YOY là gì ? Giải nghĩa YOY đúng nhất, chuẩn nhất, chính xác nhất, tìm hiểu ngay về YOY được dùng để làm gì, và có tác dụng gì ngay sau đây.

YOY là gì chính là từ khóa đang được nhiều bạn đọc thắc mắc trong thời gian qua. Từ YOY này thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tài chính. Vậy để biết được nghĩa của YOY hay nó được dùng để làm gì thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết nhất nhé!

YOY là gì

YOY là gì

Tìm hiểu nghĩa của YOY là gì ?

Bạn đã vô tình bắt gặp từ YOY trong các bài viết mà không biết được YOY là gì ? Giải đáp thắc mắc của các bạn thì thực chất YOY chính là từ viết tắt của “Year Over Year“. Với cụm từ YOY này có nghĩa là chỉ kỹ thuật so sánh về kết quả tài chính trong một thời gian nhất định

Chúng ta có thể hiểu dễ dàng là YOY để chỉ về chỉ số tăng trưởng của một đơn vị, doanh nghiệp. Theo đó, khi nhìn vào chỉ số YOY này thì chúng ta có thể nhìn nhận, so sánh về mức tăng trưởng của công ty đó đạt được là bao nhiêu.

Sự cần thiết của YOY

Hiện nay chỉ số YOY đang rất được các nhà đầu tư đánh giá cao và được ứng dụng phổ biến tại hầu hết các công ty lớn nhỏ. Theo đó, YOY này sẽ cho phép đánh giá hiệu suất của công ty đạt được là tốt hơn hay giảm đi. Từ đó cũng sẽ có được những phương pháp, chiến lược tốt để giúp công ty phát triển tốt.

YOY được dùng để đánh giá chi tiết nhất các khoản tài chính của các công ty. Với những sự kiện nào được lặp lại mỗi năm thì có thể tính toán được trên YOY. Thông thường thì YOY sẽ dùng để so sánh theo từng năm, từng quý hoặc có thể theo tháng với dữ liệu cụ thể.

Các doanh số, lợi nhuận hay thua hại đều có sự chênh lệch theo thời gian. Bởi tùy theo từng mùa vụ, từng thời điểm, từng sản phẩm hoặc từng chiến lược riêng mà sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Chẳng hạn, khi nhà đầu tư nhìn vào hiệu suất bán hàng của công ty A vào năm 2019 tốt hơn nhiều so với năm 2018 thì họ sẽ thấy được công ty này đang tăng trưởng. Từ đó các nhà đầu tư cũng sẽ cân nhắc cũng như tin tưởng để đầu tư cho công ty A. Và ngược lại doanh số của công ty giảm đi và không có khả năng phát triển thì chắc chắn họ sẽ không chọn đầu tư.

Vậy là bạn có thể nắm được YOY là gì rồi phải không nào ? Với việc so sánh chỉ số YOY này mang đến ý nghĩa quan trọng cho các nhà đầu tư và các công ty để có thể đưa ra được chiến lược kinh doanh tốt nhất. Mong rằng những chia sẻ về YOY sẽ hữu ích với bạn nhé!

  • Xem thêm: Meanwhile là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

  • Meanwhile là gì ? Nghĩa của từ “meanwhile” qua nhiều góc độ

  • As well là gì ? Cách sử dụng từ “as well, too, also” hay nhất

  • Probation là gì ? Giải nghĩa probation và gợi ý từ liên quan

  • IDS là hệ thống gì ? Hé mở những thông tin về hệ thống IDS

  • Deploy là gì ? Khám phá nghĩa của “deploy” và những gợi ý

  • 0932 là mạng gì ? Những ý nghĩa của đầu số 0932 mạng lại

  • C Sharp là gì ? Khám phá nghĩa của C Sharp có gì đặc biệt