Bí quyết kho cá chạch ngon theo công thức làng Vũ Đại

Bí quyết kho cá chạch ngon theo công thức làng Vũ Đại Bí quyết kho cá chạch ngon theo công thức làng Vũ Đại

Cá chạch kho là 1 trong các món ăn ngon dân dã nhưng cực kỳ ngon miệng, hấp dẫn và là món ăn được nhiều người yêu thích. Vào mùa hè cá chạch đủ ăn đang béo mập, lúc đấy, đem cá chạch kho lên thì quả là xuất sắc. Món cá chạch kho, thịt chắc, xương mềm, đặm đà cùng với hương thơm đặc trưng của riềng và tương bần tạo nên sự cuốn hút riêng của món ăn này. Bữa nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn làm món cá chạch kho thơm ngon và đậm đà cho Cả nhà thưởng thức nhé!

Bí quyết kho cá chạch

Cá chạch kho thưởng thức với cơm nóng

Cũng giống có Cá kho làng Vũ Đại, trạch cộng mang các dòng gia vị như gừng, riềng, nước cốt chanh…được kho trong niêu đất trên bếp lửa trong thời gian hơn 10 tiếng, làm thịt chắc xương nhừ, người già, trẻ nhỏ đều có thể ăn cùng với cơm mà không sợ bị hóc xương.

vật liệu cho món cá chạch kho

500g cá chạch

200 thịt dọi

1 củ riềng

Tương bần

mì chính, tiêu

1 trái ớt cay

Nguyên iệu kho cá

Bí quyết Thực hiện món cá chạch kho

Bước một. Sơ chế cá

– Cá chạch rửa sạch bằng nước, cắt bỏ đầu. Sau đấy, dùng nước gừng và rượu trắng rửa chạch để khủ bớt mùi tanh và chất nhầy của cá chạch. Cho một thìa muối, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm, 1 chút đường vào ướp trong khoảng 20 phút

– Riềng gọt vỏ, rủa sạch và cho vào cối giã nhỏ.

– thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Kho cá chạch

– Cho dầu ăn vào chảo nóng. Lúc dầu ăn sôi già thì bạn cho chạch vào chiên cho đến khi chạch mang màu vàng ruộm thì dừng lại.

– Rải một lớp riềng xuống dưới đáy nồi sau đó cho cá chạch vừa rán vàng vào nồi.

– Tiếp tới, thêm 1 thìa canh tương bần lên trên cá và cho hết phần thịt ba chỉ đã chuẩn bị vào nồi.

– Đặt nồi cá lên bếp đến lúc sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại và tiếp diễn đun nhỏ lửa tới lúc nước kho cá cạn sắp hết , rắc thêm một thìa bột hạt tiêu xay và 1 thìa dầu ăn vào cho cá bóng đẹp hơn rồi tắt bếp.

Niêu cá chạch kho làng Vũ Đại

Chạch đồng chắc khỏe cùng gia vị tự nhiên như gừng, riềng, nước cốt chanh… Kho trong niêu đất trên bếp lửa,thịt chắc xương mềm thơm ngon bùi bùi. Cùngphân tích nhé

Vị bùi của chạch đồng phối hợp mang mùi thơm của lá gừng ăn cộng với cơm nóng thì quá là lý tưởng.

Giới thiệu