Hướng dẫn cách sơn trang trí tường đơn giản – độc đáo.

Hướng dẫn cách sơn trang trí tường đơn giản - độc đáo. Hướng dẫn cách sơn trang trí tường đơn giản - độc đáo.

Việc sơn tường hoa văn tưởng dường như rất phức tạp nhưng thật ra nó lại rất đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể tự thực hành mà ko cần tới thợ sơn nếu như nắm những nguyên tắc căn bản và biết chọn lựa cho mình những nước sơn nhà trang trí tường đẹp. Hãy cùng sơn thế giới sơn DIY tham khảo cách thức sơn trang trí tường, bí quyết sơn tường hoa văn trên tường cực đẹp nhé.

1/ Chọn sơn

Cách sơn tường

Bạn cần cân nhắc chọn sơn nhà sở hữu nhãn hàng chất lượng, chống thấm tốt và đúng mẫu sơn dành cho nội thất. Và các gia chủ đừng ham mê tốt mà tìm sơn nhà nhái, không liên quan thì sẽ tác động gần như tới “hạn sử dụng” của bức tường sơn.

2/ Làm cho sạch bề mặt

Sử dụng đồ cạo và giấy ráp để loại bỏ các lớp bong tróc của lớp sơn hư và chổi lông gà, khăn ẩm để quét sạch bụi bẩn trên tường. Sử dụng bột bả làm cho láng tường để lấp vết nứt hoặc lỗ hổng tường để tạo độ mịn.

3/ Mẹo sơn nhà

Để có thể phủ lớp sơn trang trí tường hoa văn đẹp đẽ cho căn nhà, những gia chủ chỉ cần tham khảo kinh nghiệm sơn nhà đơn giản này từ những chuyên gia:

  • Che đậy bằng tấm nhựa to hoặc các tờ báo cũ để bảo vệ sàn và nội thất trong nhà, giảm thiểu việc lem, dính vào các thiết bị khác.

  • Chuẩn bị rất nhiều những dụng cụ cấp thiết, con lăn, chổi quét, khay chứa con lăn, khăn sạch, cây sào dài,v.v…

Tường màu đẹp

  • Sơn lớp sơn lót để chống kiềm và bền màu, từ 1-2 lớp. Tiếp đến là phủ lớp sơn màu từ 1-2 lớp, mỗi lớp phương pháp nhau 30 phút để lớp sơn cũ khô hoàn toàn.

Để tạo hoa văn lúc sơn tường nhà, bạn có thể chọn mua chiếc trục sơn lăn mang vân hoa văn để in hoa văn lên tường theo ý muốn, xoay trục hoa văn để sơn thấm đều trên mặt hoa văn và bắt đầu lăn đều lên tường.

Có lớp trang trí này, bạn sẽ giải quyết được nhược điểm của giấy dán tường: không cần sống cùng máy lạnh, không bị tác động lúc bị ẩm thấp, tường rạn nứt…

Để có thể kết hợp màu sơn trong nhà thật thích hợp với các họa tiết hoa văn, bạn có thể tìm tới các đại lý nhãn hiệu để sở hữu thể chọn cho mình các màu sơn nội thất đẹp và vượt trội nhất.

Giới thiệu