Sơn lót chống rỉ – thế mạnh và tầm quan trọng

Sơn lót chống rỉ - thế mạnh và tầm quan trọng Sơn lót chống rỉ - thế mạnh và tầm quan trọng

Sơn lót chống rỉ là bước quan trọng trong quy trình sơn để kiểm soát bề mặt kim loại trước những ảnh hưởng ăn mòn đến trong khoảng môi trường. Cùng đánh giá những mẫu sơn lót chống gỉ đang được dùng phổ biến hiện giờ và tầm quan yếu nó với dự án.

1. Sơn lót chống gỉ là gì?

Sơn chống rỉ

Sơn lót chống rỉ là loại sơn mang độ bám dính tốt, kiểm soát kết cấu sắt thép một cách thức hiệu quả khỏi những ảnh hưởng ăn mòn hoặc gỉ sét đến trong khoảng môi trường bên ngoài, giữ cho bề mặt luôn sáng bóng và bền màu.

Sơn lót sắt, thép thường là sản phẩm sơn dầu lót chống rỉ 2 thành phần gốc alkyd hoặc gốc epoxy có khả năng chống chịu hóa chất tốt và với hiệu quả khi làm cho việc trong môi trường ăn mòn.

2. Điểm tốtcủa lớp sơn chống gỉ

Thứ tự sơn lót chống gỉ đem đến những điểm mạnh nổi trội cho bề mặt và kết cấu vật liệu:

  • Duy trì tuổi thọ sử dụng: Lớp sơn lót chống gỉ kiểm soát sắt thép trước những ảnh hưởng của môi trường như nước mưa, oxy hóa… Lớp sơn có độ dính bám tốt và độ che phủ cao, kiểm soát kết cấu sắt thép ngay từ bên trong, đảm bảo tuổi thọ sử dụng trong tương lai cho vật liệu sắt thép.
  • Tính thẩm mỹ: Lớp sơn lót mang tác dụng bảo vệ màu sắc và kết cấu của sắt thép, tạo điều kiện cho bề mặt của kim loại luôn duy trì ở trạng thái ổn định và đẹp mắt.
  • Tối ưu chi phí: sử dụng sơn lót chống gỉ ngay trong công đoạn thi công xây dựng giúp tối ưu được mức giá bảo vệ và sửa chữa về lâu về dài. Giả dụ đợi sắt thép bị gỉ rồi mới sơn thì sẽ rất tốn kém cả về tiền bạc và thời gian.

3. Ví như ko có lớp sơn lót chống gỉ sẽ thiệt hại gì?

Sơn chống rỉ

Lớp sơn lót chống gỉ hai thành phần cho bề mặt kim loại cất sắt sẽ làm cho nâng cao tầm giá nhưng nếu ko có lớp sơn này thì sẽ gây ra các thiệt hại sau:

  • Bong tróc: Độ bám dính của lớp sơn phủ trên bề mặt kim khí bị giảm đi và dễ gây ra hiện tượng bong tróc, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới kết cấu công trình.
  • Hoen gỉ: Lớp sơn phủ thường ko có khả năng chống gỉ hoặc khả năng chống gỉ tốt, sẽ xuất hiện trạng thái kim loại bị gỉ do ảnh hưởng của môi trường hoặc hóa chất.
  • Xước màng sơn: ví như không mang lớp sơn lót, độ dày của màng sơn phủ trên bề mặt vật liệu bị mỏng đi, khó chống chịu lại những ảnh hưởng ngoại lực, dễ gây xước màng sơn.

Giới thiệu