Tuyệt chiêu thưởng thức 3 món nộp rau muống ngon cực đỉnh

Tuyệt chiêu thưởng thức 3 món nộp rau muống ngon cực đỉnh Tuyệt chiêu thưởng thức 3 món nộp rau muống ngon cực đỉnh

Món nộm rau muống ngon không cưỡng lại được với 3 cách dễ làm gỏi rau muống là món ăn dân dã xuất hiện trong bữa cơm gia đình vào mùa hè. Món nộm rau muống rất dễ chế biến, nguyên liệu lại dễ tìm nên các bà nội trợ rất thích dùng trong những ngày nắng nóng.

1. Nộm rau muống với thịt bò

Chuẩn bị:
– 1 mớ rau muống

– 100 g thịt bò

– 50 g lạc rang, 1 quả chanh, 3 tép tỏi, 3 quả ớt sừng, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt.

Làm:
– Rau muống nhặt bỏ phần thân già, lá úa rồi rửa sạch dưới vòi nước.

– Cho rau muống vào nồi nước luộc chín, vớt ra rổ để ráo.

– Rửa sạch tỏi ớt rồi cho vào bát trộn đều với gia vị; đường, nước mắm, chanh và bột ngọt.

– Cho nước luộc rau muống ra đĩa sâu lòng, rưới nước mắm chua ngọt vào trộn đều.

– Thịt bò cắt mỏng, cho vào chảo phi thơm với chút dầu và tỏi, phi thơm thịt, thỉnh thoảng đảo cho thịt mềm, nêm một ít gia vị cho vừa ăn.

Trút thịt bò đã rang và đậu phộng vào trộn gỏi, đảo đều và thưởng thức.

Nộm rau muốn với thịt bò

Nộm rau muống chay

Chuẩn bị vật liệu

Rau muống: 1 mớ

Rau kinh giới 1 bó

Lạc: rang, giã nhỏ

Chanh, tỏi, ớt

Đường, nước mắm

Cần hành động:

Vật liệu công nghệ:

Mua lá lốt mua về, lấy phần lá, rửa sạch cuống, dùng dao sắc cắt thành từng miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Ớt cắt nhỏ hoặc băm nhỏ.

Cách làm

Bước 1: ngâm rau trong nước lạnh 30 phút.

Bước 2: Đổ nước sôi ngập rau, nhớ đậy vung, ngâm rau khoảng nửa phút trong tô nước đá.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi rau muống theo công thức: Trong một bát nhỏ, trộn tỏi, ớt xay với một thìa cà phê đường, một thìa cà phê nước lọc, 3 thìa cà phê nước mắm, khuấy đều cho tan.

Bước 4: Pha nước trộn gỏi với nước và nước cốt chanh trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần trộn ít lákinh giới, rửa sạch, bày yến ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Rau muống noomjj chay

Nộm rau muống với tép đồng

Chuẩn bị nguyên liệu
– 1 mớ rau muống

– 200 g tôm

– 1 quả chanh – 1 – 2 quả ớt – 1 củ tỏi – 100 hạt lạc rang

– muối, đường, nước

– Tất cả các loại rau thơm (húng quế, rau oregano, dứa)

Nộm rau muống với tép

Cách Làm như sau:
– Rau muống nhặt hết lá úa, rửa sạch, lau khô. Đặt một nồi nước lên bếp, cho rau muống vào luộc cùng nước đến khi sôi.

– Vớt rau mồng tơi ra ngâm nước sôi để nguội với đá. Điều này sẽ giúp rau luôn giòn và xanh.

– Tôm đồng rửa sạch, cho ít dầu thực vật vào nấu chín. (Để rang, nêm một thìa cà phê) Nêm nhẹ tôm khô rồi bày ra đĩa.

– Rửa và rửa thật sạch các loại rau thơm. Lak đang nói dối.

– Cho rau mồng tơi vào âu sạch, cho tôm đã xào chín vào cùng ½ rau rồi từ từ cho nước mắm vào trộn đều (nước mắm pha: nước cốt chanh tươi (2 muỗng canh): 2 muỗng cà phê đường: 3 đến 1 muỗng cà phê nước. : 1 thìa cà phê bột năng với tỏi băm, ớt hiểm).

Cho lạc rang và rau thơm vào lại giếng. Gắp gỏi rau muống ra đĩa trang trí và thưởng thức.

Giới thiệu