Thủ thuật IT

Bật mí các cách chuyển word sang ảnh đơn giản bạn không nên bỏ qua

Bạn đang xem: chuyển từ word sang ảnh Tại Nega.vn

Nguyễn Thanh Hải   Thứ sáu, 07/02/2020

Bạn lại muốn chuyển word sang ảnh ngay lúc này nhưng chưa biết phải làm như thế nào để có thể chuyển nhanh nhất? Vậy hãy để vieclam24h.net.vn hỗ trợ bạn.

Ngày nay, nhu cầu của con người với công nghệ ngày càng cao. Nếu như trước đây khi bạn gõ xong bản word mà muốn chuyển sang ảnh sẽ rất khó. Nhưng việc thực hiện chuyển word bây giờ đã trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể đa dạng hóa trong việc xử lý nội dung cũng như việc chia sẻ thông tin với mọi người. Cho đến thời điểm hiện tại thì đã có khá nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển đổi định dạng file tài liệu. Nội dung bài viết dưới đây, vieclam24h.net.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách chuyển word sang ảnh đơn giản nhất, có thể thực hiện nhanh nhất. Hãy lưu ý kỹ và có thể note lại vào một tờ giấy để có thể thực hiện ngay khi cần nhé!

1. Khi nào bạn nên thực hiện chuyển đổi word sang ảnh?

Khi nào bạn nên thực hiện chuyển đổi word sang ảnh?

Bạn sẽ chẳng còn lạ gì khi nhìn thấy những bản word được viết nhưng không phải dưới dạng word mà là hình ảnh. Nhưng đôi khi bạn lại chưa thực sự hiểu tại sao những bản word đó lại phải chuyển sang ảnh? Câu hỏi này cứ mãi luẩn quẩn trong suy nghĩ khiến bạn phải đi tìm ngay câu trả lời. Vậy thì xin chúc mừng vì bạn đã đến đúng địa chỉ bởi vieclam24h.net.vn sẽ cung cấp cho bạn mọi kiến thức về vấn đề này qua những mục nội dung dưới đây. Nhưng trước hết hãy đi tìm đáp án cho câu hỏi trên nhé!  

Có thể nói việc chuyển đổi word sang ảnh sẽ là một phương pháp hữu hiệu trong việc bảo vệ thông tin bản quyền mà không sợ bị mất cắp nếu như lưu ở dưới dạng văn bản word. Bằng phương pháp này, người khác sẽ khó khăn trong việc sao chép thông tin của bạn. Vì khi được lưu dưới dạng ảnh người ta sẽ chỉ nhìn thấy toàn bộ nội dung trong bức ảnh đó mà không thể xuất ra chữ để chuyển bản quyển. Vì vậy đây được xem là biện pháp hiệu quả để bảo toàn tài sản chi thức của mọi người.  

Một điều nữa là nếu bạn muốn chuyển lại từ ảnh sang word thì những nội dung word ban đầu sẽ không bị thất thoát

Một điều nữa là nếu bạn muốn chuyển lại từ ảnh sang word thì những nội dung word ban đầu sẽ không bị thất thoát. Nội dung bàn đầu trong bản word ra sao thì khi chuyển lại từ ảnh sang file word vẫn y như vậy. Do đó, việc chuyển từ word sang ảnh còn là phương pháp khá hữu hiệu trong các công việc nhất là khi bạn muốn chia sẻ thông tin cho người thứ 2 thì người thứ 3 sẽ không thể tiếp cận được thông tin đó. 

Chuyển từ word sang ảnh là một tính năng của word cho phép người dùng chuyển đổi nội dung ở dạng file word sang hình ảnh. Tuy có nhiều cách để có thể bảo mật được thông tin của bạn nhưng có thể nói cách chuyển đổi này là đơn giản và hữu hiệu được nhiều người ưu tiên sử dụng nhất bởi các cách thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. 

Nếu như bạn muốn đọc được những tài liệu này dưới dạng ảnh trên điện thoại thì bạn phải chuyển chúng về đuôi JPG. Hãy yên tâm rằng chất lượng hình ảnh không hề bị thay đổi và bạn có thể nhanh chóng đọc được những thông tin mình muốn ngay trên điện thoại. Rất thuận tiện phải không nào?

2. Thực hiện chuyển word sang ảnh ngay trên word 

Thực hiện chuyển word sang ảnh ngay trên word 

Sự tiện dụng của word bây giờ ở chỗ đó chính là bạn có thể thực hiện nhu cầu chuyển file word của mình sang ảnh ngay trên những tính năng có sẵn của word. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải tải bất cứ phần mềm nào cả. Với cách này bạn dễ dàng hơn trong việc gửi tài liệu cho mọi người. 

Để làm được theo cách này, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Bôi đen toàn bộ văn bản mà bạn muốn chuyển đổi bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A. Sau đó nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép văn bản rồi chọn Paste và nhấn Paste Special. Bạn có thể mở một file word mới và dán những dữ liệu mà bạn sao chép vào đó

Bước 2: Khi đã thực hiện xong bước 1, lúc này màn hình hiển thị sẽ xuất hiện cửa sổ Paste Special. Tại đây bạn hãy nhấn chọn Picture (Enhanced Metafile) và nhấn chọn OK

Bước 3: Quay trở lại đoạn văn bản mà bạn muốn chuyển định dạng. Nhấn chuột phải, sau đó chọn Save as Picture để thực hiện lưu tài liệu dưới dạng ảnh. Sau đó một thoại khác được mở ra. Bạn hãy chọn thư mục mà mình muốn lưu file ảnh rồi chọn định dạng để lưu là JPEG File Interchange Format (*.jpg), sau đó nhập tên cho file theo tên mà bạn muốn rồi nhấn Save để lưu lại

Trên đây là những thao tác giúp bạn thực hiện chuyển word sang ảnh ngay trên bản word mà chẳng cần tải bất cứ phần mềm nào hay phải sử dụng đến mạng Internet. Đồng thời bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng hình ảnh sau khi chuyển đổi sẽ không mờ, vỡ hay khó nhìn. Ngoài ra, trong trường hợp bạn cần chuyển lại từ ảnh sang file word thì cũng dễ dàng thực hiện nhưng cần đến những dịch vụ trực tuyến vậy nên sẽ rườm rà hơn đôi chút. 

3. Thực hiện chuyển đổi file Word sang file ảnh JPG trên Mac

Thực hiện chuyển đổi file Word sang file ảnh JPG trên Mac

Cũng tương tự với cách chuyển đổi trên, bạn hãy thực hiện những bước dưới đây để có được một file hình ảnh với dung lượng gọn nhẹ mà không cần tới sự trợ giúp của phần mềm khác

Bước 1: Mở file word mà chứa dữ liệu bạn muốn chuyển đổi. Nhấn Ctrl + A để bôi đen vùng dữ liệu bạn cần chuyển và sau đó nhấn Ctrl + C để copy đoạn văn bản đó. Sau cùng là chọn Paste Special

Bước 2: Khi cửa sổ hiển thị của Paste Special hiện lên, bạn hãy nhấn chọn mục PDF 

Bước 3: Click chuột vào dữ liệu mà bạn vừa copy sao đó nhấn chọn mục Save as Picture

Bước 4: Tại mục Save as Type bạn có thể lựa chọn loại định dạng mà bạn muốn PNG hoặc JPEG. Thông thường thì đuôi PNG sẽ được khuyến khích sử dụng hơn vì cũng thu được hình ảnh chất lượng tốt và mức kích thừa nhỏ. Sau đó nhấn chọn Save. Ở bước này, lời khuyên cho bạn là nên chọn PNG để chất lượng ảnh tốt hơn ở kích thước nhỏ hơn. 

Bên cạnh đó nếu như bạn không muốn thực hiện bằng cách này thì bạn có thể chụp màn hình để lưu lại tài liệu của mình bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 4 hoặc Ctrl + Shift + 4 + dấu cách (Touch bar) 

4. Thực hiện chuyển word sang ảnh bằng Snipping Tool

Thực hiện chuyển word sang ảnh bằng Snipping Tool

Đây cũng là một cách khá hay và nhanh chóng lại đơn giản nếu bạn đang lưu tài liệu file word trên hệ điều hành windown. Trong một số trường hợp bạn có một số file tài liệu quan trọng lưu trên word, bạn sợ nếu bất cẩn tài liệu này có thể bị phát tán trên mạng thì với cách này người muốn copy tài liệu cũng phải ngày đêm trăn trở, không ăn không ngủ khi những dữ liệu đã ở dạng hình ảnh chỉ cho phép họ nhìn chứ không thể copy -> paste. Lúc ấy thì các nhà văn nghiệp dư sẽ phải tự sáng tác ý tưởng theo cách của mình thôi. Vậy hãy cùng theo dõi những bước thực hiện như dưới đây để thực hiện nhé:

Bước 1: Mở file word chứa tài liệu mà bạn cần chuyển

Bước 2: Hãy chọn mục Snipping Tool tại cửa sổ Start

Bước 3: Khi cửa sổ giao diện của Snipping Tool hiện lên thì bạn hãy nhấn nút New, sau đó một dấu cộng sẽ xuất hiện. Bạn hãy dùng chuột kéo dấu cộng này lên vùng dữ liệu mà bạn muốn chuyển sang ảnh

Bước 4: Nếu bạn đã thực hiện cắt thành công thì hãy chọn thêm một số thuộc tính nếu bạn muốn trên Snipping Tool và nhấn Save để lưu lại sau khi đã hoàn tất

Tuy nhiên, hình ảnh là có thể nhìn nên người ta có thể sử dụng cách copy khác là đánh lại một văn bản có nội dung y hệt. Vì vậy cách này chỉ hiệu quả đối với đối tượng lười đánh máy nhưng cũng phần nào giảm thiểu được mối lo bị sao chép.  

5. Thực hiện chuyển word sang ảnh thông qua hình thức online

Thực hiện chuyển word sang ảnh thông qua hình thức online

Ngày nay có rất nhiều trang web đã hỗ trợ việc chuyển đổi word thành hình ảnh miễn phí. Bạn có thể lên mạng gõ từ khóa “chuyển word sang ảnh” một loạt trang web sẽ xuất hiện cùng với những hướng dẫn để phục vụ nhu cầu của bạn. Lúc này bạn chỉ cần chọn cho mình một website để thực hiện việc chuyển đổi. Dù có nhiều trang web như vậy nhưng cơ bản thì các bước thực hiện đều như nhau, cụ thể:

Bước 1: Tại vùng tệp dữ liệu, bạn hãy nhấn chọn file mà bạn có nhu cầu chuyển sang dạng hình ảnh. Điều hữu ích ở đây là bạn có thể tải nhiều tệp và có được thành quả trong thời gian rất nhanh chóng

Bước 2: Đợi file tải lên và tải file xuống khi đã thực hiện chuyển đổi xong. Trong trường hợp bạn chuyển đổi nhiều file thì nhấn “tải tất cả” để lưu cùng một lúc nhiều file ảnh về máy nhé! 

Khi đó xuất hiện cửa sổ Save As bạn hãy nhập tên file mà bạn lưu và để file dạng Zip sau đó nhấn OK để ảnh được lưu trong máy nhé. Khi sử dụng bạn chỉ cần giải nén file Zip rồi sử dụng những hình ảnh đó. 

Việc chuyển đổi file word sang dạng hình ảnh mang lại cho bạn nhiều lợi ích khi bạn có nhu cầu, nhất là trong trường hợp khẳng định quyền tác giả đối với toàn bộ thông tin trên word. Đặc biệt trong vấn đề kinh doanh hay khi bạn sáng tác một tác phẩm văn học,… bất kể thông tin, tư liệu nào do bạn bỏ công sức ra để hình thành nên nó. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ thế nào khi thông tin quan trọng hay tác phẩm của bạn bị phát tán mà không có sự cho phép của mình. Thậm chí bạn còn không hay biết đến sự tồn tại của sản phẩm thứ 2 có nội dung y sì bản gốc. 

Với những chia sẻ về cách chuyển word sang ảnh mà vieclam24h.net.vn đã gợi ý trên đây, hy vọng các bạn đã bỏ túi được những thông tin hữu ích để sử dụng khi cần. Bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng nếu như không muốn công sức của mình là miễn phí. Điều này có nghĩa là “khi bạn giỏi điều gì thì hãy đừng làm nó miễn phí”, chỉ là bạn cần cho đi đúng lúc, đúng chỗ. Có như vậy thì sản phẩm bạn tạo ra mới có giá trị. Chúc bạn thực hiện thành công và có những buổi làm việc, học tập vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button