Wacc là gì ? Tìm hiểu về nghĩa như thế nào và ý nghĩa của từ viết tắt wacc được hiểu như thế nào là đúng nhất, giờ chúng ta cùng đi vào chi tiết.

Có nhiều bạn quan tâm tìm kiếm về wacc là gì trên mạng xã hội. Với từ wacc này thì nó được dùng nhiều trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Vậy để hiểu rõ về nghĩa của wacc cũng như ý nghĩa của nó thì bạn đừng bỏ lỡ thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Wacc là gì

Wacc là gì

Nghĩa của wacc là gì ?

Chúng ta thường được nhắc đến từ wacc trong công việc, cuộc sống hiện nay. Thê nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ về nghĩa của wacc là gì và được sử dụng với ý nghĩa gì.

Thực chất thì wacc là từ viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh là Weighted Average Cost of Capital. Cụm từ này có nghĩa là chi phí vốn bình quân gia quyền. Có thể hiểu wacc được xem là chi phí dùng vốn doanh nghiệp dựa trên tỷ trọng những loại vốn đã dùng. Thường thì vốn doanh nghiệp gồm cổ phần ưu đãi, cổ phần thường, trái phiếu, các khoản nợ khác.

Vốn của doanh nghiệp sẽ bao gồm vốn chủ sở hữu và nợ. Wacc chính là mức chi phí để huy động được số tiền hiệu quả, tỷ lệ được tính theo từng nguồn.

Wacc có ý nghĩa gì ?

Vậy là có thể thấy wacc được dùng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp. Theo đó, wacc này đóng vai trò rất quan trọng với những doanh nghiệp. Thông qua tính toán wacc này thì ta có thể biết được một công ty sẽ tốn số chi phí cho số tiền được tài trợ.

Đồng thời thì wacc này được sử dụng để làm tỷ suất chiết khấu, dùng để tính giá trị hiện tại sau khi phát sinh các loại tiền khác. Theo đó thì các doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá, chọn lựa được các dự án để đầu tư phù hợp nhất. Thường thì các doanh nghiệp sẽ tìm các nguồn tài trợ chi phí thấp để giảm đi wacc.

Bên cạnh đó thì wacc cũng được dùng để đánh giá cơ hội đầu tư sinh lời của các doanh nghiệp. Theo đó, có thể thấy rõ là wacc có vai trò hết sức quan trọng đóng góp vào việc  tính toán các khoản đầu tư của các doanh nghiệp tốt nhất.

Vậy là thông tin trên đây vừa giải đáp chi tiết cho các bạn đọc hiểu rõ về wacc là gì ? Từ wacc này được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh của các công ty. Nhờ vào wacc này thì các doanh nghiệp này có thể đưa ra được những tính toán để đầu tư đúng cách, thu được nhiều lợi nhuận nhất. Hy vọng những chia sẻ về wacc có thể hữu ích với các bạn đọc. Nếu quý vị có bất cứ thắc mắc gì về wacc cần tư vấn thì hãy để lại bình luận phía dưới đây nhé!

  • Xem thêm: Cẩu lương là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

  • Cẩu lương là gì ? Tìm hiểu ngay khái niệm về cẩu lương

  • Agenda là gì ? Giải nghĩa và cách sử dụng từ “agenda”

  • Prospect là gì ? Cách dùng và các từ liên quan đến prospect

  • Tough là gì ? Giải nghĩa và cách sử dụng qua các ví dụ

  • Tệ nạn xã hội là gì ? Tìm hiểu về các tệ nạn xã hội hiện nay

  • Chức danh là gì ? Tìm hiểu về các loại chức danh phổ biến

  • Jenkins là gì ? Tìm hiểu những ứng dụng mà Jenkins mang lại