9 thói quen nuôi tế bào ung thư – rất nhiều việc người Việt làm mỗi ngày

9 thói quen nuôi tế bào ung thư - rất nhiều việc người Việt làm mỗi ngày 9 thói quen nuôi tế bào ung thư - rất nhiều việc người Việt làm mỗi ngày

Một trong những chìa khóa để sống khỏe mạnh và không bệnh tật là biết điều gì khiến bạn dễ mắc bệnh.
Được coi là một trong ba nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, ung thư luôn phát triển nhanh chóng và rất khó chữa khỏi. Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu ung thư nói chung và kết luận rằng ung thư phát triển nhanh hơn, nhờ vào 9 điểm sau:

1. Nóng

Chế độ ăn nhiều thức ăn nóng ở nhiệt độ trên 65 ° C có nguy cơ mắc ung thư cao hơn nhiều so với nhiệt độ thức ăn vừa phải.
Nhiều người lầm tưởng “ăn nóng mới ngon”, nhưng khi nhiệt độ của thức ăn vượt quá 65 ° C sẽ khiến niêm mạc miệng và thực quản bị tổn thương, làm tăng nguy cơ ung thư nếu có. của thực quản. thói quen vẫn tồn tại. dài hạn. Do đó, hãy đảm bảo thổi và làm nguội trước khi uống bất kỳ đồ uống nóng hoặc đồ ăn nóng nào.

2. Nấm mốc

Ăn các loại thực phẩm như đậu phộng, ngô và các thực phẩm bị mốc khác sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc aflatoxin. Aflatoxin, chất ô nhiễm tự nhiên độc hại và gây ung thư nhất được tìm thấy cho đến nay, độc hại gấp 68 lần asen.
Aflatoxin có thể gây ngộ độc cấp tính, thậm chí tử vong; liều thấp trong thời gian dài cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Do đó, ngay khi phát hiện có nấm mốc, hãy vứt bỏ tất cả thực phẩm và trong mọi trường hợp không được ăn những phần không bị mốc, ngay cả khi bạn đã nấu chúng ở nhiệt độ cao.

3. Khói thuốc

Hút thuốc có liên quan đến 30% trường hợp ung thư. Khói thuốc lá chứa hàng nghìn chất độc hại, 69 chất trong số đó đã được khoa học chứng minh là có thể gây ung thư. Những người nghiện thuốc lá nặng có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 5,7 lần người không hút thuốc.

4. Rượu

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế phân loại rượu là chất gây ung thư loại 1. Đồ uống có cồn này gây ra ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, ung thư thực quản và ung thư gan. , gần như hoàn toàn bao phủ hệ tiêu hóa. Tổ chức Ung thư Trung Quốc khuyến cáo nam giới uống không quá 3 cốc rượu mỗi ngày và phụ nữ không quá 1 cốc để bảo vệ sức khỏe.

5. Chất béo và dầu

Thức ăn béo có thể khiến bạn béo lên. Béo phì có thể làm tăng 62% nguy cơ ung thư tử cung, 31% ung thư túi mật và 25% nguy cơ ung thư thận. Ngoài ra, đồ chiên rán có thể sinh ra chất gây ung thư, đặc biệt là dầu chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ chứa chất gây ung thư nguy hiểm.

6. Mặn

Ăn mặn là yếu tố dễ gây ung thư dạ dày, mặc dù bản thân muối không gây ung thư nhưng ăn quá mặn dễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày và tăng nguy cơ ung thư. cái bụng.
Ngoài việc hạn chế lượng muối trong chế biến thức ăn hàng ngày, bạn cần nhớ rằng ngoài muối, một số thực phẩm chứa muối cũng nên được hạn chế ở mức vừa phải.

7. Ngọt

Đối với nhiều người, kẹo là một thú vui, không chỉ vậy, kẹo còn thực sự có tác dụng tốt đối với tâm trạng. Tuy nhiên, nghiên cứu khẳng định rằng ăn quá nhiều đường, đồ uống có đường, mứt và đồ ngọt chế biến khác có thể dẫn đến giải phóng lượng insulin cao, làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư biểu mô tuyến. tuyến tụy. Thêm vào đó, ăn nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ bị sâu răng, tiểu đường, béo phì và thậm chí là bệnh tim.

8. Muối chua

Nhiều người không cẩn thận khi ngâm rau, đồ chua. Tuy nhiên, nếu mang ra ngoài quá sớm hoặc quá muộn, rau muối chua chứa nhiều nitrit và là căn nguyên của hầu hết các bệnh ung thư. Ngoài ra, bạn không nên ăn dưa chua quá chua, có mùi lạ hoặc để quá lâu, nguy cơ mắc bệnh còn cao hơn.

9. Lười biếng

Lối sống ít vận động, tiếp xúc lâu với tư thế này không chỉ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ mà còn làm tăng khả năng mắc ung thư vú và ung thư đại trực tràng. Vì vậy, để cơ thể khỏe mạnh, bạn nên thường xuyên đứng dậy vươn vai, uống một cốc nước và tập thể dục thường xuyên.

Giới thiệu