Thủ thuật IT

Xóa chữ trong file pdf bằng foxit reader nhanh gọn

Bạn đang xem: xóa chữ trong file pdf bằng foxit reader Tại Nega.vn

Trong khi làm việc và học tập chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng tài liệu được định dạng trên file pdf. Khi làm việc với file pdf nhiều lúc ta sẽ viết thừa, thiếu hoặc sai nội dung. Vậy làm thế nào để có thể xóa chữ hoặc chỉnh sửa trong file pdf một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn hãy thử những cách dưới đây để có được file pdf hoàn hảo hơn thay vì bạn phải tạo trực tiếp một file pdf mới. Việc tạo file pdf mới vừa tốn thời gian vừa tốn công sức. Liệu rằng cách xóa chữ trong file pdf bằng foxit reader có phải là cách nhanh nhất.

<strong>xóa chữ trong file pdf bằng foxit reader</strong>

File pdf là gì?

PDF là một trong những định dạng file đặc biệt. Nó được viết tắt từ cụm từ Portable Document Format có nghĩa là định dạng tài liệu tự động. Đó là một định dạng file tương tự word hỗ trợ văn bản thô cùng với những phông chữ, đồ họa hình ảnh, đồ họa âm thanh và nhiều những phương tiện tập tin đính kèm khác. Nhưng hoàn toàn khác với word, việc hiển thị văn bản của pdf không phụ thuộc vào môi trường làm việc của người sử dụng định dạng mà trong hầu hết các trường hợp, một văn bản pdf sẽ được hiển thị giống nhau bất kể môi trường làm việc có khác nhau đi nữa. đây là một ưu điểm to lớn khiến cho việc sử dụng pdf ngày càng phổ biến. Mọi người thường sử dụng pdf trong việc phát hành sách, bảo quản các tài liệu khác qua mạng internet. 

Bên cạnh những ưu điểm trên thì pdf có 1 nhược điểm lớn đó là nó khó có thể chỉnh sửa bằng những cách thông thường như định dạng khác. Ta có thể hiểu rằng pdf mang đặc điểm tương tự như một định dạng ảnh làm dữ liệu không thể thay đổi. Điều đó đồng nghĩa rằng muốn chỉnh sửa dữ liệu trên file pdf là điều rất khó khăn. Để làm được điều đó bạn cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của những phần mềm chuyên dụng. 

Hướng dẫn xóa chữ trong file pdf bằng foxit reader đơn giản và nhanh chóng.

Có hai cách để có thể xóa chữ trong file pdf hoặc là chỉnh sửa file pdf bằng foxit reader. Muốn thực hiện phương pháp này thì bạn hãy tải phần mềm foxit reader trước nhé. Còn nếu bạn chưa tải thì hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1 là download foxit reader. 

  • Bước 2 là cài đặt foxit reader.

  • Bước 3 là mở file pdf mà bạn đang muốn chỉnh sửa hay xóa. 

Tới đây chúng ta có thể chia ra 2 cách. Bạn hãy lựa chọn 1 trong 2 cách này, cách mà bạn thấy hợp lý nhất và làm theo nhé.

Cách 1:

Là xóa chữ trong file pdf bằng phần mềm foxit reader phiên bản foxit phantom pdf.

  • Bước 4 là tại giao diện của phần mềm foxit phantom pdf chọn edit sau đó chọn edit text. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa những điểm không hài lòng trong file pdf của mình bằng foxit reader.

  • Bước 5 Đây là bước cuối cùng của quá trình. Bạn chỉ cần lưu file sau khi chỉnh sửa là xong.

Cách 2:

Là sử dụng word để chỉnh sửa file pdf. Khi sử dụng cách này, bạn không cần phải tải phần mềm foxit phantom mà chỉ cần sử dụng phiên bản foxit reader bình thường. 

  • Bước 4 là chọn select text rồi bôi đen toàn bộ văn bản, nhấn chuột phải và chọn copy.

  • Bước 5 là mở word lên và paste văn bản vừa copy qua.

  • Bước 6, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa văn bản trong word như bình thường.

  • Bước 7, sau khi chỉnh sửa xong bạn hãy nhấn tổ hợp phím ctrl + P hoặc chọn file print. Sau đó chọn in là foxit reader pdf. Sau đó bạn hãy lưu văn bản vào file pdf.

Như vậy là bạn đã thành công xóa chữ trong file pdf bằng foxit reader.

<strong>xóa chữ trong file pdf bằng foxit reader</strong>

Hướng dẫn cách xóa chữ trong file pdf bằng công cụ trực tuyến Formswift

Đây là một công cụ hỗ trợ việc chỉnh sửa hay là thực hiện những thao tác xóa chữ trong file pdf. Đây là một công cụ hỗ trợ trực tuyến nên bạn chỉ có thể sử dụng khi thiết bị được kết nối mạng. Muốn sử dụng formswift bạn hãy truy cập vào trang web  https://formswift.com/edit-pdf 

Sau khi truy cập vào trang web trên bạn vào giao diện chính của nó, nhấp chuột vào select files to edit và thực hiện thao tác tải file pdf cần phải chính sửa lên trang web này. Trong khi chờ quá trình tải file lên bạn có thể nhâm nhi một tách cà phê nhé vì tốc độ này phụ thuộc vào dung lượng file và tốc độ mạng của bạn. Nếu tải một file sách vài trăm trang thì bạn phải chờ hơi lâu đấy.

Sau khi file đã được tải lên web thành công thì các bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô eraser và sau đó có thể xóa chữ trong file pdf rồi đó. Để nhanh chóng hơn bạn có thể sử dụng chuột để lựa chọn vùng cần xóa một cách nhanh chóng. Sau khi đã chỉnh sửa file xong bạn hãy nhấp chuột chọn download pdf để kết thúc việc chỉnh sửa và tải file về máy.

Xóa chữ trong file pdf bằng foxit reader là cách nhanh gọn nhất?

Thật ra thì bạn có thể sử dụng phương pháp nào cũng được nhưng với mình việc xóa chữ trong file pdf bằng foxit reader là phương pháp tốt nhất. Nhược điểm của phương pháp này là bạn phải tải phần mềm foxit reader về máy. Nhưng bù lại thì ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể chỉnh sửa rất dễ dàng. Nếu bạn thường xuyên phải chỉnh sửa hoặc xóa chữ trong file pdf thì hãy sử dụng phương pháp này nhé.

Tổng kết 

Trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn những cách chỉnh sửa văn bản và xóa chữ trong file pdf cực nhanh trong đó xóa chữ trong file pdf bằng foxit reader là hiệu quả nhất. Bạn hsy4 thử và cảm nhận nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Rate this post

Related Articles

Back to top button