Phần mềm & Ứng dụng

TOP 6 phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh tốt nhất 2021

Bạn đang xem: app dịch tiếng trung Tại Nega.vn

​Phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn trong việc học tập, du lịch nước ngoài hay chỉ đơn giản là những vấn đề trong cuộc sống đời thường. Nhất là đối với những bạn muốn mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall hay nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc, để vượt qua rào cản ngôn ngữ, những ứng dụng này lại là phần mềm không thể thiếu trong điện thoại hoặc máy tính của bạn. Nếu các bạn vẫn chưa biết nên chọn phần mềm nào trong vô vàn ứng dụng hiện nay thì dưới đây là list tổng hợp ưu điểm và nhược điểm của top 6 app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh mà iChina đánh giá tốt nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết và trực quan nhất để bạn có thể hiểu và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho riêng mình.

1 – Google Dịch

Đứng đầu danh sách này là ứng dụng nổi tiếng: Google Dịch tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt bằng hình ảnh.

Với nhiều người, đa phần chỉ sử dụng chức năng Google dịch văn bản bằng cách nhập ký tự thuần túy nhưng đối với những ngôn ngữ phức tạp, tượng hình như tiếng Trung, tiếng Nhật hay tiếng Hàn… không phải ký tự la tinh thì việc nhập hoặc vẽ lại chữ là rất khó. Chính vì vậy, Google đã phát triển thêm tính năng quét ảnh hoặc camera để dịch trực tiếp văn bản trên màn hình. 

Là một trong những ứng dụng có khả năng dịch nhiều ngôn ngữ nhất hiện nay: hơn 100 ngôn ngữ khác nhau sang tiếng Việt, Google Dịch là ứng dụng dịch tiếng Trung Quốc bằng hình ảnh toàn năng bậc nhất hiện nay. Đặc biệt hơn, với Google Dịch, bạn không cần phải mất thời gian chụp hình ảnh mà bản dịch sẽ được cung cấp luôn trên màn hình camera. 

Không chỉ dịch qua hình ảnh, đoạn văn, ứng dụng hỗ trợ cả dịch tiếng Trung bằng hình vẽ. Nếu bạn không biết phiên âm và ngữ nghĩa của từ, bạn có thể vẽ ký tự trực tiếp lên màn hình, ứng dụng sẽ cho ra kết quả trực tiếp. Chức năng này đặc biệt hữu dụng khi bạn muốn kiểm tra bao bì hàng hóa bạn nhập về có nhiều Hán tự hoạt họa mà hệ thống không thể nhận diện hình ảnh, bạn có thể tự vẽ bằng tay để dịch. Chúng tôi có tổng hợp một số mẹo sử dụng Google Dịch để tìm kiếm sản phẩm một cách chính xác nhất mà các bạn có thể tham khảo tại bài viết dưới đây:

>> Xem thêm: Cách dùng Google Dịch để tìm sản phầm trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc 

Sử dụng hình vẽ để dịch tiếng Trung bằng Google Dịch

Để sử dụng chức năng Google dịch tiếng Trung Quốc bằng hình ảnh cũng khá đơn giản:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Dịch, chọn ngôn ngữ cần dịch là Tiếng Trung, ngôn ngữ đầu ra là Tiếng Việt.
 • Bước 2: Thay vì nhập văn bản như thông thường thì bạn bấm vào biểu tượng camera ở góc trái màn hình và chụp lại đoạn văn bản cần dịch là xong. Đợi khoảng 10s ứng dụng sẽ nhận dạng và chuyển bản dịch trực quan cho bạn.

Cách này sẽ giúp bạn biết được rõ thông tin sản phẩm khi bạn cần mua hàng Trung Quốc mà không biết tiếng Trung. Nếu bạn mua hàng trên trang taobao, bạn có thể tham khảo cách mua hàng taobao bằng tiếng Việt tại đây.

Lưu ý: Ảnh chụp bản dịch cần rõ nét, giữ chắc máy khi chụp để điện thoại tự động lấy nét, tránh bị nhòe. 

Nút chụp dịch tiếng Trung bằng hình ảnh của Google Dịch

Link tải ứng dụng:

 • iOShttps://apps.apple.com/vn/app/google-d%E1%BB%8Bch/id414706506?l=vi
 • Androidhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.translate&hl=vi&gl=US
 • Bản dùng trực tiếp trên websitehttps://translate.google.com/?hl=vi

2 – Microsoft Translator 

Microsoft Translator là công cụ dịch thuật miễn phí từ Microsoft có thể được sử dụng trên trình duyệt web hoặc trình duyệt di động (thông qua Bing Translator), và có tích hợp cho nền tảng Windows, Windows Phone, iOS, Android, và các ứng dụng cho Apple Watch và Android Wear. Là đối trọng với Google Translator, nếu Google có thể dịch hơn 100 ngôn ngữ thì Microsoft Translator chỉ có thể dịch 54 ngôn ngữ. Tuy nhiên lấy “chất” bù “lượng”, Microsoft Translator tuy chỉ có thể dịch 54 ngôn ngữ nhưng các bản dịch của Microsoft Translator luôn được giới chuyên môn đánh giá cao hơn hẳn. Đặc biệt là tính năng dịch hình ảnh tiếng Trung của Microsoft khá là chính xác về mặt ngữ nghĩa.

Ngoài các chức năng dịch thông thường, Microsoft Translator có bổ sung thêm tính năng dịch hội thoại thời gian thực mà Google chưa có. Ví dụ, bạn có cuộc trò chuyện với một người chỉ nói tiếng Trung. Bạn sẽ chọn tiếng Việt một bên màn hình, và bản dịch tiếng Trung ở nửa màn hình kia. Sau đó chúng ta sẽ chỉ cần giữ nút micro và nói vào đó, ứng dụng Microsoft Translator sẽ thực hiện việc còn lại. Bạn có thể theo dõi song song cuộc nói chuyện bằng cả 2 ngôn ngữ ở 2 nửa màn hình. Rất hữu ích và tiện lợi, nhất là trong những trường hợp bạn trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng, bạn có thể hiểu và đối thoại với người mua mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Phần mềm Microsoft Translator

Microsoft Translator không chỉ dịch văn bản, hình ảnh, giọng nói như những ứng dụng trên điện thoại di động trên, phần mềm này còn hỗ trợ biên dịch nhiều định dạng file tải lên khác nhau như .doc, .docx, .odf, .pdf, .ppt, .pptx, .ps, .rtf, .txt, .xls, .xlsx… Microsoft Translator là ứng dụng dịch tiếng Trung sang Việt bằng hình ảnh tuyệt vời cho các thương lái Trung Quốc cần dịch giấy tờ mua bán, thông quan và giao tiếp nhiều với người bản địa. 

Link tải ứng dụng:

 • iOShttps://apps.apple.com/us/app/microsoft-translator/id1018949559
 • Androidhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.translator&hl=vi&gl=US
 • Bản dùng trực tiếp trên websitehttps://www.bing.com/translator

3 – Cam Dictionary

Cam Dictionary là app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh khác giúp bạn biên dịch tức thời ở mọi định dạng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cam Dictionary là ứng dụng phổ biến trong giới học sinh, sinh viên Việt Nam. Giao diện đẹp mắt, trực quan, dễ sử dụng. Ứng dụng được tích hợp sẵn từ điển bên trong nên dù không có kết nối mạng, Cam Dictionary vẫn có thể hoạt động ngon lành. 

Cam Dictionary đã hợp tác với nhà xuất bản nổi tiếng thế giới Collins nên bạn có thể đảm bảo độ tin cậy, chính xác của bản dịch. Một số ưu điểm nổi trội của Cam Dictionary có thể kể đến là:

 • Số ngôn ngữ biên dịch đáng nể: Ứng dụng đảm bảo bạn có thể hiểu nghĩa toàn bộ ngôn ngữ thông dụng hiện nay. 
 • Công nghệ Snap: Cách dịch tiếng Trung bằng hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay, phần mềm tự động quét, truy xuất nhanh và dịch trong nháy mắt qua camera.
 • Phát hiện ngôn ngữ tự động: Nếu bạn không rõ ngôn ngữ gốc của văn bản hay hình ảnh, ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn.
 • Chụp và chuyển ngữ ngay lập tức: Cam Dictionary gần như không có thời gian chờ biên dịch, bạn chỉ cần chiếu camera vào đoạn văn bản và ngay lập tức, kết quả biên dịch sẽ hiện lên màn hình. 
 • Chuyển lời thoại thành văn bản: Đây là công cụ đắc lực nếu bạn đi du lịch nước ngoài. Không chỉ phiên dịch tiếng Trung bằng hình. Cam Dictionary còn cung cấp tính năng nghe phát âm người bản xứ và chuyển nó sang văn bản tiếng Việt. Với ứng dụng này, bạn không cần phải lo sợ đến việc giao tiếp với người bản xứ nữa.
 • Hỗ trợ dịch không cần Internet: Cam Dictionary có tích hợp từ điển nội bộ nên dù không có mạng bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng để dịch văn bản. Tuy nhiên hạn chế là bạn chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ Anh – Trung và Trung – Anh khi không có kết nối Internet.

Nếu 2 ứng dụng trên chủ yếu được dùng bởi các thương lái hay nhà buôn nhập sỉ hàng Trung Quốc số lượng lớn thì Cam Dictionary là phần mềm được các bạn trẻ cần dịch tiếng Trung cho việc học hoặc mua, order hàng lẻ trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688… ưa thích.

Cam Dictionary hợp tác với nhà xuất bản danh tiếng Collins

Link tải ứng dụng:

4 – iTranslate

Tiếp theo trong danh sách này là ứng dụng iTranslate. Với iTranslate, khả năng không chỉ dừng lại ở việc dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh, ứng dụng này còn được xây dựng hệ thống đơn giản hóa hội thoại cho người sử dụng khi giao tiếp. Một số tính năng đặc biệt của iTranslate có thể liệt kê ra gồm:

 • Dịch voice siêu tốc: Ứng dụng cho phép nhận dạng và dịch giọng nói siêu tốc với độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian khi giao tiếp. 
 • Trò chuyện bằng giọng nói: Khi bật chế độ micro, iTranslate sẽ chuyển ngôn ngữ của bạn sang tiếng ngôn ngữ của nước ngoài và phát lại qua loa.
 • Điều chỉnh giọng nói: Bạn có quyền chọn giọng nói đọc ngôn ngữ là nam hoặc nữ và tự do điều chỉnh tốc độ đọc.
 • Cung cấp chủ đề giao tiếp cơ bản: Trong trường hợp “bí” chủ đề, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn kho từ vựng giao tiếp cơ bản từ các chủ đề khác nhau như ăn uống, mua sắm, cuộc sống,… Từ đó bạn có thể mở rộng vốn từ của mình rộng hơn

Giao diện phần mềm iTranslate

Phần mềm có 4 chế độ chính:

 • Nhập và dịch hình ảnh, văn bản thông thường
 • Dịch hội thoại và biến văn bản thành giọng nói
 • Chuyển ngữ tệp tin tải lên
 • Lưu ghi chú các bản dịch

Tích hợp dịch lên đến 103 ngôn ngữ văn bản trực tiếp, 37 ngôn ngữ dịch hình ảnh, cộng thêm khả năng tự động gợi ý hội thoại đặc biệt mà các ứng dụng trên không có nên với các thương lái không thạo lắm về giao tiếp với đầu mối cung ứng hàng bản địa, iTranslate là cứu cánh không thể tuyệt vời hơn.

Link tải ứng dụng:

5 – Từ điển Trung Việt, Việt Trung

Một trong số ít những phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh miễn phí hiện nay. App Trung Việt, Việt Trung có thiết kế đơn giản như một cuốn từ điển nhưng được điều chỉnh dễ tra cứu nên rất được các du khách nước ngoài ưa chuộng. Tuy nhiên ứng dụng này cũng chỉ tập trung vào dịch ngôn ngữ Trung Quốc sang tiếng Việt. Dù miễn phí nhưng phần mềm cũng trang bị khá đấy đủ các tính năng như: 

 • Dịch từ, câu và hình ảnh tiếng Trung sang tiếng Việt
 • Tự động dịch nội dung lưu trong Clipboard
 • Nhận dạng giọng nói thông minh, có thể phân biệt đâu là tiếng Việt, đâu là tiếng Trung để dịch
 • Lưu lịch sử tra cứu
 • Chia sẻ bản dịch qua SMS và email

Từ điển Trung Việt là ứng dụng dịch miễn phí nếu bạn không có kinh tế dư giả

Một số điểm nổi bật của ứng dụng:

 • MIỄN PHÍ
 • Không sử dụng Internet: Ứng dụng được tích hợp từ điển trong nên không cần bật 3G hay wifi, chỉ cần tải một lần về là dùng bất cứ lúc nào bạn cần
 • Tốc độ nhanh, nhận diện chữ viết tay chuẩn xác
 • Có chế độ luyện viết chữ Trung theo các nét, bộ

Tuy nhiên ứng dụng này chứa khá nhiều quảng cáo, dễ gây ức chế cho người sử dụng. Ngoài ra dù giao diện ứng dụng khá dễ dàng, trực quan nhưng cũng vì thế lại đơn giản, ít màu sắc, nhàm chán. Nhưng với một ứng dụng miễn phí, chúng ta không thể đòi hỏi nhiều hơn được. 

Link tải ứng dụng:

>> Xem thêm: Chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng công cụ dịch tiếng Trung để mua hàng trên 1688

6 – Bản dịch tiếng Trung – Việt

Bản dịch tiếng Trung – Việt là ứng dụng dịch tiếng Trung bằng hình ảnh tập trung chủ yếu vào việc chia sẻ qua mạng xã hội. App này như một kho tàng dịch Tiếng Trung với khả năng dịch từ ngữ hay câu nói từ Tiếng Trung sang Tiếng Việt và ngược lại từ Việt sang Trung. Các bạn dịch có giao diện đơn giản dễ hiểu, dễ sử dụng cho việc tra cứu từ ngữ. Không chỉ dừng ở việc dịch văn bản, dịch tiếng Trung bằng ảnh, ứng dụng còn phát âm toàn bộ đoạn văn mà người dịch khi bạn kết nối internet. Bạn còn có thể chia sẻ trao đổi với người học tiếng Trung khác qua tính năng Social Media Sharing nếu có nhu cầu. 

Bản dich tiếng Trung – Việt là một trong những ứng dụng “đời đầu” được phát triển dành riêng cho giới thương nhân nhập hàng Trung Quốc nên so với các ứng dụng đời mới hiện nay, phần mềm có tính năng khá cơ bản:

 • Dịch văn bản, hình ảnh
 • Kết nối, trao đổi với người khác qua mạng xã hội
 • Tốc độ dịch nhanh
 • Ghi nhớ lịch sử cho lần sử dụng kế tiếp

Giao diện của app Bản dịch tiếng Trung – Việt

Link tải ứng dụng:

Đó là toàn bộ thông tin cũng như ưu nhược điểm của 6 app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi tổng hợp được bằng kinh nghiệm của mình. Ngoài các ứng dụng trên, còn một số ứng dụng khác cũng rất tốt như: Translate Me, Dịch tiếng Trung, Nói & Dịch – Trình biên dịch, Phiên Dịch & Từ điển,… bạn có thể cân nhắc thử qua. Nếu cần biết thêm thông tin nào, cứ để lại bình luận ở mục dưới đây. iChina Company sẽ cố gắng trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. 

Related Articles

Back to top button