Recommend là gì ? Giải nghĩa những thắc mắc về recommend, suggest, advise và hệ thống khuyến nghị tự động recommendation system.

Recommend là gì ? là thắc mắc chung của rất nhiều người đang học tiếng anh cũng như sử dụng cụm từ này thường xuyên. Theo bản dịch chính thức Recommend được hiểu là “khuyến nghị”. Từ ngữ này được sử dụng khá phổ biến trong giao tiếp thường ngày và có thể áp dụng cho mọi mối quan hệ. Vậy từ ngữ này được sử dụng như thế nào và mang đến ý nghĩa như thế nào. Cùng xem câu trả lời thông qua bài viết sau.

Recommend là gì

Recommend là gì

Recommend là gì ?

Recommend trong từ điển tiếng Anh có nghĩa là “khuyến nghị”. Nếu được hiểu theo danh từ từ này sẽ có nghĩa là “sự khuyến nghị” – recommendation. Recommend được sử dụng như một hành động mà người nói nghĩ rằng người nói nghĩ rằng mọi người nên làm theo. Recommend được sử dụng trước khi bạn đưa ra lời khuyên hoặc nói. 

Người sử dụng recommend không cần thiết phải có chuyên môn hay quyền lực, đơn giản họ chỉ là người đóng góp ý kiến nếu cảm thấy đó là lời khuyên tốt. Chính nhờ vậy mà Recommend có thể sử dụng cho nhiều đối tượng cũng như trường hợp và mối quan hệ giao tiếp khác nhau. Recommend còn có thể sử dụng theo ngữ nghĩa đề cử ai đó với cấu trúc 

Recommend cũng có thể hiểu theo cách là khuyến nghị, đề cử ai đó nên làm gì. Bạn có thể dùng từ recommend trong các cấu trúc: Recommend somebody = Speak well of. Hoặc bạn có thể sử dụng Recommend theo cấu trúc giả định trong tiếng Anh là: Recommend + that + S + V. Theo cấu trúc này mệnh đề theo sau recommend được giữ nguyên ở thể nguyên mẫu trơn ở dạng động từ không có “to”. Cả hai cấu trúc này đều mang ngữ nghĩa giống nhau, bạn có thể tùy theo ngữ cảnh để sử dụng chúng trong đoạn văn.

Như vậy, câu hỏi recommend là gì đã có đáp án, chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách dùng recommend trong tiếng anh như thế nào mới là chuẩn ngữ pháp sau đây.

Phân biệt cách dùng recommend, suggest, advise trong tiếng anh

Recommend, suggest, advise được phân biệt với nhau thông qua 2 đặc điểm về ngữ pháp và ý nghĩa như sau: 

Về mặt ý nghĩa

Cả 3 từ trên đều có chung ý nghĩa là đề nghị, khuyên bảo. Tuy nhiên khi được sử dụng ở ngữ cảnh khác nhau chúng có thể phân biệt như sau:

Advise được dùng để chỉ những người có chuyên môn hoặc quyền lực liên quan đến vấn đề sắp được đưa lời khuyên. Từ này dùng để chỉ hành động một người khuyên người khác nên làm hay quyết định như thế nào. Từ này có thể áp dụng trong giao tiếp giữa bác sĩ với bệnh nhân hay giáo viên với học sinh. 

Suggest thường hay xuất hiện trong văn nói hơn, chúng được dùng để chỉ một lời đề nghị có tính khả thi hoặc ý tưởng sẽ được thực hiện. Từ này được dùng trong các cuộc nói chuyện, mối quan hệ thân mật mà người đưa ra gợi ý không cần có chuyên môn hay kiến thức, quyền lực. 

Recommend có thể dùng cho mọi mối quan hệ và cuộc giao tiếp và không cần chuyên môn, kinh nghiệm. Từ này chỉ hành động mà người nói nghĩ rằng nên thực hiện theo và đưa ra khuyến nghị. 

Về mặt ngữ pháp

“Recommend” và “Suggest” là hai động từ được sử dụng với cùng một cấu trúc. Trong khi đó “Advise” lại được dùng với một cấu trúc khác. Cụ thể: 

  • “Recommend” và “Suggest” sử dụng cấu trúc: Recommend/suggest doing something; Recommend/suggest something; Recommend/suggest that somebody do something
  • Advise được sử dụng với cấu trúc: Advise somebody to do something/ Advise somebody on something. 

Hệ thống khuyến nghị tự động (Recommendation system)

“Recommend” được ứng dụng và trở thành một trong những phương pháp giúp cả một tập đoàn trở nên nổi tiếng. Recommendation system hay Hệ thống khuyến nghị tự động được ứng dụng rộng rãi và trở nên phổ biến trong cuộc sống thường ngày của nhiều người. 

Hệ thống khuyến nghị tự động

Hệ thống khuyến nghị tự động là một trong những kỹ thuật lọc thông tin trong ngành công nghệ thông tin và thương mại điện tử. Đây là chìa khóa thành công tác động vào các thông tin mà người dùng ứng dụng quan tâm. Recommendation system trở nên phổ biến có thể thấy ở các ứng dụng như: Amazon, Google, Netflix. Theo thống kê có đến 38% lượng người nhấp chuột trên hệ thống Amazon hay Google đều nhờ vào Recommendation system. Trên trang phim của Netflix có đến ⅔ số phim khán giả lựa chọn xem là do Recommendation system cung cấp.  

Hệ thống khuyến nghị bao gồm

Hệ thống khuyến nghị bao gồm 3 yếu tố thành phần cơ bản là Thành phần của một hệ thống khuyến nghị bao gồm 3 yếu tố cơ bản sau đây: User, Items, Feedback. 

Cách hoạt động hệ thống khuyến nghị 

Dựa trên các dữ liệu trong hồ sơ cá nhân của người dùng (user) hệ thống khuyến nghị được xây dựng và hoạt động. Recommendation system có nhiệm vụ so sánh hồ sơ của người dùng với các ứng dụng mà doanh nghiệp kinh doanh sau đó xử lý thông tin và đánh giá người dùng. Thông tin sẽ được hiện ở hai hình thức thông tin dạng ẩn và hiện. 

Một số kỹ thuật sử dụng trong hệ thống khuyến nghị

Trong hệ thống khuyến nghị bao gồm 2 kỹ thuật sử dụng bao gồm: Kỹ thuật thu thập dữ liệu và Kỹ thuật chuẩn hóa dữ liệu. 

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc recommend là gì mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn. Ngày nay cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và thương mại điện tử các ứng dụng của Recommendation system ngày càng thông dụng và mang đến nhiều lợi ích hơn. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích trong cuộc sống đến quý vị và các bạn. 

  • Xem thêm: Dedicated là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

  • Dedicated là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng dedicated phù hợp nhất

  • 034 là mạng gì ? Đầu số 034 nên kết hợp với đuôi số nào là tốt nhất

  • Plot twist là gì ? Tất tật tất các phim có “Plot Twist” hay nhất

  • Số thứ tự tiếng anh là gì ? Tìm hiểu rõ về cách sử dụng số thứ tự

  • Trillion là gì ? Tìm hiểu chi tiết nghĩa của từ “trillion” đã được hé mở

  • Giá NET là gì ? Tiết lộ bí mật về giá Net có thể bạn chưa biết

  • Tổ dân phố tiếng anh là gì ? Giải nghĩa “tổ dân phố trong tiếng anh”