Uncharted 4 sẽ đi theo hướng game nhập vai RPG?

Uncharted 4 sẽ đi theo hướng game nhập vai RPG? Uncharted 4 sẽ đi theo hướng game nhập vai RPG?

Dường như Naughty Dog muốn để lại cho người chơi nhiều giá trị nhất khi Uncharted 4 sẽ là phần cuối cùng trong series Uncharted.

Như game thủ đã biết, Uncharted vốn là một series game phiêu lưu hành động nổi tiếng của Sony Entertainment và Naughty Dog. Xuyên suốt cả 3 phần trước, game thủ có thể nhận ra rằng mỗi phần game chỉ có một kết thúc duy nhất và lối chơi cực kỳ tuyến tính. Tuy nhiên, với , có thể Naughty Dog sẽ phát triển game đi theo một hướng khác.

Trong đoạn trailer mới nhất vừa được giới thiệu tại sự kiệnPlayStation Experience 2015 do Sony tổ chức, người hâm mộ phát hiện ra rằng rất có thể Uncharted 4 sẽ có nhiều kết thúc khác nhau giống với một tựa game nhập vai RPG. Và có thể lối chơi cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi thể loại này.

Cụ thể hơn là khi Nathan Drake trò chuyện với Sam – anh trai của mình, màn hình hiển thị lên các lựa chọn khác nhau. Đây là điều mà 3 phần trước đó không hề có. Người hâm mộ đang rất bất ngờ với thay đổi này trong Uncharted 4. Nếu game thủ đã từng chơi The Last of Us (cũng do Naughty Dog phát triển), bạn sẽ biết cơ chế gameplay trong trò chơi cũng đi theo hướng nhặt đồ và nâng cấp vũ khí hay các kỹ năng của bản thân. Và rất có thể Uncharted 4 cũng sẽ đi theo con đường như vậy.

Phải chăng, vì đây là phần cuối trong series Uncharted nên Naughty Dog muốn đem lại một giá trị lâu dài nào đó cho những game thủ chơi Uncharted 4. Như đã thông báo trước đó, thế giới trong phần thứ 4 sẽ rộng lớn và tự do hơn 3 phiên bản trước, kết hợp với yếu tố nhập vai RPG từ cốt truyện tới gameplay, Uncharted 4: A Thief’s End sẽ có giá trị chơi lại cao hơn rất nhiều.

Sau màn trình diễn tại E3, Naughty Dog đã công bố phần còn lại trong trailer giới thiệu cách chơi của Uncharted 4: A Thieft’s End.

Game dự kiến sẽ được phát hành độc quyền trên PS4 vào ngày 18 tháng 3 năm 2016. Mời các bạn cập nhật tin game mới nhất tại trang tin Nega.

Giới thiệu