Phương pháp làm cho sạch tường nhà khỏi 4 loại vết bẩn cứng đầu

Phương pháp làm cho sạch tường nhà khỏi 4 loại vết bẩn cứng đầu Phương pháp làm cho sạch tường nhà khỏi 4 loại vết bẩn cứng đầu

Bạn dành tới hơn 10 tiếng đồng hồ trong 4 bức tường của căn nhà. Mường tượng bạn thấy trên cả bức tường sơn màu đẹp đẽ mà với vài vết bẩn như sáp màu, bùn, nước ngọt. Cảm giác thanh thoả sẽ tan biến và bạn phải vắt óc nghĩ suy làm để biến mất.

Đừng lo, Nippon Paint sẽ san sẻ cho bạn những phương pháp khiến sạch tường nhà dễ dàng áp dụng cho 4 nhóm vết bẩn cứng đầu.

1. Vết bẩn do bùn và bụi bám

phương pháp làm: Bạn dùng máy hút bụi có đầu bàn chải để loại bỏ lớp bụi bẩn bám sơ bên ngoài. Lưu ý không chà xát bàn chải lên tường để giảm thiểu tường bị bong tróc, xước xát. Khiến cho sạch theo hướng từ trên xuống dưới và từ bên này sang bên kia.

Cho nước ấm vào xô đầy 2/3, thêm lượng vừa phải chất tẩy rửa chỉ đủ để tạo một tẹo bọt xà phòng. Nếu sử dụng quá nhiều chất gột rửa lau lên sẽ khiến cho tường bị dính, và dễ bị bẩn hơn. Dùng bọt biển nhúng vào 1 cái xô xà phòng, lau tường theo di chuyển hướng dẫn ở trên.

Sau lúc lau ướt xong, dùng khăn khô để thấm lại lượng nước thừa.

2. Loại bỏ vết bút sáp màu

Đồ dùng: Dao cùn, chất gột rửa nhẹ, khăn mềm, khăn khô

Phương pháp làm: dùng dao cùn để cạo bớt lớp sáp bám trên tường. Lấy khăn mềm nhúng vào chậu nước ấm và chất tẩy rửa và lau vết màu trên tường.

Sau lúc lau sạch, sử dụng khăn khô để loại bỏ phần nước thừa.

3. Loại bỏ vết bút mực hoặc bút đánh dấu

Giả dụ bút đánh dấu là có thể lau được, bạn chỉ cần sử dụng khăn ướt là xong. Giả dụ ko thành công thì hãy làm cho theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Đồ dùng: Chất tẩy rửa chuyên biệt (Gợi ý: Cif), keo xịt tóc, khăn mềm, kem đánh răng.

Cách thức làm: trước hết hãy thử sử dụng chất tẩy rửa chuyên biệt cho vết bẩn cứng đầu để làm cho sạch. Nếu vẫn không được, bạn hãy phun lên vết mực một lớp keo xịt tóc rồi chà xát lại chỗ vừa phun bằng khăn mềm. Lặp lại công đoạn đó đa dạng lần cho tới lúc sạch. Nhớ lau nhẹ nhõm để tránh tổn hại tới lớp sơn nhé.

Giả dụ vết bẩn vẫn còn, bôi lên nó kem đánh răng, đợi 10 phút rồi lau sạch lại.

4. Loại bỏ vết cà phê, rượu, nước ngọt

Gần như các vết đồ uống này đều tiện lợi loại bỏ, nhất là khi bạn lau ngay sau khi đổ chúng lên tường.tuy nhiên phụ thuộc vào lớp sơn tường mà vết đồ uống sở hữu thể bị thấm vào mau chóng và khô đi. Khi đấy bạn hãy vận dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Đồ dùng: Chất gột rửa nhẹ, xô, khăn mềm, khăn khô, chất tẩy rửa chuyên biệt

Cách làm: Pha chất gột rửa cho nước ấm vào xô. Sử dụng khăn mềm nhúng vào xô xà phòng và lau tường nhẹ nhõm. Lặp lại quá trình cho tới lúc vết bẩn không còn. Nếu như vết bẩn không sạch được hết, hãy thấm khô tường đi bằng khăn sạch, sau đó sử dụng đến chất gột rửa chuyên biệt để lau.

Dù các cách thức gợi ý trên tương đối đơn thuần nhưng hãy giúp tường nhà bạn được bảo kê ngay trong khoảng đầu bằng cách sử dụng sơn cho phép chùi rửa nổi trội. Có lớp sơn được áp dụng công nghệ đương đại này, chất bẩn sẽ bị ngăn không thấm vào các lớp sơn và cho phép bạn dễ dàng khiến sạch để giữ được tường nhà luôn như mới.

Giới thiệu