Bí quyết nấu và bảo quản cơm không bị thiu vào mùa hè

Bí quyết nấu và bảo quản cơm không bị thiu vào mùa hè Bí quyết nấu và bảo quản cơm không bị thiu vào mùa hè

Thời tiết vào mùa hè rất dễ khiến thức ăn nhanh ôi thiu ví như không bảo quản đúng cách thức, đặc biệt là cơm nguội. Bài viết sau sẽ Tuyệt chiêu Anh chị em một đôi mẹo lúc nấu cơm cũng như bí quyết bảo quản để ko phí phạm bỏ cơm bị ôi thiu nữa.

Cách nấu cơm

Lúc nấu cơm cần chú ý 1 số vấn đề sau.

Nấu cơm đúng cách thức cũng là một trong các mẹo giúp cơm ngon và lâu thiu hơn. Trước lúc chuẩn bị nấu bạn cần vệ sinh các bộ phận của nồi, chú ý rửa sạch những bợn cơm với dưới đáy và nắp của nồi cơm điện. Lúc tiến hành vo gạo bạn có thể cho thêm một tí muối và nên vo kỹ, tráng qua nhiều lần nước. Còn nếu không mang muối thì bạn cho thêm giấm theo tỉ lệ 2ml giấm cho 1.5 kg gạo. Đảm bảo cơm lúc nấu xong sẽ trắng và lâu hư. Lúc cơm sôi, bạn giảm thiểu lấy đũa xới nhiều lần, chờ tới lúc chín hẳn nhắc xuống mới dùng đũa đánh tơi.

1. Nấu cơm thế nào?

Để nấu cơm ngon và lâu bị thiu, Anh chị em cần lưu ý 1 số điểm sau đây:

– Rửa sạch nồi và nắp trước khi nấu cơm, chú ý rửa sạch cả các bợn cơm dưới đáy và nắp nồi còn sót lại.

– Cho thêm 1 nhúm muối khi vo gạo. Tương tự như nấu xôi, việc cho thêm một tẹo muối lúc nấu cơm không những giúp cơm thêm đậm đà mà còn giúp cơm lâu bị thiu hơn.

– giả dụ ko tiêu dùng muối, bạn mang thể cho giấm vào nồi cơm lúc nấu theo tỉ lệ 2 ml giấm cho một.5 kg gạo. Đảm bảo cơm lúc nấu xong sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Cách nấu cơm ngon

2. Bảo quản cơm đúng cách

– Bảo quản trong tủ lạnh: bạn nên cho cơm thừa vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa ăn chỉ cần lấy ra hấp lại là được.

– Bảo quản ở nơi thoáng mát: Lưu ý là ko để các món ăn khác dính vào cơm. Bạn chỉ cần cho cơm ở chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa, ko đậy kín trong hộp hay để nguyên trong nồi nếu như không cơm sẽ bị hấp với nước và nhanh thiu.

Một số bí quyết hấp lại cơm nguội

Sau thời gian bảo quản, để hấp cơm lại ngon như cơm nóng, bạn có thể thử cách thức sau:

Hấp bằng nồi cơm điện: Cho cơm nguội vào tô, bỏ vào nồi cơm điện rồi cho một ít nước vào nồi. Sau đấy bật nút nấu và chờ cơm hot và thơm ngon như ban sơ.

Có thể hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện bằng cách thức cho ít nước vàonồi, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp ấy, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu nữa.

– Nếu như không hấp cơm bằng nồi cơm điện, bạn có thể hấp cơm nguội bằng lò vi sóng cực ngon và y như cơm mới nấu, không bị khô chút nào. Theo đó, chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh. Tiếp diễn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đấy cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và ko bị khô.

Hấp bằng hơi nước: Ngoài hai bí quyết trên, chúng ta có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh, nhớ cho vào một ít muối, sau vài phút bạn sẽ sở hữu cơm thơm ngon, mặn mà như ban sơ.

Nhớ áp dụng những mẹo ở trên nấu cơm vào mùa nóng ko dễ bị thiu và hỏng. Mẹ nào có mẹo nào thì nhớ san sẻ cho mọi người nữa nhé!

Giới thiệu