Thief sẽ trở lại trên next-gen vào năm 2014

Thief sẽ trở lại trên next-gen vào năm 2014 Thief sẽ trở lại trên next-gen vào năm 2014

Dòng game hành động lén lút một thời vang bóng Thief sẽ trở lại với sức mạnh công nghệ vượt trội trên PC và các hệ máy next-gen trong năm sau

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng kể từ phiên bản Thief: Deadly Shadows năm 2004, cuối cùng dòng game hành động lén lút từng làm mưa làm gió một thời Thief sẽ trở lại với game thủ trong năm 2014 tới. Dự kiến Thief 4 sẽ được ra mắt trên PC, PlayStation 4 và các hệ máy next-gen khác vào năm tới.

Trước đó, những tấm hình screenshot của Thief 4 đã được tung lên mạng với những hình ảnh thể hiện sức mạnh công nghệ next-gen vượt trội được ứng dụng trong phiên bản mới nhất của dòng game lâu năm này. Theo Game Informer, tờ tạp chí game uy tín của Mỹ, tay siêu trộm Garrett, anh hùng truyền kỳ của dòng game Thief sẽ trở lại trong bối cảnh thành phố “The City” mang đậm phong cách Gothic đen tối pha trộn với các chi tiết Steampunk kỳ ảo đặc trưng của series.

Trong Thief 4, thời kỳ khủng hoảng của The City đã lên tới giai đoạn đỉnh điểm khi một dịch bệnh kỳ lạ đang hoành hành trong khi thành phố nằm dưới quyền cai trị của một quý tộc tàn ác mang tên “The Baron”. Theo Game Informer, game thủ sẽ có nhiệm vụ cùng Garrett vượt qua những thử thách của The City bằng những phương pháp đặc biệt tận dụng môi trường xung quanh và mở ra nhiều hướng tiếp cận khác nhau để đạt được mục đích.

Dòng game Thief đã từng một thời gây chấn động khi phiên bản đầu tiên mang tên Thief: The Dark Project ra mắt vào năm 1998 và sau đó là các phiên bản The Metal Age năm 2000 và Deadly Shadows ra mắt vào năm 2004. Dòng game Thief luôn được đánh giá rất cao không chỉ nhờ bối cảnh kỳ ảo và nền tảng đồ họa đẹp mắt mà còn nhờ lối chơi mang đầy tính thử thách giành cho những game thủ đặc biệt yêu thích thể loại stealth-action – game hành động lén lút. Người chơi sẽ luôn phải quan tâm đến những yếu tố tiếng động và ánh sáng để có thể trở thành một bóng ma thật sự trong khi vạch ra những chiến lược thích hợp để tiếp cận mục tiêu một cách hiệu quả nhất.

Theo IGN

Giới thiệu