Có thể bạn quan tâm:

  1. Honda Vision 2021 màu hồng giá bán mới nhất bao nhiêu?
  2. Tiểu sử Chen thành viên nhóm EXO 2021 Update tháng 10 2021
  3. Lý lịch và tiểu sử Chanyeol nhóm EXO cập nhật tháng 10 2021
  4. Nhóm EXO ra mắt album mới mang tên E’XACT ngày 9/10 2021
  5. Giá xe Subaru tháng 10 2021 chính thức & mới nhất hôm nay tại các đại lý

Tiểu sử TAO (Huang Zi Tao) cựu thành viên nhóm nhạc EXO năm 2021: Vào mùa hè năm 2021, Huang Zi Tao rời khỏi công ty SM Entertainment lấy nghệ danh mới là Z.TAO và ra mắt như một nghệ sĩ solo với mini album phát hành trực tuyến T.A.O. Album này đã phá vỡ kỉ lục doanh số album trực tuyến với tổng số hơn 670 nghìn album được tiêu thụ trong tuần đầu tiên. Sau thành công với vai trò ca sĩ solo, Hoàng Tử Thao bày tỏ mong muốn tiếp tục sự nghiệp như một nhạc sĩ, ca sĩ để C-pop được biết đến rộng rãi hơn trên thế giới.

Tiểu sử TAO (Huang Zi Tao) Đã rời nhóm EXO

  • + Tên thật: Huang Zi Tao, Nghệ danh: Tao, Tên tiếng Anh: Edison Huang
  • + Ngày tham gia nhóm: Huang Zi Tao là thành viên thứ ba của EXO được ra mắt, teaser video của anh được phát hành ngày 27/12/2011
  • + Ngày sinh:  Sinh ngày 2 tháng 5 năm 1993
  • + Chiều cao: 183 cm, Cân nặng: 64 kg
  • + Vị trí: Rap chính, hát, em út, Sở thích: Hát, chơi bóng rổ, tập thể dục, Khả năng đặc biệt: Võ sĩ

Hoàng Tử Thao (sinh ngày 2 tháng 5 năm 1993) được biết đến với nghệ danh TAO hay Z.TAO là nam ca sĩ, diễn viên, rapper, diễn viên võ thuật người Trung Quốc, cựu thành viên của nhóm nhạc EXO ra mắt vào năm 2012 bởi SM Entertainment.Tiểu sử TAO, nhóm EXO, thành viên nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, sao HànVào mùa hè năm 2021, anh rời khỏi công ty SM Entertainment lấy nghệ danh mới là Z.TAO và ra mắt như một nghệ sĩ solo với mini album phát hành trực tuyến T.A.O. Album này đã phá vỡ kỉ lục doanh số album trực tuyến với tổng số hơn 670 nghìn album được tiêu thụ trong tuần đầu tiên. Sau thành công với vai trò ca sĩ solo, Hoàng Tử Thao bày tỏ mong muốn tiếp tục sự nghiệp như một nhạc sĩ, ca sĩ để C-pop được biết đến rộng rãi hơn trên thế giới.

Hoàng Tử Thao sinh ngày 2 tháng 5 năm 1993 tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Anh từng theo học tại Trường tiểu học đường Đài Trạm, trường trung học số 47 và trường trung học số 12 tại Thanh Đảo. Anh từng là một diễn viên võ thuật, theo học Wushu từ năm 8 tuổi và đã giành được nhiều giải thưởng lớn quốc tế tại quê nhà. Vào cuối năm 2010, anh đi theo ủng hộ một người bạn tham gia thử giọng cho “MBC Star Audition” ở Thanh Đảo. Anh đã biểu diễn Wushu và được chiêu mộ bởi một đại diện của SM Entertainment. Hoàng Tử Thao trở thành thực tập sinh của SM Entertainment trong khoảng thời gian ngắn chưa đầy một năm.

Hoàng Tử Thao là thành viên thứ ba của EXO được ra mắt, teaser video của anh được phát hành ngày 27/12/2011. Anh là một trong bốn thành viên người Trung Quốc của nhóm và là thành viên cuối cùng gia nhập công ty. Cùng với Lu Han, Kris và Lay, TAO có màn xuất hiện đầu tiên tại Song Festival của đài SBS Hàn Quốc (hay còn được biết đến với tên phiên âm “Gayo Daejoon”) ngày 29/12/2011.

Vào tháng 8 và tháng 9 năm năm 2013, TAO tham gia ghi hình chương trình Splash! của đài MBC. Sau 4 tập, chương trình bị huỷ bỏ do quá nhiều nghệ sĩ tham gia bị chấn thương. Vào tháng 6 năm 2021, TAO góp mặt trong video ca nhạc cho ca khúc Agape của nữ ca sĩ Zhang Liyin cùng với đồng nghiệp cùng công ty là Victoria, trưởng nhóm f(x). Video này được ra mắt vào ngày 5/8/2014. TAO cũng tham gia vào phiên bản tiếng Trung của ca khúc Love Tonight và video ca nhạc Rewind trong album cùng tên của Zhou Mi. Video này được ra mắt vào ngày 30/10/2014.

Vào tháng 7 năm 2021, TAO xác nhận tham gia ghi hình chương trình Laws of the jungle của đài SBS, tập quay ở Quần đảo Solomon. Tập anh tham gia được phát sóng từ ngày 12/09/2014 đến 21/11/2014. Vào ngày 22/4/2015, bố của TAO đã đăng một bức thư thông qua Weibo lên tiếng về việc con trai ông rời khỏi nhóm và trở về Trung Quốc do vấn đề sức khỏe và thiếu sự ủng hộ của công ty trong các hoạt động cá nhân.

Trước đó TAO gặp phải rất nhiều chấn thương, bao gồm cả việc đứt dây chằng ở mắt cá, vết thương này không được chữa trị đúng cách và đã khiến anh vắng mặt trong đợt quảng bá album thứ hai của nhóm là EXODUS. Trả lời phỏng vấn với Sina, bố của TAO xác nhận rằng anh đã đồng ý bàn bạc về việc kết thúc hợp đồng. Vào ngày 23/4/2015, S.M.Entertainment đã ra thông báo chính thức, nói rằng họ sẽ “tìm kiếm giải pháp” bằng việc thương thảo với TAO và bố anh ấy.

Năm 2021: Rời khỏi SM và bắt đầu sự nghiệp cá nhân, Vào ngày 19/5/2015, Hoàng Tử Thao trở thành gương mặt đại diện của trò chơi điện thoại “超神战队 (The Almighty Team)”, dự án đầu tiên của anh từ khi rời nhóm. Anh được chọn nhờ phong cách, hình ảnh của mình cũng như sự nổi tiếng của anh ở Trung Quốc.

Vào tháng 6, Hoàng Tử Thao lập ra studio riêng của mình, đội ngũ quản lý những hoạt động của anh ở Trung Quốc. Hoàng Tử Thao trở thành người đại diện cho Bugles, các hoạt động quảng bá có mặt anh được chính thức bắt đầu vào ngày 1/7/2015. Sau 3 năm hoạt động với EXO, Hoàng Tử Thao rời nhóm và chính thức quay lại hoạt động với tư cách ca sĩ solo, diễn viên từ tháng 7/2015. Vào ngày 13/7/2015, Studio chính thức của Z.TAO thông báo mini album đầu tiên của anh T.A.O sẽ được ra mắt vào 23/7/2015. Ngày 19/8/2015, Hoàng Tử Thao cho ra mắt mini album thứ hai Z.TAO. Mini concert đầu tiên của anh, “Z.TAO Mini Concert” diễn ra vào ngày 23/08/2015 ở Bắc Kinh, để tưởng niệm các nạn nhân của vụ nổ xảy ra vào ngày 13/08/2015 ở Thiên Tân, concert được tổ chức hoàn toàn miễn phí và mang mục đích từ thiện. Tags: Tiểu sử TAO, nhóm EXO, thành viên nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, sao Hàn

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t