Tuberculosis là gì ? Tìm hiểu nghĩa từ “tuberculosis” chi tiết, gợi ý các từ liên quan và cách sử dụng từ tuberculosis trong tiếng Anh mới nhất.

Có khá nhiều người thắc mắc về tuberculosis là gì ? Thực chất đây là một từ được sử dụng trong y học để chỉ một căn bệnh lao. Vậy với những người chưa thành thạo tiếng Anh thì không thể dịch được nghĩa chuẩn xác cho câu. Để biết rõ về nghĩa của tuberculosis thì đừng vội bỏ qua bài viết nhé!

Tuberculosis là gì

Tuberculosis là gì

Nghĩa của tuberculosis là gì ?

Như chúng ta đã biết thì hiện nay tiếng Anh nó được ứng dụng rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Do đó, bạn cũng nên trang bị những kiến thức về ngữ nghĩa của các từ thông dụng trong tiếng Anh để có thể ứng dụng trong  đời sống tốt nhất. Bởi các từ trong tiếng Anh vô cùng đa dạng, do đó việc tìm hiểu rõ nghĩa của nó phải đảm bảo sự kiên trì.

Gần đây rất nhiều bạn thắc mắc về tuberculosis là gì ? Thực chất thì tuberculosis là một từ thông dụng trong tiếng Anh, nhất là trong y học. Tuberculosis này có nghĩa là “bệnh lao“, nó được sử dụng để chỉ căn bệnh truyền nhiễm có sức tấn công mạnh đến các cơ quan trong cơ thể, nhất là gây tổn hại đến phổi.

Bệnh lao là một căn bệnh ác tính, đe dọa đến tính mạng và nó có thể lây lan sang người khác. Các dấu hiệu của bệnh lao xuất hiện như: ho, sốt, đau tức ngực, khó thở, sụt cân, đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi… Căn bệnh tuberculosis này có thể được chữa trị bằng  các thuốc kháng sinh.

Do đó có thể thấy, việc nắm bắt kiến thức về từ vựng sẽ giúp bạn có thể ứng dụng trong trường hợp cần thiết. Chẳng hạn, khi khám tại các bệnh viện lớn, có bác sĩ nước ngoài hay bạn khám bệnh tại nước ngoài có thể dịch được nghĩa của nó. Từ đó có thể biết được tình trạng bệnh và cách xử lý tốt nhất.

Cách sử dụng từ tuberculosis trong tiếng Anh

Để giúp các bạn hiểu rõ về tuberculosis thì cần ứng dụng thực tế để có thể dịch được khi cần thiết. Một số ví dụ về tuberculosis như sau:

 • He had tuberculosis for 1 year so he had to quit his job ( Ông ấy mắc bệnh lao phổi được 1 năm nên phải nghỉ việc)
 • Tuberculosis is very contagious ( bệnh lao phổi rất dễ lây lan)
 • Tuberculosis has a high risk of death ( bệnh lao phổi có nguy cơ gây tử vong cao)

Các từ liên quan đến tuberculosis trong tiếng Anh

Nắm bắt được các từ liên quan đến tuberculosis để có thể ứng dụng trong thực tế khi cần thiết. Một số từ liên quan đến tuberculosis như: tuberculous, consumption, phthisis, tubercular, white plague, phthisic.

Vậy là các bạn đã biết được tuberculosis là gì ? Căn bệnh lao phổi này rất nguy hiểm, đe dọa đến mạng sống của con người. Mong rằng với những thông tin về tuberculosis mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn sử dụng từ chuẩn xác nhất.

 • Xem thêm: Credential là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

 • Credential là gì ? Giải nghĩa “credential” theo các ngữ cảnh

 • Trọng tâm là gì ? Cách xác định trọng tâm hay và chính xác

 • Otherwise là gì ? Giải nghĩa từ “otherwise” đúng ngữ pháp

 • As far as là gì ? Giải nghĩa chi tiết của cụm từ “as far as”

 • TensorFlow là gì ? Tìm hiểu ứng dụng và tính năng TensorFlow

 • Conduct là gì ? Giải nghĩa từ “conduct” và cách sử dụng từ

 • Techcombank là ngân hàng gì ? Tìm hiểu dịch vụ của Techcombank