Mạng và Bảo mật

Tấn Công Passive Online Là Dạng Tấn Công Mật Khẩu Nào, Tổng Hợp Các Kiểu Tấn Công Mạng Phổ Biến Hiện Nay

Bạn đang xem: tấn công passive online là dạng tấn công mật khẩu nào? Tại Nega.vn

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào? Đây đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo người dùng Internet hiện nay.

Đang xem: Tấn công passive online

Hãy cùng Trần Ánh Minh tìm hiểu các dạng tấn công Active online qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?

Trong thời đại công nghệ điện tử như hiện nay, bảo mật tài khoản, thông tin cá nhân… là điều thực sự cần thiết. Nhưng hầu hết trong chúng ta không biết được trên Internet đang có các hình thức tấn công nào để có thể bảo mật.

Chính vì thế câu hỏi “tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?” đang được rất nhiều người quan tâm. 

*

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?”>Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?

Các hình thức tấn công Active online khá nhiều, vậy nên câu trả lời cho câu hỏi này khá đa dạng. Có thể là dạng tấn công mật khẩu thụ động, rải rác hay tấn công dạng không tặc, dạng Phising, tấn công theo kiểu khai thác lỗ hổng, gây tràn bộ nhớ đệm.….

Để hiểu rõ hơn về những hình thức tấn công Active online, chúng ta cùng khám phá tiếp nội dung tiếp theo bạn nhé.

Các kiểu tấn công Active online phổ biến nhất 2020

Tấn công thụ động – Passive Attack 

Trong cuộc tấn công Active online thụ động, các hacker sẽ tiến hành đánh chặn đến đường truyền mạng. Quá trình này thường được thực hiện qua những địa chỉ như thư điện tử Email, HTTP, Telnet, FTP Session hay Instant Message.

Khi các dữ liệu truyền qua chốt do những hacker đặt trên đường truyền Internet, mọi hoạt động kế tiếp của người dùng sẽ bị ghi nhận lại.

Cách tấn công Passive Attack này sẽ thu về tất cả mọi dữ liệu mật khẩu, tài khoản và lọt vào tay của hacker mà bạn không hề hay biết. 

*

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?”>Tấn công thụ động – Passive Attack

Tấn công rải rác – Distributed Attack

Tấn công Distributed Attack là loại mã đọc được chèn ẩn vào chương trình chạy nền Back-door hoặc các ứng dụng nào đó. Những hacker sẽ phân phối ứng dụng qua các doanh nghiệp, nhà phát hành đáng tin cậy….

Khi người dùng cài ứng dụng có chứa mã độc, các nhân tố xấu được cài đặt sẵn sẽ thâm nhập vào App khác trên thiết bị hay phần cứng. Tiếp đó những nhân tố xấu sẽ kích hoạt mã độc, thâm nhập vào và lấy các thông tin được lưu trên thiết bị bạn đang dùng. Không những thế hacker còn có thể truy cập trái phép vào tính năng như đổi mật khẩu, chuyển tiền Banking,….

*

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?”>Tấn công rải rác – Distributed Attack

Tấn công Active online dạng Phishing

Tấn công Active online dạng Phishing chính là một trong những cách phổ biến người dùng dễ bị mắc bẫy nhất hiện nay. Các hacker sẽ tạo ra những trang web giả nhưng giống với trang chính chủ lên tới 99%.

Lúc này hacker sẽ đẩy mạnh những quảng cáo cho trang web giả, đồng thời còn spam mail với nhiều phần quà giá trị, hấp dẫn,…. Với mục đích là kích thích những người click vào đường link để họ đăng nhập tài khoản. Tất nhiên những thông tin được người dùng điền vào sẽ bị hacker thu thập, nhất là mật khẩu.

Xem thêm: Epic Games Store Grand Theft Auto V Official Website, Epic Games Store Grand Theft Auto V

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?”>Tấn công Active online dạng Phishing

Tấn công không tặc- Hijack Attack 

Tấn công Hijack Attack chính là dạng đánh cắp các dữ liệu cực kỳ đáng sợ. Dạng tấn công Active online này cho phép kẻ gian có toàn quyền kiểm soát, thậm chí là ngắt kết nối của người dùng khi đang nói chuyện với bạn bè.

Thủ đoạn này được diễn ra theo rất nhiều hướng. Có thể là do bị trộm mất mã DNS, Cookie, TCP Session, Session ID,…. Và điểm đáng sợ nhất của dạng tấn công không tặc đó chính là người bị hại rất khó có thể xác định được nguyên nhân là do đâu.

*

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?”>Tấn công không tặc- Hijack Attack

Tấn công mật khẩu- Password Attack

Với dạng tấn công Active online tài khoản này, hacker sẽ tấn côn, phá mật khẩu bảo vệ thông qua những dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống có sẵn, hay những tệp bảo vệ thông tin,…. Thường cách hack mật khẩu này sẽ có 3 loại:

– Hybrid Attack.

– Brute-Force Attack.

– Dictionary Attack (tức là tấn công từ điển).

Hầu hết những loại trên đều đều cung cấp cho kẻ gian các cụm mật khẩu tiềm năng có thể mở được khóa tài khoản của người dùng.

*

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?”>Tấn công mật khẩu- Password Attack

Tấn công khai thác lỗ hổng- Exploit Attack 

Kiểu tấn công Active online này đòi hỏi hacker phải am hiểu về hệ thống bảo mật của những ứng dụng cũng như các chương trình khác nhau. Khi phát hiện những lỗ hổng, hacker sẽ tận dụng am hiểu, kiến thức của mình để khai thác một cách triệt để. Từ đó họ dễ dàng vượt qua “bức tường bảo vệ” tiến hành đánh cắp mọi thông tin về tài khoản của người dùng.

*

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?”>Tấn công khai thác lỗ hổng- Exploit Attack

Tấn công gây tràn bộ nhớ đệm- Buffer Overflow

Thủ đoạn tấn công Active online này vô cùng tinh vi. Những kẻ gian sẽ gửi tới ứng dụng, chương trình muốn hack lượng lớn dữ liệu, thông tin.

Xem thêm: tai game de che offline cho apk

Từ đó sẽ khiến cho bộ nhớ của bạn quá tải và gây tình trạng tràn bộ nhớ đệm. Kẻ gian đã tận dụng lỗi hệ thống đó và truy cập, tước quyền quản trị qua Command Prompt hay Shell.

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?”>Tấn công gây tràn bộ nhớ đệm- Buffer Overflow

Kết luận

Với những chia sẻ trên hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi “Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?”. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo tại https://thanhchien3d.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn bạn nhé!

Related Articles

Back to top button