con trai được yêu thích nhất 2021
  4. Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì? Nên ăn vào tháng thứ mấy tốt?
  5. Cách nấu cháo cá thu cho bé ăn dặm ngon và đủ dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh chín tầng mây đẹp – ngon – lạ miệng: Ngay từ tên gọi đã nói lên sự độc đáo của món bánh này. Đây là một trong những món bánh truyền thống của người Việt được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, cách làm bánh chín tầng mây còn cực kì đơn giản mà bạn có thể tự thực hành tại nhà đấy nhé. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu về cách làm ở bài viết dưới đây nhé.

Món bánh chín tầng mây có ngon không?

cách làm bánh chín tầng mây hà nội, cách bảo quản bánh chín tầng mây, cách làm bánh da lợn cuộn, cách làm bánh da lợn ngũ sắc, bánh chín tầng mây lò đúc, bánh chín tầng mây lý nam đế, cách làm bánh da lợn cà phê, cách làm bánh da lợn nước cốt dừaTừ cái tên cho đến hương vị, bánh chín tầng mây đã khiến khách hàng phải bị thu hút vì sự đặc biệt của mình. Sở dĩ, món bánh có cái tên này là do được tạo thành từ nhiều lớp bánh với màu sắc khác nhau, những dải màu xanh, đổ, hồng, vàng,… kết hợp cùng nhau tạo nên một kết cấu cực kì đặc biệt. Có cách hiểu đây chính là màu sắc của đất trời, thiên nhiên, chính vì vậy nên bánh mới có tên là bánh chín tầng mây. Thứ bánh ngọt thanh vị của bột tẻ, bột năng cùng với hương thơm béo ngậy từ nước cốt dừa đã khiến không ít người phải nhung nhớ.

Nguyên liệu làm bánh chín tầng mây

Nghe cái tên thì có vẻ là cầu kì nhưng thực chất công thức làm bánh chín tầng mây khá đơn giản, nguyên liệu để làm món bánh này cũng cực kì phổ biến và dễ tìm. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm một món bánh dễ làm nhưng lại không kém phần bắt mắt và hương vị thơm ngon, ngọt mát thì món bánh này chính là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm phần bánh:

  • + Bột năng: 360 gram, Bột gạo tẻ: 30 gram, Nước cốt dừa: 250ml
  • + Đường: 200 gram
  • + Lá dứa, Củ dền, Gấc

Nguyên liệu làm bột đậu xanh:

  • + Đậu xanh: 110 gram (hấp chín, để nguội), Bột năng: 100 gram
  • + Nước cốt dừa : 220ml, Đường: 100 gram

Dụng cụ:

  • + Khuôn bánh, nồi hấp

Cách làm bánh chín tầng mây đẹp – ngon – lạ miệng

  • + Bước 1: Lá dứa bạn chuẩn bị khoảng 10 lá, sau đó, cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 ít nước, xay nhỏ rồi lọc lấy phần nước. Pha thêm phần nước này với nước lạnh sao cho đủ 100ml nước màu xanh. Bạn lấy 1/3 củ dền (loại size lớn), gọt vỏ, cách thành từng lát nhỏ rồi xay nhuyễn tương tự như lá dứa, pha thêm với nước cho đủ 100ml nước màu tím. Bạn tiếp tục lọc lấy phần nước màu đỏ của gấc rồi pha cùng nước cho đủ 100ml nước màu đỏ. Để 3 phần nước màu này vào 3 chén khác nhau để tiếp tục các bước tiếp theo.
  • + Bước 2: Bạn chia các nguyên liệu còn lại, mỗi loại thành 3 phần đều nhau. Sau đó, bạn cho đường, nước cốt dừa lần lượt vào 3 chén nước màu ở trên khấy thật đều tay cho hòa quyện.
  • + Bước 3: Trong một chiếc âu lớn, bạn trộn đều bột gạo tẻ và bột năng lại với nhau rồi chia thành 3 phần bằng nhau. Sau đó, bạn cho từng phần bột vào từng bát nước màu, trộn cho hòa quyện, cho đến khi thu được một hỗn hợp mịn mượt.
  • + Bước 4: Bạn cho đậu xanh đã bỏ vỏ vào hấp chín rồi đánh cho thật nhuyễn. Tiếp theo, cho thêm đường, nước cốt dừa và bột năng vào bột đậu xanh và trộn cho thật đều, lọc sơ qua rây để bột mịn, không còn lợn cợn.
  • + Bước 5: Chuẩn bị một khuôn bánh thật sạch và khô ráo. Sau đó quết một ít dầu ăn vào đáy khuôn để bánh không bị dính. Đặt khuôn vào xửng hấp, đun đến khi nước trong xửng sôi lên thì hạ lửa nhỏ xuống.
  • + Bước 6: Thao tác ngay trong nồi hấp, bạn đổ từng lớp bột màu vào khuôn, đợi chín rồi tiếp tục chồng lên lớp tiếp theo với màu khác nhau. Phối màu sao cho thật đẹp và bắt mắt nhé. Với nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta sẽ có 4 màu là xanh, tím, đỏ và vàng (của phần đậu xanh). Lặp lại thao tác cho tới khi hết bột bánh là chúng ta đã có được thành phẩm thơm ngon rồi.

Kết: Cách làm bánh chín tầng mấy như hướng dẫn ở trên rất đơn giản phải không các bạn. Hãy tự tay làm ra những chiếc bánh ngon để đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm bánh chín tầng mây hà nội, cách bảo quản bánh chín tầng mây, cách làm bánh da lợn cuộn, cách làm bánh da lợn ngũ sắc, bánh chín tầng mây lò đúc, bánh chín tầng mây lý nam đế, cách làm bánh da lợn cà phê, cách làm bánh da lợn nước cốt dừa

Xem thêm:

  • Cách làm bánh sữa tươi chiên không cần bột ngô bắp
  • Cách làm bánh sữa tươi chiên vị socola cực ngon
Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t