Webhook là gì ? Khái niệm webhook là gì ? được rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua, thực chất đây là một tính năng thông minh.

Khái niệm webhook là gì ?được rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Thực chất đây là một tính năng thông minh được ứng dụng trong các trang web. Vậy để hiểu rõ về khái niệm cũng như những tiện ích mà nó mang lại thì các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Webhook là gì ?

Webhook là gì ?

Khái niệm Webhook là gì ?

Với thắc mắc webhook là gì thì thực chất đây là một cách hữu ích để người dùng có thể triển khai các phản ứng sự kiện. Bởi các Webhook cho phép website thông báo sự kiện mới đến các hệ thống trên máy chủ.

Webhooks là hệ thống được hoạt động dựa trên phản ứng giữa các sự kiện. Chính vì thế mà ứng dụng client-side sẽ không phải hỏi ứng dụng server-side liên tục.

Vì thế, thay vì khách hàng phải thăm dò liên tục về ứng dụng bên máy chủ để kiểm tra những sự kiện mới mà bên máy chủ sẽ gọi ứng dụng bên khách hàng. Theo đó bất cứ khi nào phía máy chủ có những sự kiện mới thì sẽ báo cáo cho khách hàng biết.

Như vậy, với Webhooks, người dùng có thể nhận được push thông báo mỗi khi có sự kiện mới xảy ra trên máy chủ. Chính vì thế người dùng không cần phải hỏi trên API để xác định những sự kiện đó đã xảy ra hay chưa. 

Chức năng của Webhook là gì

  • Webhook được kích hoạt bởi các sự kiện như là đẩy mã vào kho lưu trữ hay bình luận lên trang. 
  • Khi xảy ra sự kiện thì hệ thống sẽ tạo ra yêu cầu tới máy chủ đã được định cấu hình cho webhook. Từ đó người dùng có thể nhận biết các sự kiện mới.
  • Webhook được sử dụng phổ biến để kích hoạt các bản dựng với hệ thống tổng hợp để thông báo cho máy chủ theo dõi các lỗi. 

Lưu ý khi sử dụng Webhook là gì ?

Khi tạo người tiêu dùng Webhook bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

  • Webhooks gửi các dữ liệu đến ứng dụng của bạn và sẽ ngừng quan tâm sau khi yêu cầu. Điều này cho thấy ứng dụng gặp sự cố thì dữ liệu biến mất. Bên cạnh đó thì nhiều Webhook vẫn quan tâm đến các phản hồi và thực hiện nếu như dữ liệu bị lỗi. Thế nhưng, nếu ứng dụng đã thực hiện xử lý mà vẫn lỗi là do dữ liệu bị trùng. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu rõ quy định của Webhook provider để xử lý khi xảy ra lỗi trong ứng dụng.
  • Webhooks có thể thực hiện nhiều yêu cầu với các sự kiện. Bởi vậy, nếu các yêu cầu gửi đến liên tục thì hãy dẫn đến DDoSing. 

Như vậy với thông tin bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu được khái niệm Webhook là gì? Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn để sử dụng Webhook tốt nhất.

  • Xem thêm: Fundamental là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

  • Fundamental là gì ? Giải đáp ý nghĩa của từ Fundamental là gì ?

  • Ấp tiếng anh là gì ? Hướng dẫn viết địa chỉ bằng tiếng anh chuẩn nhất

  • In term of là gì ? Cách dùng và ý nghĩa ra sao ?