Điểm danh 7 mẫu cà phê kỳ-lạ nhất thế giới

Điểm danh 7 mẫu cà phê kỳ-lạ nhất thế giới Điểm danh 7 mẫu cà phê kỳ-lạ nhất thế giới

Bao giờ bạn hình dung cà phê pha trà, thuốc bổ, bơ hay pho mát? Đừng sửng sốt, bởi các món cà phê này hoàn toàn có thật. Thậm chí chúng còn được coi là đặc sản.không chỉ mang cafe đen, cafe sữa hay các loại với kem lừng danh tới từ nước Ý như espresso, cappuccino, latte,… hiện giờ còn mang các dòng cafe vô cùng độc lạ mà chưa chắc các tin đồ snh uống nào cũng đàược thử qua.

cà phê chồn

Cà phê hạt tiêu:

Cóvới người Morocco, cà phê sẽ ko đúng vị nếu thiếu hạt tiêu đen. Ngoài hạt tiêu, họ còn cho thêm quế, hạt nhục đậu khấu, gừng và những dòng gia vị khác.

Cà phê trứng

Đây là dòng cà phê đặc thù mà bạn sẽ tậu thấy trong các quán cà phê Hà Nội (Việt Nam).

Thức uống gồm hỗn hợp lòng đỏ trứng đã được đánh tan có sữa đặc cho đến lúc bông lên thành kem. Sau đấyhỗn hợp này được đổ lên một chén cà phê Việt nóng. Sự hài hòa này chắc chắn sẽ khiến nhiều người sợ ăn trứng sống tỏ ra e dè, nhưng các người đã từng thử qua món cà phê trứng này thì đều mê man nhận xét: đây chính là dạng lỏng của thứ bánh ngọt ngào Tiramisu.

cafphe trứng

Cafe coca

Lần đầu tiên được hãng đồ uống đình đám Coca Cola ra mắt phiên bản dừng tại Úc và Nhật Bản vào năm 2017, nay loại thức uống kỳ lạ này cũng đã có mặt tại Việt Nam. Coca Cola Plus Coffee No Sugar được giới thiệu là khiến trong khoảng chính các hạt cafe với thật từ Brazil. Hương vị của nó thì “gây lú” khỏi bàn cãi lúc bạn gọi nó là nước ngọt có vị cafe hay… “cafe vị nước ngọt có ga” cũng được!

Cà phê thuốc bổ

cà phê

Cà phê thường được khuyên không nên dùng kèm thuốc bổ. Nhưng lại có một món cafe ở Thụy Điển phối hợp hai thứ tưởng chừng ko ăn nhập gì với nhau này.

làm thế nào để pha được một cốc cafe thuốc bổ? Rất đơn thuần, chỉ cần chuẩn bị một cốc Espresso và một cốc thuốc bổ. Đây quả thật là 1 sự hài hòa sáng tạo nhằm tiếp thêm sinh lực cho người thưởng thức. Mẫu đồ uống này được chủ xướng bởi 1 người pha cafe của Thụy Điển, nhưng giờ chúng ta có thể mua thấy nó phổ biến nơi khác trên thế giới.

Cà phê chanh

Lúc bạn có trong tay chanh và cà phê, bạn có thể làm mình một ly Espresso Romano giống như các “tín đồ cà phê” ở Ý thường làm cho. Hãy pha 1 ly cà phê và thả vào ly 1 lát chanh. để tăng thêm hương vị, bạn cũng có thể chà xát lát chanh đó lên vành cốc.

Cà phê muối:

Không phải là họ nhầm đường với muối, mà thực tiễn cà phê mang pha thêm chút muối rất phổ biến ở vùng Bắc Scandinavia, Siberia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Ethiopia và Eritrea. Việc cho thêm chút muối ko khiến cho cà phê đậm đà sẽ giảm bớt độ đắng của cà phê hơn.

Giới thiệu