Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại Ngon Nhất Hiện Nay

Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại Ngon Nhất Hiện Nay Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại Ngon Nhất Hiện Nay

Cá kho Làng Vũ Đại là một trong các món ăn cổ truyền nổi tiếng nhất của nước ta. Mặc dù mỗi miền sẽ có khẩu vị ăn của từng miền là khác nhau, nhưng món cá kho của làng vũ đại thì vô cùng được nhiều người ưa thích trên tất cả mọi miền. Được biết món cá kho riềng làng vũ đại như một món ăn sang chảnh hiện nay.

Để biết nó đặc biệt như thế nào tại sao bạn không thưởng thức ngay bây thời để cảm nhận hương vị hấp dẫn của làng Chí Phèo nhỉ. Ngoài cách thưởng thức món cá kho chính tại Làng Vũ Đại bạn có thể tự tay chuẩn bị cho bữa cơm gia đình có cá kho chuẩn làng vũ đại với Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại chuẩn vị của Vũ Đại nhé.

Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại Ngon Nhất Hiện Nay

Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại
Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại

Khâu chuẩn bị kho cá như sau:

Đây là khâu đầu tiên cũng vô cùng quan trong để có được món cá kho làng vũ đại chuẩn vị đúng điệu nhất, vì vậy trong khâu này bạn bắt buộc bạn phải chuẩn bị nguyên liệu thật cẩn thận và kĩ lưỡng;

Niêu đất: Đối với cá kho tại làng Vũ Đại niêu đất đươc lấy trực tiếp tại Nghệ An vì niêu đất ở đây đảm bảo độ bền và trong suốt quá trình kho và vận chuyển. Với vung của nồi được lấy tại Thanh Hóa vì vung ở đây với mẫu mã theo kiểu vòm lên rất thuận tiện cho việc nấu cá. Nhưng khi bạn nấu ở nhà, bạn dùng niêu đất của nhà mình nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng khi đun vì đun cá trrong nhiều giờ chánh bị nứt hay hư hỏng.

Cá kho: Cá được chọn để kho hãy chuẩn cá trắm đen nuôi ốc, không được dùng cá khác, Bạn nên sử dụng cá trắm lớn khoảng 3 tới 5 kg là vừa. thì khúc cá lúc khó sẽ được to khi kho lên miếng thị được săn chắc ít sương.

Cá trắm đen cho Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại
Cá trắm đen cho Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại

Củi lửa; khi kho cá củi là cũi nhãn vì theo kinh nghiệp tại đây nồi cá kho được đun bằng củi nhãn sẽ làm mất muì đất nung và tăng hương vị hấp dẫn cho cá
Gia vị cho cá: Phải là gia vị tự nhiên, Gừng, Riềng, Chanh, Nước cốt cua đồng, hành, tiêu, nước cốt xương…

Nguyên liệu kho cá
Nguyên liệu kho cá

Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại

Bước 1: Sau khi đã mua được con cá đạt tiêu chuẩn tiếp đến để tiến hành kho cá, bạn cần phải làm sạch cá, sau khi làm sạch đánh vẩy cá, mổ bụng cá trong bước này bạn ko được rửa lại với nước lạnh nữa vì cá sẽ tanh, tiếp tới bạn chặt thành khúc to ko bị vụn hãy bị vỡ.

Bước 2: Sau lúc chặt cá song bạn để cá kho khô cho dáo nước, rồi chuẩn bị nguyên liệu để chế biến.

Bước 3: Xếp cá vào niêu chú ý nên xếp cá bên dưới riềng và một tí chút gia vị để cá ko bị cháy trong công đoạn đun cá trong nhiều giờ liên tục. Sau đó bạn mới xếp lớp cá, 1 lớp gia vị để cá được thêm đậm đà.

Cách nấu cá kho ngon tại làng vũ đại

Quá trình kho cá làng Vũ Đại
Quá trình kho cá làng Vũ Đại

Bước 4: sau khi xếp cá song tiến hành kho cá, lưu ý trong công đoạn kho cá, bạn cos thể sử dụng thêm trấu để ủ cá giúp cá luôn được nóng sôi sung sục.

Khi kho cá song cá đạt tiêu chuẩn phải được là thịt cá săn chắc, mùi hương lan tảo của riềng xả, gừng sau đó bạn và gia đình có thể thưởng thức luôn. Khúc cá trắm khi được đún nấu với màu đen nâu, xướng mềm hương vị đượm đà mới đúng vị của nó.

Món cá trắm kho làng vũ đại đúng điệu thì có mùi thơm vị bùi của cá, kèm theo vị mặn đầm đà của các hương vị đúng chuẩn ẩm thực quê nhà. Sau khi được chế biến bạn phải biết cách bảo quản đúng cách. Nếu không biết cách Bao quản cá sẽ bị hỏng nhanh với cá kho làng Vũ Đại bạn có thể bảo quản từ 7-10 ngày liên tục.

Sau khi để cá nguội bạn buộc phải gắp vào hộp nhựa hoặc thủy tinh với nắp đạy kín rồi bỏ vào tủ lạnh. Để thưởng thức bữa tiếp theo bạn có thể bỏ vào nồi cơm hay lò vi song để hâm lại cho nóng.

Bằng cách này bạn sẽ để cá được lâu hơn và hương vị như ban đầu nhé.

Địa chỉ mua cá kho làng vũ đại ở tp hcm

Món cá trắm kho làng Vũ Đại
Món cá trắm kho làng Vũ Đại

Hiện nay các món đặc sản cá kho Vũ Đại Sài Gòn được nhập trực tiếp của thương Hiệu Trần Luân là một trong những thương hiệu cá kho nổi tiếng nhất tại làng Vũ Đại. Các Niêu cá khó tại Trần Luân được vận chuyển qua hàng ko đảm bảo sự an toàn ko hỏng hóc, nứt vỡ. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm vẫn vươn lên phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website sản phẩm Tại Cửa hàng hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Bạn có thể xem thêm thông tin quê hương nổi danh có cá kho làng Vũ Đại TẠI ĐÂY

Giới thiệu