Có thể bạn quan tâm:

 1. Danh sách trường dạy phun xăm thẩm mỹ uy tín tại TPHCM 2021
 2. Danh sách 5 công ty du lịch uy tín nhất tại Đà Nẵng năm 2021
 3. Top 5 công ty du lịch nổi tiếng nhất tại TP HCM năm 2021
 4. Top 6 công ty du lịch có chất lượng tốt nhất hiện nay
 5. Top 10 địa điểm chụp ảnh đẹp tại Đà Lạt tháng 10 2021
 6. List 30 địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội mới nhất 2021
 7. Top 50 địa điểm du lịch Hà Nội và chụp hình đẹp nhất 10 2021
 8. Top 12 địa điểm chụp ảnh cưới Hà Nội đẹp nhất 2021

Như các bạn đã biết ngành du lịch là một trong 10 ngành “hot” nhất hiện nay ở nước ta bởi nhu cầu nhân lực trong hiện tại và tương lai là rất lớn, không chỉ vậy mức thu nhập còn tương đối cao. Ngoài ra còn được đi rất nhiều nơi, sống trong một môi trường rất năng động. Vì vậy học du lịch là một trong những lựa chọn hàng đầu của mình và những thí thí sinh khác trong đợt xét tuyển đại học. Tuy nhiên ban đầu mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc chọn trường, vì khi đó mình chưa biết được những trường nào đào tạo tốt và uy tín nhất cho ngành này. Vì vậy bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn top 10 trường đào tạo ngành du lịch uy tín nhất nước ta hiện nay. Các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình nhé!.

Trường đào tạo ngành du lịch ở Hà Nội tốt nhất 2021

Dichvuhay.vn sẽ giới thiệu đến 3 trường tốt nhất hiện nay tại Hà Nội dành cho các bạn ở khu vực miền Bắc theo học. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể theo học tại các trường ở TP HCM tuỳ theo điều kiện kinh tế của gia đình nhé.

Khoa du lịch trường Đại Học Hà Nội

Là một trong những trường đào tạo uy tín trong ngành du lịch, chương trình đào tạo của trường Đại Học Hà Nội được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam, cụ thể là đào tạo các nhà quản lý, các giám đốc điều hành các công ty du lịch và lữ hành, được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các công ty du lịch lữ hành của tư nhân và nhà nước.  Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành du lịch Việt Nam, kết hợp cùng xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Đại Học Hà nội đưa ra hai khung chương trình đào tạo đó là Đại Học chính quy xét tuyển dựa theo kì thi THPT Quốc Gia và chương trình đào tạo quốc tế xét tuyển dựa trên học bạ cấp ba, liên kết với trường Đại Học IMC tại Áo. Vì chỉ tiêu tuyển sinh ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành chính quy hằng năm tương đối ít nên điểm xét tuyển thường rất cao. Năm 2021 là 30.5 điểm, các bạn nên cân nhắc lực học của mình nhé. Tìm hiểu một số thông tin khác củanhư sau:

 • + Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dạy bằng tiếng Anh)
 • + Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT quốc gia theo khối D01 và xét học bạ.
 • + Địa chỉ trụ sở: Km9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • + Điện thoại: (04)38544338.

Khoa du lịch học trường ĐHKH XH&NV

Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập năm 1995, sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao. Là một cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế. Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện kỹ năng nhằm tạo cơ hội để sinh viên hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện. Vì là một trường có chương trình đào tạo rất tốt nên điểm vào trường cũng rất cao, các bạn nên cân nhắc lực học của mình nhé. Cụ thể như sau:

 • + Các môn học sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong vai trò nhà quản lý, giám đốc các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn và nhà hàng.
 • + Sinh viên đạt thành tích cao trong học tập tại Khoa Du lịch học sẽ được trao tặng học bổng theo ngân sách của trường, và một số học bổng quốc tế khác.
 • + Những sinh viên thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Nhà trường, khoa và một số đơn vị liên kết (Học bổng Vietravel).
 • + Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn
 • + Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng: A00, C00, D01,…
 • + Địa chỉ: Số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • + Điện thoại: (04) 3858.5237

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường đại học văn hóa Hà Nội được thành lập năm 1959, trực thuộc Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch, ngày nay là một trong những trường có uy tín nhất trong đào tạo các lĩnh vực về văn hóa. Khoa văn hóa du lịch trường đại học văn hóa hà nội được thành lập vào năm 1993. Từ đó đến nay sau 24 năm đào tạo nhân lực cho ngành du lịch của cả nước Khoa văn hóa Du lịch trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội trở thành địa chỉ đào tạo uy tín cho việc cung cấp các nguồn nhân lực cao trong và ngoài ngành. Sinh viên của khoa ra trường được đánh các công ty lữ hành đánh giá rất cao về năng lực.

 • + Học tập tại khoa văn hóa du lịch trường Đại Học Văn Hóa bạn sẽ được rèn luyện trong một môi trường năng động, sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành.
 • + Sinh viên của khoa du lịch trường Đại Học Văn Hóa ngay từ khi ngồi ghế nhà trường từ năm nhất, năm hai đã có cơ hội tham gia dẫn, phụ tua. Sau khi tốt nghiệp, người học đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, các cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách về du lịch,…. Nên cơ hội nghề nghiệp được mở rộng và có nhiều cơ hội hơn.
 • + Vì là khoa “hot” nên khoa du lịch trường đại học văn hóa hà nội thường có điểm đầu vào khá cao, đối với khối c là 23,5 ; khối d là 19,5 (năm 2021). Nếu học lực khá bạn có cơ hội rất lớn vào khoa Du lịch và ngôi trường nổi tiếng nhiều trai xinh gái đẹp này.
 • + Chuyên ngành: Việt Nam học (Văn hóa du lịch/ Lữ hành, Hướng dẫn du lịch/ Hướng dẫn du lịch quốc tế)
 • + Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2021 theo các tổ hợp khối C00, D01, D96.
 • + Địa chỉ: Số 418 đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa , quận Đống Đa, Hà Nội
 • + Điện thoại: 0438511971

Trường đào tạo ngành du lịch ở TP HCM

Dưới đây sẽ là gợi ý về 2 trường đào tạo về ngành du lịch tại Sài Gòn, lời khuyên là các bạn ở các tỉnh miền Tây và các tỉnh lân cận TP HCM nếu đam mê về ngành du lịch thì nên theo học 2 trường dưới đây.

Khoa du lịch trường ĐH KH XHNV TP.HCM

Bộ môn Du lịch được thành lập từ năm 1991, nay trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại Học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Sau một chặng đường dài liên tục phát triển, để phù hợp với nhu cầu thực tế về đào tạo và nghiên cứu, từng bước bộ môn du lịch được chính trở thành thành bộ môn độc lập. Bộ môn du lịch đã được phép của Đại Học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chính thức đào tạo cử nhân du lịch và đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy nhiệm đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch dành cho các đối tượng có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch. Bộ môn Du Lịch thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu:

 • + Đào tạo nhân lực du lịch cho cả nước và hướng tới hội nhập thị trường khu vực ASEAN.
 • + Cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao và có bản sắc riêng trong lĩnh vực du lịch.
 • + Cung cấp các sản phẩm khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách quản lý và phát triển du lịch.
 • + Điểm chuẩn của các tổ hợp môn xét tuyển vào bộ môn du lịch năm 2021 lần lượt: C00 là 24.25 điểm; D01 là 22.5 điểm; D14 là 22,25 điểm.
 • + Chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Resort.
 • + Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2021 theo các tổ hợp khối C00; D01; D14.
 • + Phòng A.220 số 10-12 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • + Điện thoại: 08.3829.3828

Khoa du lịch trường ĐH Ngoại Ngữ Tin Học TP.HCM

Nắm bắt xu thế phát triển của xã hội và nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực, Khoa Du lịch-Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 01/2003 góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài. Trong quá trình đào tạo Khoa Du lịch-Khách sạn đặt trọng tâm là:

 • + Sinh viên theo học có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị các nghiệp vụ chuyên môn du lịch, khách sạn để hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trong và ngoài nước, có đủ kiến thức về các hoạt động lữ hành, tổ chức thiết kế tour và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch để hoạt động thành công trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước.
 • + Khoa Du lịch – Khách sạn đặt trọng tâm vào việc dùng ngoại ngữ làm công cụ giảng dạy ngành nghề nhằm đào tạo cho sinh viên kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và tự tin trong môi trường quốc tế.
 • + Bên cạnh những kiến thức được cung cấp trên giảng đường, Khoa Du lịch-Khách sạn còn giúp sinh viên có được những kiến thức thực tế.
 • + Điểm trúng tuyển vào khoa du lịch – khách sạn năm 2021 là 18 điểm phù hợp với những bạn có học lực khá.
 • + Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 • + Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2021 và xét tuyển theo kết quả học tập THPT năm lớp 12 đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo các tổ hợp môn khối A01, D01,D14,D15.
 • + Địa chỉ: Số 155 đường Sư Vạn Hạnh (ND), phường 13, quận 10, TP.HCM
 • + Điện thoại: (+84 8) 38 632 052 – 38 629 232 | Fax: (+84 8) 38 650 991

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t